
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีโอกาสที่จะได้ตัว เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิลมาร่วมทัพ หากกลุ่มทุนจากประเทศกาตาร์เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรได้สำเร็จในช่วงซัมเมอร์นี้
ตามการรายงานจาก ฟุต แมร์กาโต ระบุว่า “ปีศาจแดง” มีการติดต่อพูดคุยกับตัวแทนของ เนย์มาร์ เพื่อต้องการดึงตัวเพลย์เมคเกอร์ชาวบราซิเลียนมาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในฤดูกาลหน้า โดยมี คาร์เซมิโร เป็นหนึ่งในนักเตะที่คอยเกลี้ยกล่อม
อย่างไรก็ตามสถานการณ์ ณ เวลานี้ แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังรอเจ้าของทีมคนใหม่ที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร ซึ่งคาดว่าจะมีการชี้ขาดจากตระกูลเกลเซอร์ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ว่าใครจะเข้ามาเป็นเจ้าของทีมรายใหม่
ทั้งนี้มีการคาดกันว่าหากกลุ่มทุนจากกาตาร์ ของชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี เทคโอเวอร์แมนฯ ยูไนเต็ด สำเร็จ เนย์มาร์ จะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์คนสำคัญที่ทีมสอยตัวมาร่วมทัพในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะหน้าร้อนนี้แน่นอน
ขณะเดียวกันมีรายงานเพิ่มเติมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจะขอเพียงแค่ยืมตัว เนย์มาร์ จากปารีส แซงต์ แชร์แม็ง เพื่อให้มาค้าแข้งในลีกเมืองผู้ดี 1 ฤดูกาล แล้วค่อยพิจารณากันอีกครั้งว่าจะทำการซื้อขาดหรือไม่ เพราะตัวนักเตะมีสัญญากับต้นสังกัดปัจจุบันถึงปี 2025
เวลานี้ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีจากสหราชอาณาจักร และชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี กลุ่มทุนจากกาตาร์ เป็น 2 ตัวเต็งลุ้นกันแย่งเป็นเจ้าของใหม่ที่จะเข้ามาบริหาร “ปีศาจแดง” ต่อจากตระกูลเกลเซอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผีแดง' ไล่ต้อน 'พาเลซ' ไม่ยากเย็น 3-0 ทะลุ 16 ทีม บอลถ้วยคาราบาว
ฟุตบอลคาราบาว คัพ เมื่อคืนวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 32 ทีมสุดท้าย เกมที่น่าสนใจ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ คริสตัล พาเลซ
'ผีแดง' สู้เต็มที่บุกพ่าย 'เสือใต้' 3-4 'ปืนใหญ่' เปิดรังถล่ม 'พีเอสวี' 4-0 ศึก UCL
ฟุตบอล ยูฟ่า เเชมเปียนส์ ลีก รอบเเบ่งกลุ่ม คืนวันพุธที่ 20 กันยายน คู่ที่น่าสนใจ 2 ตัวเเทนจากอังกฤษ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกเยือน บาเยิร์น มิวนิค เเละ อาร์เซน่อล เปิดบ้านชน พีเอสวี
'แมนฯ ยู' กุมขมับ 'วาน-บิสซากา' แฮมสตริงเดี้ยง พักยาว 2 เดือน
"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ เอริก เทน ฮาก เจอข่าวร้ายอย่างต่อเนื่อง เมื่อมีรายงานว่า อารอน วาน-บิสซากา แบ็คขวาตัวเก่ง ได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อแฮมสตริง ต้องพักอย่างน้อย 2 เดือน
'เทน ฮาก' มองบวก โดนแฟนบอลโห่หลังเปลี่ยน 'ฮอยจ์ลุนด์' ออกจากสนาม
เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าตนรู้สึกเสียดายโอกาสที่ทีมทำหลุดมือไปในช่วง 20 นาทีแรก และรู้สึกผิดหวังที่พ่ายคาบ้านให้กับ ไบร์ทตันฯ แต่ข้อดีคือได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง
'ผีแดง' ฟอร์มห่วยคาบ้าน พ่าย 'ไบร์ทตันฯ' 1-3 'เวลเบ็ค' ยิงทีมเก่า
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 เกมที่น่าสนใจ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ "นกนางนวล" ไบร์ทตัน แอนด์ โฮล์ฟ อัลเบียน
'ซานโช' โดนหั่นชื่อจากทีมชุดใหญ่ 'ผีแดง' ชั่วคราว หลังทะเลาะ 'เทน ฮาก'
จาดอน ซานโช ดาวเตะจอมปัญหาของทีม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกจับแยกซ้อมจากทีมชุดใหญ่ในเวลานี้ หลังจากที่เขามีปัญหาส่วนตัวกับ เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ ตามการประกาศล่าสุดของสโมสร