ยัดห่วงไทยแกร่ง ทีมชายผงาดแชมป์8สมัย ทีมหญิงทอง2สมัยติด

การแข่งขันกีฬา วีลแชร์บาสเกตบอล ใน อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่ อีเลฟเฟ่น ฮอลล์ 2 ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อ 7 มิ.ย.66 เป็นการแข่งขันในประเภท 5x5 เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งไทยเข้าชิงได้ทั้งชาย-หญิง
 
ในประเภททีมชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมวีลแชร์ยัดห่วงหนุ่มไทย ดีกรีแชมป์ 7 สมัยติดต่อกัน ที่ประกอบด้วย เอกสิทธิ์ จูมเจริญ, พงศกร ศรีภิรมย์, ธนากร เลิศธะนะชัย, อธิน สิงษ์ดง, ขวัญชัย พิมพ์กรณ์, จักรพันธ์ จันสุปิน, อดิศักดิ์ ขาวบู่, ปัณณ์พลิศร์ ฤกษ์หิรัญตระกูล, ธีรพงศ์ ผสมทรัพย์, ศิรศักดิ์ เรืองวงษ์งาม, ศิริพงษ์ วงษ์สุวอ, ณัฐกานต์ ชาวตะการ สลับกันลงสนามพบ ฟิลิปปินส์ ปรากฎว่า หนุ่มไทย ยังคงโชว์ฟอร์มเหนือคู่แข่งสมราคาแชมป์ 7 สมัย ถล่มเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ไปอย่างขาดลอย 68-30 คว้าแชมป์อาเซียนพาราเกมส์มาครองเป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน
 
หลังจบการแข่งขัน ขวัญชัย พิมพ์กรณ์ ยันห่วงหนุ่มวัย 38 ปี กล่าวว่า ก่อนมาแข่งขันทีมวีลแชร์บาสเกตบอลชาย วางเป้าหมายไว้ที่ 2 เหรียญทอง ทั้ง 3x3 และ ทีม 5x5 ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมายดีใจที่สามารถทำได้ ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน ช่วยกันสู้จนสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้เป็นสมัยที่ 8 ทีมชุดนี้เป็นส่วนผสมของนักกีฬาหน้าเก่าที่มีความเก๋าเกม ผสมกับนักกีฬาหน้าใหม่ที่มีความสด ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัว
 
"ส่วนเป้าหมายต่อไปคือการเข้าร่วมการแข่งขันวีลแชร์บาลเกตบอลชิงแชมป์โลก ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ซึ่งจะต้องออกเดินทางกลับประเทศไทยทันที และต่อเครื่องเดินทางไปยังนครดูไบ เช้าวันพรุ่งนี้ (8 มิ.ย.66) โดยรายการนี้ถือเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ก็อยากจะฝากให้แฟนกีฬาชาวไทยส่งกำลังใจช่วยเชียร์พวกเราด้วย"
 
ด้านประเภททีมหญิง วีลแชร์บาสสาวไทย (แชมป์เก่า) ซึ่งผิดหวังจากประเภททีม 3x3 พ่ายเจ้าภาพในรอบชิงชนะเลิศ เกมนี้ผู้เล่นที่ประกอบด้วย ปวารตี จะลา, พิมพ์ใจ พุทราน้อย, นพรัตน์ ทันบุตร, เนตรนภา โพธิ์นิล, อนุรักษ์ ศิรินิกร, ณัฐพร ลาโสภา, ธนัญญาณ์ แก้วมาก, เสาวลักษน์ นันทสมบัติ, น้ำทิพย์ จรัญพรเลิศสิน, วริษา ทำละเอียด, วิกานดา ผิวกระด้าง และ พรทิพย์ คะชุนรัมย์ ลงสนามพบ เจ้าภาพ กัมพูชา ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมวีลแชร์สาวไทย ยังคงโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังถล่มเอาชนะ เจ้าภาพ กัมพูชาไปแบบสนุก 64-24 คะแนน คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รัฐบาล’ มอบเงินอัดฉีดทัพนักกีฬาซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 338 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการจัดงานเลี้ยงฉลองชัยมอบเงินรางวัล และแสดงความยินดีให้กับคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยภายในงานมีนักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมด้วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

นักกีฬา'ล็อกซเล่ย์-ASMสปอร์ตฮีโร่'ยิ่งใหญ่ เก็บ44เหรียญ อาเซียนพาราเกมส์ครั้ง12

นายจรัสพงศ์ ล่ำซำ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บมจ.ล็อกซเล่ย์ ในฐานะผู้ดูแลโครงการล็อกซเล่ย์ - เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ เผยว่า ผลงานของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยและสังกัดโครงการล็อกซเล่ย์ - เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ ในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่12 ที่ผ่านมา สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญรางวัลรวม 44 เหรียญ แบ่งเป็น 21 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 10 เหรียญทองแดง

'ณัยณพ'ปลื้มผลงานอช.พาราเกมส์ เก็บตัวลุยศึกใหญ่ที่่หางโจวตุลานี้

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานของทัพนักกีฬาพาราไทยในมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่สามารถครองอันดับ 2 ของตารางรวมเหรียญรางวัล ภาพรวมถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าพอใจนักกีฬาพาราไทยสามารถสร้างผลงานได้ดี ทั้งนักกีฬาที่มีประสบการณ์รวมถึงนักกีฬารุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นมารับใช้ชาติ และจะเป็นแนวทางที่ดีในการปรับปรุงและต่อยอดเพื่อลงชิงชัยในการแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ 2023

แบดฯไทยส่งท้ายอีก 3 ทอง รวมกวาด 7 เหรียญทอง 'อาเซียนพาราเกมส์'

การแข่งขันแบดมินตัน กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ โดยทีมแบดมินตันไทยคว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินส่งท้าย ดังต่อไปนี้

ว่ายน้ำไทยครองเจ้าสระ 34เหรียญทอง'อาเซียนพาราเกมส์' ‘อัญชญา’คว้าคนเดียว7

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ อควอติก เซ็นเตอร์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.66 ซึ่งเป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย มี ฉลามหนุ่ม-เงือกสาวทีมชาติไทย ยังลงล่าเหรียญรางวัลในหลายรายการ

'รุ่งโรจน์'นำทัพลูกเด้งไทย กวาด 7 ทอง 9 เงิน 6 ทองแดง อาเซียนพาราเกมส์

การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส ในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ เทเบิลเทนนิส ฮอลล์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.66 เป็นการชิงชัยในประเภทคู่ โดย ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทชายคู่ คลาส 6-7 แข่งแบบพบกันหมด นัดสุดท้าย