'ลี เวสต์วูด' นำทัพโปรดังร่วมชิงชัย ศึก'อินเตอร์ฯ ซีรีส์ อิงแลนด์'

ลี เวสต์วูด โปรกอล์ฟชื่อดังชาวอังกฤษ อดีตมือหนึ่งโลกและแชมป์ 44 รายการ

ลี เวสต์วูด โปรกอล์ฟชื่อดังชาวอังกฤษ อดีตมือหนึ่งโลกและแชมป์ 44 รายการ เตรียมนำทัพนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกร่วมชิงชัยในการแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ รายการ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม ล้านเหรียญสหรัฐ ที่สนามโคลส เฮาส์ กอล์ฟคลับ ตั้งอยู่ใกล้กับสนามฟุตบอลเซนต์ เจมส์ ปาร์ก ของสโมสรนิวคาสเซิล ซึ่งมีฉายา “แม็กพาย” หรือ “ทูน” ในเมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังฤษ ระหว่างวันที่ 17- 20 สิงหาคมนี้ ด้านโปรไทย สดมภ์ แก้วกาญจนา และ พชร คงวัดใหม่ ลงลุ้นแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการแรก

เวสต์วูด เกิดและโตที่เมืองเวิร์กซ็อป ในน็อตติงแฮมเชอร์ และเป็นแฟนตัวยงของสโมสรน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ แต่ย้ายมาลงหลักปักฐานอยู่ที่นิวคาสเซิลเมื่อหลายปีก่อน และเป็นพันธมิตรกับสนามโคส เฮาส์ กอล์ฟคลับ ทำให้มั่นใจว่าการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์ ที่สนามโคลส เฮาส์ จะเป็นการชิงชัยที่สนุกและมีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม เพราะเป็นการลงเล่นในบ้าน ผู้คนที่นี่มีความรักในเกมกีฬากอล์ฟ

โปรกอล์ฟวัย 50 ปี ซึ่งเคยขึ้นครองมือหนึ่งโลกเมื่อเดือนตุลาคมปี 2010 และคว้าแชมป์มาแล้ว 44 รายการ โดยเป็นแชมป์เอเชียนทัวร์ รายการ กล่าวว่า “ผมเคยมีโอกาสลงเล่นในบ้านภายใต้สถานการณ์ที่เป็นทัวร์นาเมนท์แข่งขันมาแล้ว และเป็นบรรยากาศที่พิเศษมาก ตอนนี้ผู้คนที่นี่ต่างรู้สึกตื่นเต้นเมื่อเห็นรายชื่อนักกอล์ฟที่ยืนยันเข้าร่วมชิงชัย ผมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่ ความคลั่งไคล้เกมกีฬากอล์ฟของคนที่นี่ไม่มีที่ไหนเทียบได้และสนามเต็มไปด้วยแฟนกีฬาเสมอในช่วงสัปดาห์การแข่งขัน เชื่อว่าการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์ ในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่แน่นอน”

นอกจากเวสต์วูด ยังมีโปรกอล์ฟมือดังอีกหลายคนที่ยืนยันร่วมแข่งขันไม่ว่าจะเป็น แพทริก รีด แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2018 แกรม แม็กดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 และ อับราฮัม อันเชอร์ แชมป์รายการพีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล ในปีนี้

ขณะที่ อนีร์บาน ลาฮิรี แชมป์เอเชียนทัวร์ รายการ และเป็นผู้เล่นในลิฟ กอล์ฟทัวร์ จะลงแข่งรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ครั้งที่ ในฤดูกาลนี้ หลังจากทำผลงานน่าประทับใจได้รองแชป์ที่เวียดนาม เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นแชมป์ตกเป็นของ คีแรน วินเซนต์ ที่หวังเดินตามรอยพี่ชายอย่าง สกอตต์ วินเซนต์ ซึ่งคว้าตั๋วไปเล่นในลิฟ กอล์ฟ ทัวร์ ได้สำเร็จ หลังจากจบฤดูกาลในอันดับหนึ่งของตารางทำเงินรางวัลสะสม อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 2022 ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต 

ด้านยูเคนิโอ โลเปซ ชาคาร่า โปรกอล์ฟจากสเปน แชมป์ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก ปี 2022 และเจสัน โคครัก จากสหรัฐฯ จะกลับมาชิงชัยในรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อีกครั้ง หลังลงเล่นรายการแรกที่โอมาน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ริชาร์ด แบลนด์ จากอังกฤษ, เบรนดอน สตีล จากสหรัฐฯ และดี เบอร์มีสเตอร์ จากแอฟริกาใต้ เตรียมประเดิมลงแข่งขันเป็นครั้งแรก 

สถานการณ์อันดับเงินรางวัลสะสมอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ฤดูกาล 2023 หลังผ่านไปครึ่งทาง แอนดี้ โอเกิลทรี ดีกรีแชมป์ รายการ จากสหรัฐฯ รั้งจ่าฝูง ทำให้การแข่งขันที่สนามโคลส เฮาส์ กอล์ฟคลับ มีความสำคัญและสู้กันอย่างเข้มข้นเพื่อขยับอันดับในการติดท็อป 32 โดยอันดับ จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นในลิฟกอล์ฟ ลีก ฤดูกาล 2014 โดยอัตโนมัติ ส่วนนักกอล์ฟอีก 31 คน มีโอกาสลุ้นจากรายการ LIV Golf Promotions เพื่อคว้าตั๋วอีก ใบ

โดยใน 10 อันดับแรกที่มีโอกาสแซงหน้าอันดับ คนปัจจุบัน มีนักกอล์ฟดาวดังเอเชียนทัวร์หลายคน รวมถึง โปรกอล์ฟไทยอย่าง กัญจน์ เจริญกุล, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม, สดมภ์ แก้วกาญจนา และ พชร คงวัดใหม่ ที่ต่างลุ้นคว้าแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการแรก

ราฮุล ซิงห์ ประธานอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กล่าวว่า การมีผู้เล่นอย่าง ลี เวส์วูด, แพทริก รีด, อับราฮัม อันเชอร์ และผู้เล่นชั้นนำจากลิฟ กอล์ฟ ยืนยันร่วมแข่งขันรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์ แสดงให้เห็นถึงการเติบโตและความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นของรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และเรากำลังจะกลับมาเยือนนิวคาสเซิลอีกครั้ง หลังจากได้รับการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมเมื่อปีที่แล้ว แม้มีข้อกำจัดจากการแพร่ระบาดของโควิด เราพร้อมจัดการแข่งขันรายอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่ยิ่งใหญ่และตื่นเต้นเร้าใจอีกครั้ง

           

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พีจีเอทัวร์กับสถิติน่าสนใจเดือนพ.ย. 'เอเบิร์ก-วิลเลกาส-รูเยน' จารึกความทรงจำกับชัยชนะ

ลุดวิก เอเบิร์ก โปรกอล์ฟวัย 24 ปีจากสวีเดน ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์แรกในเวทีพีจีเอทัวร์อย่างรวดเร็วจากรายการ อาร์เอสเอ็ม คลาสสิค ที่สนามซีไอส์ แลนด์ กอล์ฟ คลับ รัฐจอร์เจีย หลังจบจากพีจีเอทัวร์ ยูนิเวอร์ซิตี้ ในฐานะนักกอล์ฟมือวางอันดับหนึ่ง และเพิ่งเข้าร่วมแข่งขันในศึกพีจีเอทัวร์ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพเพียง 11 รายการ โดยทำสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 61 สองวันติดต่อกันในสองรอบสุดท้าย เอาชนะคู่แข่ง 4 สโตรก

'โปรจีน' คว้ารางวัลนักกอล์ฟทำสกอร์เฉลี่ยต่ำสุดของ LPGA Tour 2023

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล คว้ารางวัลเกล็นนา คอลเลตต์ วาร์โทรฟี (Glenna Collett Vare Trophy) ในฐานะนักกอล์ฟทำสกอร์เฉลี่ยต่ำสุดของแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2023 เฉลี่ย 69.533 หลังจากเธอทำ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในวันสุดท้ายรายการ CME Group Tour Championship

เอเชียนทัวร์ประกาศจัด 'อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์' ที่มาเก๊า มีนาคมปี2567

เอเชียนทัวร์ ประกาศความร่วมมือกับวินน์ บริษัทผู้พัฒนาและผู้ให้บริการรีสอร์ทสุดหรูครบวงจรระดับโลก จัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า พรีเซนเต็ดบาย วินน์” ณ สนามมาเก๊า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (มาเก๊า) ในเดือนมีนาคมปี 2024 โดยมีดาวดังดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง แพทริค รีด และแกรมม์ แม็คดาวล์ ร่วมประชันวงสวิงกับเหล่าโปรกอล์ฟแถวหน้าของเอเชียนทัวร์ นำโดยแอนดี้ โอเกิลทรี ผู้นำตารางเงินรางวัลสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์

'แคมพ์เบล'เบียดคว้าแชมป์ กอล์ฟฮ่องกง โอเพ่น 'พชร'จบที่สามร่วม

พชร คงวัดใหม่ เก็บรอบสุดท้ายได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ 69 จบด้วยสกอร์รวมสี่วัน 17 อันเดอร์พาร์ 263 รั้งอันดับ 3 ร่วมในศึกอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ รายการ “ฮ่องกง โอเพ่น” ที่สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่โทรฟี่แชมป์ตกเป็นของ เบน แคมพ์เบล โปรมือ 635 ของโลกจากนิวซีแลนด์ เบียดคว้าชัยชนะด้วยการทำเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้ายจบด้วยสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 261 เฉือนชนะ คาเมรอน สมิธ ดาวดังของโลกจากออสเตรเลียไปเพียงสโตรคเดียว

'เอริค ฟาน รูเยน' มอบแชมป์พีจีเอทัวร์ เป็นกำลังใจเพื่อนสนิทป่วยโรคมะเร็ง

เอริค ฟาน รูเยน โปรกอล์ฟจากแอฟริกาใต้ คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในการเล่นอาชีพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในการแข่งขันรายการ เวิลด์ไวด์ เทคโนโลยี แชมเปี้ยนชิพ ณ สนามเอล คาร์โดนัลโดนัล แอท เดียมานเต ประเทศเม็กซิโก สนามที่ออกแบบโดย ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานกอล์ฟชาวอเมริกัน โดย ฟาน รูเยน ปิดฉากด้วยการทำอีเกิ้ลที่หลุม 18 สกอร์รวมสี่วัน 27 อันเดอร์พาร์ 261 เอาชนะ แม็ตต์ คูชาร์ แล ะคามิโล่ วิเยกาส สองสโตรก แต่เจ้าตัวฉลองไม่ออก ตกอยู่ในสถานการณ์หวานอมขมกลืน เพราะเพิ่งได้รับการแจ้งข่าวเมื่อต้นสัปดาห์ก่อนแข่งว่า จอน ทราซามาร์ เพื่อนสนิทป่วยเป็นโรคมะเร็งผิวหนังเมลาโนมาระยะสุดท้าย

'ปาจรีย์,จัสมิน,ชเนตตี,อาภิชญา'พร้อมล่าแชมป์ 'โตโต เจแปน คลาสสิก'ที่ญี่ปุ่น

เชียร์ 4 โปรสาวไทย "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จัสมิน สุวัณณะปุระ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล ร่วมประชันฝีมือไล่ล่าแชมป์ โตโต เจแปน คลาสสิก ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน นี้ มียอดนักกอล์ฟสาวระดับโลกร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมราว 72 ล้านบาท