สวิงไทยชาย-หญิง ฉลุยเข้าตัดเชือก กอล์ฟประเภททีม ซีเกมส์ที่กัมพูชา

"ปริม" ปริม ปราชญ์นคร , "แพงกี้" แอลล่า แกลิทสกีย์ และ "น้ำผึ้ง" นวพร สุนทรียภาส 3 นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทย
ทัพสวิงทีมชาติไทยทั้งประเภทชาย และ หญิง ตบเท้าพาเหรดเข้าสู่รอบตัดเชือกทั้งหมด โดยที่ประเภททีมชาย เอาชนะทีมสิงค์โปร์ 2 แมตช์ และเสมอ 1 แมตช์ ฉลุยเข้ารอบตัดเชือกพบกับทีมมาเลเซีย ที่เฉือนชนะทีมเจ้าภาพกัมพูชามาอย่างหวุดหวิดด้วยการเพลย์ออฟ ขณะที่ทีมหญิงไทย คว้าชัยเหนือทีมเวียดนามอย่างเด็ดขาด 2-0 แมตช์ ผ่านเข้ารอบไปพบกับทีมเจ้าภาพ กัมพูชา ที่พลิกล็อคชนะทีม ฟิลิปปินส์ ด้วยการเพลย์ออฟ ในการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย กอล์ฟประเภททีม กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566
 
ซีเกมส์ครั้งที่ 32 นี้สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยส่ง 7 นักกอล์ฟประกอบด้วย ทีมชาย 4 คน "ไป๋" อาศิษฐ์ อารีพันธ์ หนุ่มจากเชียงราย วัย 20 ปี, "ฟลุ๊ค" จิรเดช เชาวรัตน์ จากชลบุรี วัย 21 ปี, "หิน" อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช จากสมุทรปราการวัย 20 ปี และ "ทีเค" รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ
 
ด้านทีมหญิง 3 คน "ปริม" ปริม ปราชญ์นคร นักกอล์ฟสาววัย 15 ปีจากกรุงเทพฯ , "แพงกี้" แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสาววัย 17 ปีจากเชียงใหม่ และ "น้ำผึ้ง" นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟสาววัย 18 ปีจากกรุงเทพฯ
 
ภายใต้การดูแลจากสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติซึ่งประกอบด้วย เบนซ์ เพศประเสริฐ รับหน้าที่ผู้จัดการทีม โดยมี ปรีชา เสนาพรหม รับหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาย ษาริณี เล็กสุวรรณ รับหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมหญิง โดยมี พีรวัชร เวียงคำ และ นรุตม์ชัย อุ๋ยวัฒนาไชย ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยการแข่งขันครั้งนี้ชิงชัยกัน 4 เหรียญทองทั้งในประเภททีม 2 เหรียญทองชาย-หญิง และประเภทบุคคล ชายหญิง โดยตั้งแต่วันที่ 8-10 พฤษภาคม เป็นการชิงชัยในประเภทบุคคล ก่อนวันที่ 11-13 พฤษภาคม ชิงชัยในประเภททีม โดยแข่งขันกันที่สนาม การ์เด้น ซิตี้ฯ
 
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เป็นวันแรกของการเล่นในประเภททีม ประเภทชาย ทีมไทย พบกับทีมสิงค์โปร์ โดย จิราเดช เชาวรัตน์ เสมอกับ แบรนดอน ฮาน ด้าน รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ เอาชนะ ไรอั่น จอห์น อัง ไปด้วยคะแนน  2และ1 ขณะที่ อาศิษฐ์ อารีพันธ์ เอาชนะ โลว์ ดารีล เมง เตียง ไปด้วยคะแนน 3และ1 ทะลุเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับทีม มาเลเซีย ที่เบียดเอาชนะทีมเจ้าภาพ กัมพูชา มาอย่างฉิวเฉียด หลังต่างฝ่ายเก็บชัยไปคนละแมตช์ และเสมอกัน 1 แมตช์ ก่อนเป็น มาเลเซีย อาศัยความนิ่งที่เหนือกว่าเอาชนะเข้าไปพบกับทีมไทย ขณะที่ เวียดนาม เอาชนะ สปป.ลาว ไปอย่างเด็ดขาด 3-0 แมตช์ เข้าไปพบกับ อินโดนิเซีย ที่เบียดชนะ ฟิลิปปินส์ ด้วยการเพลย์ออฟ
 
ประเภททีมหญิง ทีมมาเลเซีย กลายเป็นตัวยืนในรอบรองชนะเลิศ โดยที่ทีมไทย พบกับทีม เวียดนาม ซึ่ง แอลล่า แกลิทสกี้ เจ้าของเหรียญเงินจากประเภทบุคคลหญิง เอาชนะ ซวน คู มินห์ ดวน ไปด้วยคะแนน 4และ3 ขณะที่ นวพร สุนทรียภาส เอาชนะ ชุค อัน ลี ไปด้วยคะแนน 5และ4 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับทีม กัมพูชา ที่พลิกล็อคเพลย์ออฟชนะ ทีมฟิลิปปินส์ หลังผลัดกันแพ้ชนะกันคนละแมตช์ รอบรองชนะเลิศอีกคู่ มาเลเซีย ที่เป็นตัวยืนจะพบกับทีม อินโดนิเซีย ที่เพลย์ออฟชนะทีม สิงค์โปร์
 
การแข่งขันรอบรองชนะเลิศมีขึ้นในวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 โดยทีมหญิงไทย ที่พบกับ กัมพูชา โดยคู่แรกจะเริ่มการเล่นในเวลา 8.16 น. และคู่ที่ 2 เล่นในเวลา 8.24 น. ด้านประเภททีมชาย ไทย พบกับ มาเลเซีย คู่แรกเริ่มเวลา 8.56 น. คู่ที่  2 เริ่มเวลา 9.04 น. และคู่ที่ 3 เล่นเวลา 9.12 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

ทัพนักกีฬาพาราไทย รับเพิ่มจาก'สิงห์'2ล้าน หลังผลงานดี ใน'อาเซียนพาราเกมส์'กัมพูชา

"สิงห์" ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของทุกสมาคมกีฬาคนพิการ มอบเงินโบนัสพิเศษเพิ่ม เป็นจำนวนกว่า 2 ล้านบาท เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาพาราไทย จากทั้ง 4 สมาคมกีฬา ที่ลงสู้ศึก "อาเซียนพารา เกมส์ ครั้งที่ 12" ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2566

OR ดัน ‘อ๊อตเทริ วอชแอนด์ดราย’ บุกกัมพูชาเปิดสาขาแรกขยายโอกาส SME ไทย

ชีวิตคนเมืองในสมัยนี้ต้องอ้างอิงไปถึงความสะดวก รวดเร็ว และทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้การใช้ชีวิตไม่ติดขัด จนสามารถไปขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้