ตบลูกยางสาวไทยต้านไม่ไหว พ่าย เยอรมนี 1-3 เซต ประเดิมสนาม 2 เนชั่นส์ ลีก

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก 2023 วันที่ 15 กรกฏาคม เป็นการเเข่งขันสนาม 2 ที่นีลสัน เนลสัน ยิมเนเซียม ประเทศบราซิล เกมเเรก ทีมชาติไทย พบ เยอรมนี

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กุนซือ ส่ง 6 ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด ประกอบไปด้วย อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บํารุงสุข, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ชัชชุอร โมกศรี

ปรากฎว่าถึงแม้ทีมชาติไทยจะต่อกรกับคู่แข่งจากเมืองเบียร์ได้อย่างสูสีเกือบทุกเซต แต่สุดท้ายเป็น เยอรมนี ที่เบียดเอาชนะไปได้ 3-1 เซต ด้วยสกอร์ 25-20, 25-13, 19-25, 25-23 คะแนน

สำหรับโปรเเกรมนัดต่อไป ไทย จะลงสนามพบกับของแข็ง อย่าง สหรัฐอเมริกา ในคืนวันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เดินหน้าสานต่อสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ หวังเพิ่มขีดความสามารถแข่งขันการค้า-ลงทุน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึง ผลสำเร็จในการเยือนราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ว่า เมื่อค่ำที่ 20 ต.ค. เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงริยาด ได้เลี้ยงรับรองอาหารค่ำให้กับตนกับคณะ โดยได้พบกับทีมไทยแลนด์ และเจ้าหน้าที่ทางพาณิชย์

'สมยศ' ประสาน 6 สโมสรเลื่อนเตะไทยลีก เปิดทาง'ช้างศึก' อุ่นเครื่องที่ญี่ปุ่น วันปีใหม่

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้บรรลุข้อตกลงกับ สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น หรือ JFA ในการจัดการแข่งขันฟุตบอล อุ่นเครื่อง International Friendly Match ระหว่างทีมชาติญี่ปุ่นกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 1 มกราคม 2567 ณ สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อกระชับความสัมพันธ์และถือเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งทั้งสองชาติได้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย นั้น

'ไทย' ฟาดแข้ง 'ญี่ปุ่น' อุ่นเครื่องก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ 'เอเชียน คัพ' ต้นปีหน้า

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงระหว่างวันที่ 12 มกราคม - 10 กุมภาพันธ์ 2567 นั้น