ความท้าทายใหม่...'ตะวันฉาย'ข้ามสาย ลุยยุทธจักรคิกบ็อกซิ่ง ปะทะ'ดาวิต'ศึกONE 5 ส.ค.นี้

“ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.)
“ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ฉายา"ซ้ายดารา" ได้กำหนดขึ้นสังเวียนบู๊คิกบ็อกซิ่งสมใจอยาก โดยจะพบกับ “ดาวิต คิเรีย” ในศึก ONE Fight Night 13 วันเสาร์ ที่ 5 สิงหาคม นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)
 
ย้อนกลับไปใน ศึก ONE ลุมพินี 17 เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา “ตะวันฉาย” ที่เข้ามาชมการแข่งขันในสนาม ได้ขึ้นเวทีให้สัมภาษณ์กับพิธีกร “มิทช์ ชิลสัน” เปิดเผยถึงเป้าหมายต่อไปใน ONE หลังป้องกันแชมป์โลกครั้งแรกได้สำเร็จ ว่าต้องการมองหาความท้าทายใหม่ ๆ อย่างการข้ามสายไปลุยในยุทธจักรคิกบ็อกซิ่ง โดยมีเป้าหมายใหญ่คือการคว้าเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งมาครองอีกหนึ่งเส้น และเล็งเป้าไปที่ “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” เจ้าของบัลลังก์คนปัจจุบัน
 
“ต่อไปผมก็อยากข้ามไปชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งครับ ผมอยากข้ามไปชิงเข็มขัด หรือแล้วแต่ ONE จะประกบคู่มาครับ ผมพร้อมสู้ทุกคน ส่วน “ชิงกิซ” กำลังจะป้องกันแชมป์กับ “มารัต” คู่นี้คู่คู่สูสีครับ และผมเชื่อว่าสักวันหนึ่งผมต้องได้เจอเขา (ชิงกิซ) แน่นอนครับ”
 
ล่าสุด “ตะวันฉาย” ได้โอกาสเปิดรับความท้าทายใหม่สมใจอยาก หลัง ONE ได้ประกาศยืนยันการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งไฟต์แรกในชีวิตให้กับเจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” เป็นที่เรียบร้อย ในศึก ONE Fight Night 13 โดยจะได้ “ดาวิต คีเรีย” จอมบู๊มากประสบการณ์จากจอร์เจีย เข้ามารับบทบาทเป็นรุ่นพี่สุดโหดขอรับน้องให้ในไฟต์นี้
 
สำหรับ “ดาวิต” ในวัย 34 ปี พกประสบการณ์คิกบ็อกซิ่งมาโชกโชน ผ่านการพะบู๊ในองค์กรระดับโลกมานับไม่ถ้วน และเคยคว้าเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่น 70 กิโลกรัม ของรายการใหญ่ในประเทศจีน ขณะที่ผลงานใน ONE เคยได้โอกาสประมือกับคิกบ็อกเซอร์ระดับตำนาน “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ในไฟต์แรกที่เปิดตัวแต่ก็พ่ายไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ผลงานในไฟต์ล่าสุด แพ้คะแนนเอกฉันท์ ต่อ “โมฮัมเหม็ด บาวตาซา” ในศึก ONE 157 เมื่อเดือน พ.ค.65 เขาจึงตั้งใจมาวัดฝีมือกับ “ตะวันฉาย” และตีไข่ให้แตกในครั้งนี้
 
โดย “ตะวันฉาย” จะได้เผชิญหน้ากับ “ดาวิต” ในรายการเดียวกันกับ “ชิงกิซ อัลลาซอฟ" แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่จะขึ้นสังเวียนทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์ครั้งแรก พบกับ “มารัต กริกอเรียน" จอมแกร่งชาวอาร์เมเนีย-เบลเยียม ที่ได้รับโอกาสขึ้นท้าชิงบัลลังก์เป็นหนที่สอง
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 13 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บัวขาว-ไอมาน' น้ำหนักผ่านสบาย พร้อมดวลเดือด2ธ.ค.ที่ราชดำเนิน

บัวขาวชั่งน้ำหนักผ่านพิกัด ขอประกาศศักดาด้วยการปราบนายาเนช ไอมาน พญาสิงโตจากสเปน สังเวยไฟต์คิกบ็อกซิ่งไฟต์สุดท้ายที่ประเทศไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม นี้

คู่หยุดโลก 'รถถัง'ดวล'ทาเครุ' กติกาคิกบ็อกซิ่งศึกONE 28ม.ค.2567ที่ญี่ปุ่น

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และ ซีอีโอ ONE ประกาศข่าวใหญ่ให้แฟนหมัดมวยทั่วโลกได้เฮ โดยเตรียมยกทัพ ONE กลับไปจัดการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างยิ่งใหญ่รับศักราชใหม่ปี 2567 ชูโรงคู่หยุดโลกระหว่างซูเปอร์สตาร์ชาวไทย ”รถถัง จิตรเมืองนนท์” และซูเปอร์สตาร์แดนซามูไร “ทาเครุ เซกาวา” ที่จะประมือกันภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ซูเปอร์ไฟต์ 5 ยก ในศึก ONE 165: รถถัง vs ทาเครุ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 28 ม.ค.67 ที่ อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว

'บัวขาว'ทุ่มเต็มที่ ขอย้ำแค้น'ไอมาน' ศึกRWSบู๊สั่งลาคิกบ็อกซิ่งในไทย

บัวขาว บัญชาเมฆ มั่นใจเกินร้อย พร้อมเผชิญหน้า นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปน ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ที่เวทีราชดำเนิน

'อเล็กซ์'กระชากแชมป์โลก 'คิกบ็อกซิ่ง'คนแรกของไทย

การแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก รายการ "เวิลด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023" ที่เมืองอัลบูไฟรา ประเทศโปรตุเกส ระหว่างวันที่ 17-26 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งสมัครเล่น และเป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO)

3 นักชกค่าย PK 'ตะวันฉาย-พระจันทร์ฉาย-ทองพูน' พร้อมลุยไฟต์ใหญ่เดือน ธ.ค.นี้

"ตะวันฉาย-พระจันทร์ฉาย-ทองพูน" 3 กำปั้นหนุ่มจากค่าย พีเค. แสนชัยมวยไทยยิม ซ้อมโชว์ และให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเตรียมตัวขึ้นชกไฟต์สำคัญในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้