'คุณหญิงปัทมา' ชวนแฟนๆเชียร์นักแบดฯสู้ศึก'โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023'

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ
สัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ประเทศไทยจะได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีเงินรางวัลรวม 420,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 14,280,000 บาท ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.- 4 มิ.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก  ที่สำคัญรายการนี้เป็นหนึ่งใน รายการเก็บคะแนนสะสมโลกเพื่อไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
 
ทำให้มีบรรดานักกีฬาชั้นนำของโลกมากมายที่จะเดินทางมาร่วมชิงชัยในศึก "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023" อาทิเช่น ประเภทหญิงเดี่ยว อัน เซยอง มืออันดับ 2 ของโลกจากเกาหลีใต้ แชมป์ออล อิงแลนด์ปี ล่าสุด , เฉิน ยู่เฟย มืออันดับ 4 ของโลกจากจีน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ปี 2020 และแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2019 , คาโรลิน่า มาริน มือ 6 ของโลกจากสเปน ดีกรีแชมป์โลก 3 สมัย เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล
 
ชายเดี่ยว โจว เทียนเฉิน มือ 6 ของโลกจากไต้หวัน อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2019 , โลว เคียงยิว มืออันดับ 4 ของโลกจากสิงคโปร์ ดีกรีแชมป์โลกปี 2021 , หลี่่ ฉีเฟง มือ 11 ของโลกจากจีน เจ้าของแชมป์ออล อิงแลนด์ปีล่าสุด และ เคนโตะ โมโมตะ มืออันดับ 30 ของโลกจากญี่ปุ่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยปี 2018 และ 2019
 
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวว่า " สำหรับคอนเซ็ปต์ของการแข่งขัน "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023" ในปีนี้ คือ "Roads to success"  หรือ เส้นทางสู่ความสำเร็จ เพราะการแข่งขัน ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นหนึ่งในรายการเก็บคะแนนสะสมโลกเพื่อไปร่วมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จึงเป็นหนึ่งในเส้นทางที่จะนำพานักกีฬาระดับโลกทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันนี้ ไปสู่ความสำเร็จระดับกีฬาโอลิมปิกได้   ในส่วนของ Key Visual มีลายเส้นหลากสี ถูกออกแบบให้มีวิถีมุ่งไปในทิศทางเดียวกัน เปรียบเหมือนนักกีฬาหลากหลายเชื้อชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันคือโอลิมปิกเกมส์"
 
"ศึก "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023" นั้นมีความสำคัญพิเศษคือเป็นทัวร์นาเมนต์แรก ๆ ของปีที่เริ่มเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์  ซึ่งได้เริ่มเก็บคะแนนสะสมตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ปีนี้ ไปถึง วันที่ 28 เมษายน ปีหน้า  จากประสบการณ์ที่ผ่านมาจะสังเกตเห็นได้ชัดว่า นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักกีฬาที่ผ่านการเก็บคะแนนแต่เนิ่น ๆ พอเข้าไปถึงปีหน้าหรือช่วงท้ายๆของปีเก็บคะแนน นักกีฬาจะลงแข่งขันน้อยลง เพื่อเน้นเก็บตัวถนอมสภาพร่างกายเตรียมพร้อมร่างกายให้เต็มที่ 100% สำหรับการเดินทางเข้าสู่สนามโอลิมปิกเกมส์   ด้วยเหตุผลนี้ค่ะ จึงมีนักกีฬาระดับท้อปของโลกมาเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 เป็นจำนวนมาก"
 
"ในส่วนของการจัดการแข่งขัน  เรามีความเชี่ยวชาญ มีความพร้อม ในทุกๆ ด้านอย่างเต็มที่เช่นเดียวกับทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ประเทศไทยของเราได้รับคำชมมากมายทั้งจากสหพันแบดมินตันโลก  สมาคมแบดมินตันทั่วโลก  ที่สำคัญก็คือคำชมจากทีมผู้ฝึกสอนและนักกีฬาทั่วโลก ที่ได้กล่าวชมประเทศไทยทั้งในด้านการจัดการแข่งขัน การถ่ายทอดสด ระบบทีวี และระบบสตรีมมิ่ง การเตรียมการต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย  ตลอดจน พิธีมอบรางวัล และทุก ๆ ด้าน มั่นใจว่าทีมงานฝ่ายจัดการแข่งขันของเราพร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้  รวมไปถึงแฟนๆ กีฬาชาวไทยที่มีความพร้อมเต็มที่สำหรับการเป็นเจ้าบ้านในครั้งนี้ด้วย เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกเหรื่อจากต่างบ้านต่างเมืองที่เข้ามาทำการแข่งขันและแฟนแบดมินตันจากทั่วโลก"
 
"จากสายการแข่งขันที่ออกมานั้นมีนักกีฬาแบดมินตันยอดฝีมือชั้นนำของโลกจำนวนมากในทุกประเภท เชื่อว่าจะมีแมตช์ที่สนุกตื่นเต้น คู่คี่สูสีเกิดขึ้นอย่างมากมายในการแข่งขัน "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023"
 
"สำหรับนักกีฬาไทยตนยังคงเชื่อมั่นว่านักกีฬาไทยหลายๆ คนโดยอาศัยเสียงเชียร์ของพี่น้องชาวไทยในสนามจะสามารถทำผลงานได้ดี ฟันฝ่าเข้าถึงรอบลึกๆ และแอบหวังว่าจะเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นอีกเหมือนกับในศึกไทยแลนด์ มาสเตอร์ ที่ผ่านมา"
 
"ฝากแฟนๆแบดมินตันชาวไทยช่วยมาให้กำลังใจ ส่งเสียงเชียร์นักกีฬาถึงขอบสนาม จะสร้างความฮึกเหิม และกำลังใจอย่างมากสำหรับนักกีฬา เช่นหลายปีหลายครั้งที่ผ่านมาเสียงเชียร์ของคนไทยด้วยกันเป็นพลังพิเศษสำหรับนักกีฬาไทย"
 
ทั้งนี้แฟนกีฬาสามารถซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา มีบัตรวันต่อวันหลากหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ 800, 400, 200 และ 100 บาท สำหรับแฟนกีฬาที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามแข่งขัน สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสด ผ่านทางช่อง Youtube : BWF TV รวมถึงสามารถชมและเชียร์นักกีฬาไทยได้ทาง True Visions ตั้งแต่วันที่ 1-4 มิ.ย. 66 และ True4U วันที่ 2-4 มิ.ย.66

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บาส-ปอป้อ' พลิกสถานการณ์ปราบจีน 2-1 คว้าแชมป์มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2023

การแข่งขันแบดมินตัน ระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 รายการ "มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2023" ที่สังเวียนเอเซียตา อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ชิงเงินรางวัลรวม 420,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 14.5 ล้านบาท วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

ไทยพ่ายญี่ปุ่น แบดฯ'สุธีรมานคัพ2023' แต่ได้ใจกองเชียร์ทั้งประเทศ

การแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก "โททาลเอนเนอร์ยี่ส์ บีดับเบิลยูเอฟ สุธีรมาน คัพ 2023" ที่ซูโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์ เมืองซูโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 19 พ.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ทีมไทย พบกับ ญี่ปุ่น เต็ง 2 ของรายการ

'คุณหญิงปัทมา' ชมแบดฯไทยตามเป้า 2ทอง2เงิน3ทองแดง ซีเกมส์กัมพูชา

การแข่งขันแบดมินตัน "กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32" ที่มรดกเตโช แบดมินตัน ฮอลล์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรกด เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันอังคารที่ 16 พ.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่ห้าในประเภทบุคคลรอบชิงชนะเลิศ โดยมีนักกีฬาแบดมินตันไทยสามารถทำผลงานผ่านเข้ามาลุ้นเหรียญทองได้ 2 ประเภท

2 สาวตบขนไก่ไทย ทะลุชิงฯกันเอง การันตีทองซีเกมส์

แบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 เป็นการแข่งขันในประเภทบุคคล รอบรองชนะเลิศ ผลงานของนักตบลูกขนไก่ไทย ปรากฎว่า หญิงเดี่ยว "จิว" ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมืออันดับ 23 ของโลก ชนะ โคเมง อายู ชายา ดาวี จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม 21-14, 21-18 คะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับเพื่อนร่วมชาติ "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง เพื่อนร่วมชาติ มือวางอันดับ 2 ของรายการ มืออันดับ 24 ของโลก ที่ชนะ เอสเตอร์ นูรูมิ ไตร วาร์โดโย จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม 21-11, 21-10 คะแนน

แบดฯทีมหญิงไทย ชนะอินโดนีเซีย คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์สมัยที่ 9

ทีมแบดมินตันสาวไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ อินโดนีเซียไปได้ 3-0 คู่ คว้าเหรียญทองแบดมินตันทีมหญิงซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 9 และเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน

มือระดับโลก 31 ชาติ ท้าชนขนไก่ไทย 'โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น'

วันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ณ โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการแข่งขันแบดมินตัน "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023" (TOYOTA GAZOO RACING Thailand Open 2023) ทัวร์นาเมนต์ระดับเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คุณณัทธร ศรีนิเวศน์ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คุณศรัณยา อรุณศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Global Private Banking ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย คุณกรรศ์ฉัตร ฟูพร้อมวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด และสื่อมวลชน ตลอดจนนักกีฬาแบดมินตันไทยเข้าร่วมในพิธี