'กลุ่มทุนกาตาร์' ยื่นคำขาดตระกูลเกลเซอร์ จัดเงินก้อนโตพร้อมใช้หนี้ให้ 'ผีแดง'

ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี มหาเศรษฐีจากประเทศกาตาร์ ยื่นข้อเสนอครั้งสุดท้ายในการเข้าเทคโอเวอร์ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย พร้อมยื่นคำขาดให้กับ “ตระกูลเกลเซอร์” อีกด้วย

เวลานี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในช่วงหากลุ่มทุนรายใหม่เข้ามารับช่วงดูแลสโมสรต่อจากตระกูลเกลเซอร์โดยตัวเต็งเหลืออยู่แค่ 2 คน ได้แก่ ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี กลุ่มทุนจากกาตาร์ และเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีจากสหราชอาณาจักร

ก่อนหน้านี้ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของ อิเนออส บริษัทเคมีภัณฑ์เจ้าใหญ่ของโลก ยื่นข้อเสนอจำนวนราว 6,000 ล้านปอนด์ พร้อมกับอนุญาตให้ตระกูลเกลเซอร์ ถือหุ้น “ปีศาจแดง” 20 เปอร์เซนต์ เป็นเวลาอย่างน้อย 2-4 ปี เพื่อให้มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่เป็นเจ้าของสโมสรปัจจุบันมีส่วนร่วมกับทีมต่อไปอีกเล็กน้อย

ล่าสุดมีรายงานจากหลายสื่อในประเทศอังกฤษ ระบุว่า ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ตัวแทนจากกลุ่มทุนกาตาร์ ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะเป็นรอบสุดท้ายเพื่อเข้าเทคโอเวอร์ พร้อมยื่นคำขาดแก่ตระกูลเกลเซอร์ว่าจะขายให้เขาหรือไม่ ซึ่งถ้าไม่ขายก็พร้อมจะถอนตัวออกทันที

สำหรับข้อเสนอของกลุ่มทุนจากประเทศกาตาร์ มีรายงานว่าพวกเขายื่นเงินก้อนโตจำนวนซึ่งอาจมีจำนวนสูงถึง 6,500 ล้านปอนด์ ให้กับตระกูลเกลเซอร์ได้ตัดสินใจ พร้อมกับยืนยันว่าเตรียมใช้หนีให้สโมสรจนหมดสิ้น และจะเร่งดำเนินการปรับปรุงสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ทันทีอีกด้วย

จุดยืนของ ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี คือการเข้าไปเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบเบ็ดเสร็จ 100 เปอร์เซนต์ ไม่ต้องการให้ตระกูลเกลเซอร์ถือหุ้นต่อแต่อย่างใด ซึ่งดูจะแตกต่างกับข้อเสนอของ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ พอสมควร

“เดอะ ไทม์ส” สื่อกีฬาต่างประเทศ ระบุเพิ่มเติมอีกว่าหากเทียบกับที่จำนวนเงินล้วนๆ ข้อเสนอของ ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี มีมูลค่าที่เป็นรองข้อเสนอของเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เล็กน้อย แต่แตกต่างกันที่รายละเอียดปลีกย่อยที่ไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง

ทั้งนี้ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าตระกูลเกลเซอร์ จะตัดสินผู้ที่ชนะการประมูลในวันใด แต่คาดว่าจะไม่เกิดตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์นี้เปิดอย่างแน่นอน เพราะทุกกลุ่มทุนอยากจะให้ปิดดีลก่อนช่วงตลาดซัมเมอร์เพราะจะได้วางแผนการช็อปปิงนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพในซีซั่นหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมนฯ ยู' เปิดตัว 'เซิร์กเซ่' ทางการ เจ้าตัวเนื้อเต้นพร้อมพาทีมลุ้นแชมป์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดตัว โจชัว เซิร์กเซ่ ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ในการเซ็นสัญญายาว 5 ปี หรือจนถึงปี 2029 พร้อมอ็อปชั่นขยายเพิ่ม 1 ปี หลังปิดดีลกับ โบโลญญา ได้สำเร็จ

'เทน ฮาก' เชื่อ 'รุด' มีดีเอ็นเอ 'ผีแดง' เต็มเปี่ยม ช่วยพัฒนาสโมสรได้แน่

เอริก เทน ฮาก กุนซือใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่นว่า รุด ฟาน นิสเตลรอย อดีตหัวหอก "ปีศาจแดง" จะเข้ามาช่วยทีมได้เป็นด้วยดีเอ็นเอของสโมสรแห่งนี้ที่มีอยู่ในตัวเขา หลังอดีตกองหน้าชาวดัตช์ตัดสินใจกลับสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อรับงานผู้ช่วยกุนซือ

'ผีแดง 'ปิดดีลคว้า 'เซิร์กเซ่' ร่วมทัพ ยอมจ่ายเงินเกินค่าฉีกสัญญา ขอผ่อน 3 ปี

"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว โจชัว เซิร์กเซ่ กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย โดยนักเตะเดินทางไปตรวจร่างกายที่แคร์ริงตันภายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

'ฟาน นิสเตลรอย' จอยทีมสตาฟฟ์ ช่วยงานกุนซือ 'เทน ฮาก' ที่ 'ผีแดง'

รุด ฟาน นิสเตลรอย กองหน้าระดับตำนานชาวดัตช์ เดินทางถึงแคร์ริงตัน สนามซ้อม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนเริ่มบทบาทเป็นหนึ่งในทีมสตาฟฟ์ของ เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวเดียวกันในซีซั่นที่กำลังจะมาถึง

'แมนฯ ยู' จ่อคว้าตัว 'เซิร์กเซ' ร่วมทัพ มั่นใจคุย 'เสือใต้' ปิดดีล 'เดอ ลิกต์' ได้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่อคว้าตัว โยชัว เซิร์กเซ กองหน้าชาวดัตช์ มาร่วมทัพ หลังตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะได้แล้ว เหลือแค่การทำข้อตกลงเรื่องค่าตัวกับ โบโลญญ่า ยอดทีมแห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เท่านั้น

'ผีแดง' ประกาศต่อสัญญา 'เทน ฮาก' ถึงปี 2026 เจ้าตัวพร้อมพาทีมล่าแชมป์

"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศต่อสัญญา เอริก เทน ฮาก ออกไปอีก 1 ปี จากเดิมที่จะสิ้นสุดลงในช่วงซัมเมอร์ 2025 เป็นช่วงซัมเมอร์ 2026