'น้องแพร-อาทิตยา' ประเดิมแชมป์ 'เจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์' สนามแรกโปแลนด์

“น้องแพร” อาทิตยา เที่ยงพูนวงศ์ ประเดิมคว้าแชมป์ยุโรปให้ทัพเจ็ตสกีไทยจากรุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ ในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 World Series 2023) สนามแรกที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2566
 
ความมันส์บนผืนน้ำระดับโลก ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 World Series 2023) ทัวร์นาเมนต์กีฬา จากทรัพย์สินทางปัญญาของไทยที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ประเดิมสนามแรกประจำฤดูกาลนี้ที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม เริ่มการแข่งขันวันแรกเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันระดับชิงแชมป์ยุโรป หรือยูโรไฟนอล ซึ่งทัพเจ็ตสกีไทยก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ แม้ว่านักกีฬาไทยชั้นนำหลายคนติดทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย
 
รุ่นที่นักแข่งไทยมีลุ้นมากที่สุดในวันแรกซึ่งยังเป็นยูโรไฟนอล รุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock Ladies) “น้องแพร” อาทิตยา เที่ยงพูนวงศ์ นักแข่งสาวไทยต้องลงสู้กับตัวเต็งจากเอสโตเนีย, เยอรมนี, สหรัฐ และฟินแลนด์ อีกทั้งงานหินของรุ่นนี้คือต้องลงแข่งขัน 3 โมโต หรือ 3 รอบในวันเดียว
 
โมโตแรก อาทิตยา เร่งเรือหมายเลข T198 จนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 แต่น่าเสียดายที่โดนโทษลัดทุ่นถูกตัดคะแนนหล่นไปอยู่อันดับ 6 แต่น้องแพรไม่ท้อ ควบเรือเข้าที่ 1 ได้อีก 2 โมโต เมื่อรวมคะแนนทั้ง 3 โมโตแล้วยังมีคะแนนพอคว้าแชมป์โลกในรุ่นนี้ เก็บไป 156 คะแนน มี คาร์เมน รูสม่า จากเอสโตเนียเป็นรองแชมป์ 147 คะแนน อันดับ 3 แอนมารี รันดลา จากเอสโตเนียเช่นกัน 145 คะแนน
 
ขณะที่นักกีฬาไทยรุ่นอื่นๆบางส่วนลงซ้อมเป็นวันแรก ขณะที่บางส่วนเดินทางมาสมทบหลังจากเสร็จภาระกิจในกีฬาซีเกมส์ที่ทัพเจ็ตสกีไทยคว้ามาได้ 4 จาก 6 เหรียญทองที่ชิงชัย โดยการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกเก็บคะแนนเวิลด์ ซีรีส์ 2023 จำนวน 20 รุ่น จะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมเป็นต้นไป
 
สำหรับการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ (WGP#1 World Series) เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ถือลิขสิทธิ์โดยคนไทย ซึ่งนอกจากสนามเปิดฤดูกาลที่โปแลนด์แล้ว นักแข่งทั่วโลกยังมีลุ้นตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นต่างๆในสนามที่ 2 ที่ฝรั่งเศสวันที่ 27-30 กรกฎาคม, สนามที่ 3 สหรัฐ วันที่ 4-8 ตุลาคม และปิดท้ายสนามใหญ่ที่พัทยาประเทศไทยระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม เพื่อเก็บคะแนนหาเอาสุดยอดนักกีฬาที่เป็นแชมป์โลกตัวจริงในแต่ละรุ่น เช่นเดียวกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่าง โมโต จีพี หรือ เอฟ วัน ได้รับการสนับสนุนโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาชาติ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 
แฟนมอเตอร์สปอร์ตและเจ็ตสกีชาวไทยติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวทั้งการแข่งขันในประเทศและการแข่งขันระดับโลกได้ทาง www.jetskiprotour.com, www.jetski-worldseries.com เฟซบุ๊ก Jet Ski World Series และในรายการนี้สามารถติดตามการถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งได้ทุกวันแข่งขันทางเฟซบุ๊กและยูทูบช่อง Jet Ski World Series รวมทั้งวันสุดท้ายตัดสินแชมป์จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ชั้นนำทั่วโลกมีผู้ชมเข้าถึงกว่า 700 ล้านครัวเรือน
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กษิดิศ-สุภาพ-อาธิตญา'3แชมป์โลก ปิดท้าย 'เจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์' ที่โปแลนด์

เจ็ตสกีไทยคว้า 3 แชมป์โลกจาก “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป, “เดอะอ้น” สุภาพ พูลโสภา และ “น้องแพร” อาธิตญา เที่ยงพูนวงศ์ ในวันสุดท้ายของเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 Waterjet World Series 2023) ทัวร์นาเมนต์ลิขสิทธิ์ไทย สนามแรกที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 21 พ.ค.

'กษิดิศ'เข้าที่1รุ่นโปร 'สุภาพ-แพร'จ่อแชมป์โลก 'เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์'โปแลนด์

“แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป มาแรงเข้าที่ 1 รุ่นโปรโมโตแรกเรือนั่ง 1,100 ซีซีแต่งเครื่องยนต์ในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 Waterjet World Series 2023) ทัวร์นาเมนต์ลิขสิทธิ์ไทย สนามแรกที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ขณะที่ “เดอะอ้น” สุภาพ พูลโสภา กับ “น้องแพร” อาธิตญา เที่ยงพูนวงศ์ จ่อคว้าแชมป์โลกกึ่งอาชีพ

เจ้าภาพ 'กัมพูชา' ขอโทษ 'อินโดนีเซีย' ชูธงกลับหัวพิธีเปิด กลายเป็นโปแลนด์

เจ้าภาพกัมพูชา ออกโรงขอโทษ อินโดนีเซีย หลังจากที่พวกเขาใช้ธงกลับหัวในพิธีเปิดซีเกมส์ 2023 ที่สนามกีฬามรดกเตโช กรุงพนมเปญ เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

'เจ็ตสกี'บุกฝรั่งเศส โชว์มวยไทย-ท่องเที่ยว โกยรายได้เข้าประเทศ 27-30ก.ค.นี้

ศึกเจ็ตสกีโลก ลิขสิทธิ์ไทย WGP#1 ปักธงสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยประกาศเป้าหมายทำงานเชิงรุกบนตลาดโลก นำ “ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก” หรือ World Series 2023 สนามที่ 2 บุกฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในชาติสำคัญบนทวีปยุโรปพร้อมแผนร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำของดีทั้งกีฬามวยไทย และท่องเที่ยวไปโรดโชว์ ภายใต้โครงการ Thailand Sports to the World ตั้งเป้าแฟนกีฬายุโรป นานาชาติในสนาม8,000 คน และใช้สื่อในมือนำกิจกรรมออกอากาศไปทั่วโลกอีกกว่า 121 ประเทศ ตามแผนสร้างสปอร์ตทัวริซึ่ม และสร้างกีฬาด้านทรัพย์สินทางปัญญา พลิกกีฬาเล็กๆ สู่ตลาดโลก ส่วน World Series ปีนี้จัดทั้งหมด 4 สนาม เปิดฤดูกาลที่ประเทศโปแลนด์18-21 พฤษภาคมนี้

'ธีระ'ขึ้นนำรุ่นใหญ่จีพี เปิดฤดูกาล'วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023'ที่ขอนแก่น

ธีระ เสร็จธุระ ควบเรือนำโด่งเข้าที่ 1 ตุนคะแนนเต็มรุ่นใหญ่เจ็ตสกีนั่งอาชีพ จีพี ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023" สนามเปิดฤดูกาล ที่บึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น เมื่อที่ 22 เม.ย.

'เจ็ตสกี'ลงขอนแก่นปีแรก ดาวดัง-ตัวทีมชาติซีเกมส์เพียบ ดวล22-23เมย.นี้

สิ้นสุดการรอคอย!! ศึกชิงเจ้าความเร็วบนผิวน้ำ เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอร์เตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023” พร้อมระเบิดความมันส์ สนั่นผืนน้ำแดนอีสาน ในสนามเปิดฤดูกาล วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 เม.ย.นี้ ที่บึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่แห่งเมืองหมอแคน เนื้อที่มากกว่า 600 ไร่