'สมพร'นายกลูกยางชี้ 'เนชั่นส์ลีก'สนาม2 งานหนัก ทั้งอเมริกา,เยอรมัน,เซอร์เบีย

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2023 หลังจากนักวอลเลย์สาวทีมชาติไทยที่อยู่ในกลุ่ม 4 โชว์ผลงานหลังจบสัปดาห์แรก ที่ประเทศตุรกี ช่วงวันที่ 30 พฤษภาคม-4 มิถุนายน 2566 โดยลงแข่ง 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 นัด มี 7 อยู่อันดับที่ 8 ของตาราง
 
สำหรับการแข่งขันสัปดาห์ที่่ 2 ของ กลุ่ม 4 จะมีขึ้นกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 15-19 มิถุนายน 2566
 
ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของทีมนักตบลูกยางสาวไทยก่อนจะแข่งขันสัปดาห์ที่ 2 ว่า "สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023 สัปดาห์ 2 ประเทศบราซิล ตนเองได้คุยกับ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจากพานักตบไทยถึงบราซิลแล้ว ก็ทราบว่านักกีฬาทุกคนสมบูรณ์ดี ไม่มีใครมีอาการเจ็บป่วย เป็นอาการทั่วๆไปไม่มีรุนแรง แต่สิ่งที่เรากังวลคือเรื่องของการเดินทาง ที่ยาวนานกว่าาจะมาถึงบราซิล กับเรื่องของการปรับตัวเข้ากับเวลาที่ค่อนข้างเปลี่ยนแปลง แตกต่างกันเยอะ แต่เราก็มีเวลาอยู่นานพอสมควร ในการปรับตัวก่อนการแข่งขัน"
 
นายกสมคมกว่าอีกว่า" ทางโค้ชด่วน ยืนยันว่า น่าที่จะปรับตัวได้ไม่ยาก ในสัปดาห์ที่ 2  ส่วนทีมที่ร่วมการแข่งขันค่อนข้างจะหนัก  ทั้ง เยอรมนี,สหรัฐอเมริกา,เซอร์เบีย และ โครเอเชีย  ถ้าเทียบกับสัปดาห์แรก ถือว่าหนักกว่าพอควร แต่เราก็ไม่หวั่น ทางทีมของเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เราไปก็จะทำหน้าที่ทุกมิติ ทั้งในส่วนการเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล ในส่วนของความเป็นคนไทย ที่จะไปแสดงความสามารถให้ทั่วโลกรู้จัก"
 
"สำหรับผลงานของสัปดาห์แรก ที่มไทยเราทำผลงานได้เกินความมุ่งหวังที่คาดไว้ ในขณะเดียวกันเราก็เสียดายวันที่เจอ อิตาลี จากจังหวะที่นักกีฬาเราเจ็บ คือ"เพียว"อัจฉราพร คงยศ หากนักกีฬาเราไม่เจ็บ เราอาจจะมีโอกาสเก็บได้มากกว่า 7 แต้ม ก็นึกเสียดายแต่ไม่เสียใจ ทุกคนทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงแฟนกีฬาวอลเลย๋บอลทุกคนที่ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ " นายสมพร ใช้บางยางกล่าว  
 
ทางด้าน"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เปิดเผยหลังพาทีมตบสาวไทยเดินทางถึงบราซิลว่า
 
"นักกีฬาส่วนใหญ่สภาพร่างกายยังสมบูรณ์ดี แต่จะมีล้าและง่วงนอนกันบ้างเป็นธรรมดาของการเดินทางยาวไกล ปัญหาของทีมไทยเวลานี้ ไม่มีอะไรมากไปกว่าการปรับเวลา เพราะเวลาที่บราซิล ช้ากว่าที่ประเทศไทย 10 ชั่วโมง, ช้ากว่าที่ตุรกี 6 ชั่วโมง ตนเองก็กำชับไม่อยากให้นักกีฬานอนกลางวันในช่วงนี้ แม้ว่าจะง่วง แต่ต้องฝืน มิฉะนั้นกลางคืนจะไม่หลับ และปรับตัวได้ยาก"
 
สำหรับโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 สัปดาห์ที่ 2 (กลุ่ม 4)  กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล มีดังนี่้
 
วันที่ 15 มิถุนายน 2566 เยอรมนี พบ ทีมชาติไทย เวลา 03.30 น.
 
วันที่ 16 มิถุนายน 2566 ทีมชาติไทย พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 00.00 น.
 
วันที่ 17 มิถุนายน 2566 เซอร์เบีย พบ ทีมชาติไทย เวลา 07.00 น.
 
วันที่ 19 มิถุนายน 2566 ทีมชาติไทย พบ โครเอเชีย 00.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวไทยสุดแกร่ง เบียดชนะโคลอมเบีย3-1 ปิดฉากคัดโอลิมปิก ชนะ4นัดติดจบที่ 5

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส

วอลเลย์บอลหนุ่มไทย พ่าย อิหร่าน 0-3 เซต ร่วงเล่นรอบจัดอันดับ

วอลเลย์บอลชาย ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่หลินปิง สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ทีมตบลูกยางหนุ่มไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติอิหร่าน แชมป์เก่าเมื่อปี 2018

'ตบสาวไทย' ทำได้ พลิกล็อกเฉือน 'โปแลนด์' 3-2 คว้าชัยเกมแรก คัดโอลิมปิก

การแข่งขันวอลเลย์บอล โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก แมตช์ที่ 4 ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ "เจ้าภาพ" โปแลนด์ ทีมอันดับ 7 ของโลก ซึ่งผลงานของทีมสาวไทยก่อนหน้านี้แพ้รวดมา 3 นัด

'โค้ชด่วน' ติงลูกทีมมีข้อผิดพลาด เร่งแก้ไขก่อนเจอ 'สหรัฐฯ' ศึกลูกยางคัดโอลิมปิก

ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมายอมรับว่าคู่แข่ง อย่าง เยอรมนี มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม ขณะที่ลูกทีมของตนยังมีข้อผิดพลาดให้ต้องกลับไปแก้ไขในแมตช์ต่อๆ ไป

ตบลูกยางสาวไทย ต้านไม่ไหว พ่าย เยอรมนี 0-3 ประเดิมคัดโอลิมปิก 2024

ศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก ณ เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ โดยเป็นการนำสุดยอดทีมจากทั่วโลกจำนวน 24 ทีม มาแบ่งกลุ่มออกเป็น 3 กลุ่ม เพื่อหาทีมแชมป์กับรองแชมป์ของแต่ละกลุ่มเข้าไปแข่งรอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส ปีหน้า

3สาวไทยคว้ารางวัล 'โค้ชด่วน'ชื่นชมลูกทีม พัฒนาการดี แต่ยังดีไม่สุด

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 "PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women's Volleyball Championship" ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 18.00 น. รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง วอลเลย์บอลหญิงไทย (แชมป์ 2 สมัย) พบ จีน (แชมป์ 13 สมัย) โดยผลการแข่งขัน ทีมสาวไทยฮึดสู้จนพลิกชนะจีนได้ 3-2 เซ็ต คว้าแชมป์เอเซีย สมัยที่ 3 มาครองอย่างยิ่งใหญ่นั้น