เจ็ตสกีไทยบุกตลาด สร้างชื่อทั่วโลก กีฬายุคใหม่ ถ่ายสดขยาย2,000ล้านคน

WGP#1 ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกี “เวิลด์ทัวร์” จากการพัฒนางานทรัพย์สินทางปัญญากีฬาไทย ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในสนามเปิดฤดูกาล 2023 ที่เมืองเมลิงก ประเทศโปแลนด์ โดยนักกีฬายอดฝีมือทั่วโลกต่างให้ความเชื่อถือเป็นทัวร์นาเม้นท์หมายเลข 1 ของโลก ส่วนภารกิจสำคัญคืองานถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมนอกประเทศเป็นครั้งแรก เพื่อขยายไปยังเครือข่ายโทรทัศน์ทั่วโลก 2,000 ล้านคน สำเร็จตามเป้าหมาย ล่าสุด ประเมินผลเมืองเจ้าภาพชื่นชมและตื่นตัวอย่างสูง เช่นเดียวกับฝรั่งเศสเจ้าภาพสนาม2 ปริเขตชี้การพัฒนากีฬาไทยยุคใหม่สู่ตลาดโลกเป็นเรื่องสำคัญ  

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก WGP#1 เปิดเผยว่า WGP#1 กำลังเตรียมนโยบายเพิ่การพัฒนากีฬาเจ็ตสกีทั่วโลก โดยขณะนี้ ภาพความสำเร็จไดแสดงให้เห็นชัดเจนว่า กีฬาไทย เช่นกีฬาเจ็ตสกีสามารถ ขึ้นไปขับเคลื่อนเป็นผู้นำวงการกีฬาของโลกได้แล้ว พร้อมทั้งต้องตีโจทย์กีฬาอาชีพสมัยใหม่อย่างชัดเจน ผู้บริหารกีฬาจะต้องเห็นภาพการพัฒนางาน ส่วน ได้แก่ การสร้างผู้ชมทั่วโลก เป็นส่วนฐานใหญ่ของปีระมิด และแบ่งการพัฒนานักกีฬาเป็นยอดปิระมิด ซึ่งถ้าหากพิจาณากีฬาอาชีพเกือบทุกรายการที่โด่งดังของโลก เป็นเช่นนี้หมด  

สำหรับทัวร์นาเม้นท์ WGP#1 Waterjet World Series สนามเปิดฤดูกาล 2023 ซึ่งเป็นสนามเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก สนามที่ จากทั้งหมด สนาม ที่จัดขึ้นที่เมืองเมคเฮลิงกิ ประเทศโปแลนด์ หลักจากการประเมินผลแล้ว เมืองเจ้าภาพมีความพอใจกับทัวร์นาเม้นทย่างสูง เพราะมีผู้ชมชาวยุโรปเดินทางมาเข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก กว่า 5,000 คน บรรยากาศการแข่งขัน สนุก น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ในสื่อของเมืองกล่าวชื่นชม ตื่นตัว อยากให้ได้เป็นเจ้าภาพในปีหน้าอีก ขณะที่เจ้าภาพสนามต่อไปเช่นฝรั่งเศส สหรัฐอริกา ต่างก็แสดงความตื่นตัวมากเช่นเดียวกัน 

ในส่วนงานที่ WGP#1 ให้ความสำคัญที่สุดคือ การขยายการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมนอกประเทศไทยเป็นครั้งแรก และทำด้วยทีมงานคนไทยทั้งหมด ผ่านเครือข่ายสถานีโทรทัศน์ชื่อดังทั่วโลกกว่า 700 ล้านครัวเรือน หรือประมาณ 2,000 ล้านคน ซึ่งทำได้สำเร็จตามเป้าหมาย โดย WGP#1 ได้ใช้โอกาสนี้ นำเสนอภาพความสวยงามของประเทศไทยพร้อมการท่องเที่ยวไทยไปในช่วงต้นรายการ เป็นการสร้างประโยชน์แก่ประเทศไทย และนับเป็นมูลค่าสื่อมหาศาล 

ด้านกลุ่มนักกีฬาทั่วโลก ตอนนี ต่างแสดงความเชื่อถือทัวร์นาเม้นทองไทย เป็นทัวร์นาเม้นทลักอันดับ ของโลก ซึ่งเราดีใจอย่างยิ่งที่วันหนึ่ง สถานะทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย พัฒนาคุณค่าขึ้นเป็นผู้นำนโยบายกีฬาของโลก เป็นการพัฒนากีฬาในยุคใหม่ เพราะที่ผ่านมา ต่างชาติมักจะฝังแนวคิดว่า เขาคือผู้นำและคนไทยต้องเดินตามกรอบที่เขาวางไว้เท่านั้น “เป็นสร้างกับดักความคิดด้านลิขสิทธิ์กีฬา ดังนั้น จึงจำเป็นต้องส่งเสริมให้คนไทยเข้าใจเรื่องโอกาสด้านการสร้างลิขสิทธิ์กีฬาบนตลาดกีฬาโลกมากยิ่งขึ้น เชื่อว่ากีฬาไทย จะสร้างชื่อเสียงและประโยชน์ชาติอีกมากมาย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียร์นักกีฬาไทย ใน'เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19' 'พีพีทีวี'ถ่ายทอดสดครบ เริ่ม19ก.ย.นี้

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จัดหนัก ซัดเต็มอีกครั้ง เตรียมยิงสด! มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่แห่งทวีปเอเชีย ใน “เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19” ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 19 กันยายน – 8 ตุลาคม นี้ โดยครั้งนี้ประเทศไทยส่งทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 40 ประเภทกีฬา รวมจำนวนนักกีฬากว่า 941 คน

AIS PLAY ขอเป็นศูนย์กลางให้คนไทย ส่งใจเชียร์ 'เอเชียนเกมส์ หางโจว 2022'

AIS PLAY ตอกย้ำศูนย์กลางการรับชมสุดยอดคอนเทนต์กีฬาเพื่อคนไทย อาสาทำหน้าที่ครั้งสำคัญให้คนไทยได้ส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทย ในฐานะ Official Broadcaster สำหรับ IPTV และ OTT อย่างเป็นทางการรายเดียวในไทย กับ มหกรรมกีฬาแห่งทวีปเอเชีย “เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หางโจว 2022” พร้อมยิงสดการแข่งขันจาก เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ย้ำชัด! ยินดีเปิดกว้าง ส่งต่อสิทธิ์การถ่ายทอดบนทีวีดิจิทัลผ่านกล่อง IPTV ที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ตามหลักเกณฑ์การเผยแพร่โทรทัศน์ที่ให้บริการเป็นการทั่วไปตามประกาศของ กสทช. แบบจัดเต็ม ไม่ปิดกั้น พร้อมกับความพิเศษที่มากยิ่งกว่าเพื่อลูกค้า AIS เท่านั้น ที่จะได้รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันเอเชียนเกมส์พร้อมไฮไลท์และรีรันที่มากที่สุดจากทุกสนาม ทุกประเภทกีฬาที่ได้รับสัญญาณการถ่ายทอด ผ่าน AIS PLAY Application และ กล่อง AIS PLAYBOX

'เมืองทอง'พบ'เชียงราย' 13 ส.ค.นี้ 'พีพีทีวี' ยิงสดไทยลีก ดูฟรีบิ๊กทีมทุกสัปดาห์

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ในฐานะผู้นำการถ่ายทอดสดกีฬาดังบนหน้าจอฟรีทีวี เตรียมยิงสดต้อนรับเปิดฤดูกาลใหม่ ศึกฟุตบอล ไทยลีก 2023/24 ลีกอาชีพสูงสุดของไทยที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอย ซึ่งฤดูกาลนี้ พีพีทีวี จัดหนัก คัดคู่บิ๊กทีมทุกสัปดาห์

'ฝรั่งเศส'จัดเจ็ตสกีเวิลด์ทัวร์ส.2 เชิญธงชาติไทยขึ้นเสา พร้อมจัดโชว์มวยไทย

WGP#1 ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเวิลด์ทัวร์ แบรนด์กีฬาไทย สร้างชื่อกระหึ่มโลกอีกแล้ว โดยทัวร์นาเม้นท์เก็บคะแนนชิงแชมป์โลก สนามที่ 2 มีนักกีฬาตบเท้าร่วมงานล้นกว่า 30 ชาติ ด้านเมืองวิชี่ ฝรั่งเศส ให้เกียรติสูงสุด เชิญธงชาติไทยในฐานะชาติเจ้าของทัวร์นาเม้นท์ คู่กับธงชาติฝรั่งเศส และธงสหภาพยุโรป บนเสาธงหลัก 3 เสา ด้านทัวร์นาเม้นท์ฯ พร้อมยิงดาวเทียมถ่ายทอดสดสู่สถานีโทรทัศน์ 121 ชาติ คลุมเครือข่ายกว่า 800 ล้านคนทั่วโลก โดยของไทยให้สิทธิ์ ทรูสปอร์ต 3 สดชิงชนะเลิศวันอาทิตย์ 20.00 น. (เวลาไทย) ปริเขต ชี้ครั้งนี้นำมวยไทย และท่องเที่ยวเผยแพร่ด้วย ย้ำชัดความสำเร็จของการนำกีฬาไทยเป็นผู้นำกีฬาโลก มั่นใจจะสร้างประโยชน์ให้ชาติได้อีกมหาศาล

กรีฑาระดับโลก2สนาม 'ไดมอนด์ลีก โมนาโก-ลอนดอน' ทรูฯถ่ายสดเริ่ม22 ก.ค. นี้

การดวลกันของนักกรีฑาระดับโลกในศึก “ไดมอนด์ ลีก โมนาโก และลอนดอน 2023” จากลอนดอน สเตเดี้ยม ประเทศอังกฤษ เจ้าของสถิติโลก และแชมป์โอลิมปิก ร่วมชิงแชมป์กันอย่างคับคั่ง ในวันที่ 22-23 ก.ค. นี้ ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทางช่อง True Sports 3 (668)

'เนชั่นส์ลีก'8ทีมท้าย7HDถ่ายสด 'วรุตม์-บุษบรรณ'นำบรรยาย เล็ง'ว่าที่แชมป์'

วรุตม์-บุษบรรณ-นันทกานต์-สุวัฒน์ ทีมผู้บรรยายเติมความคึกคักให้แฟนกีฬา #ตบลั่นจอที่7HD พร้อมใจกันเล็ง"ว่าที่แชมป์"ทีมหญิง จากทีมชาติชั้นนำระดับโลกขวัญใจกองเชียร์ทั้ง 8 ทีม ได้แก่ โปแลนด์, สหรัฐอเมริกา, ตุรกี, บราซิล, จีน, อิตาลี, ญี่ปุ่น และเยอรมนี ทีมใดจะคว้าแชมป์ ในศึก Volleyball Nations League (VNL) 2023 วอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก2023 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 12-16 ก.ค. ที่สนามCollege Park Center(CPC) ในเมือง อาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD กด 35 รวมทั้งช่องทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน Ch7HD และ BUGABOO.TV และทางเว็บไซต์ https://teroasia.com