'เพิ่มพล'คว้าแชมป์จีพี 'นันท์วัฒน์'ไร้เทียมทาน วอเตอร์เจ็ตโปรทัวร์ที่หนองคาย

เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ พลิกเกมคว้าแชมป์รุ่นใหญ่มืออาชีพ  จีพี ขณะที่ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ยังไร้เทียมทานในรุ่นเรือยืน ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023” วันตัดสินแชมป์สนาม 3 ที่บึงหนองคาย จังหวัดหนองคาย เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023” สนาม 3 ที่บึงหนองคาย จังหวัดหนองคาย เข้าสู่วันตัดสินแชมป์เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ยังคงมี นายราชันย์  ซุ้นหั้ว ผู้ว่าฯและ นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคายร่วมรับชมถึงขอบสนาม รวมทั้งมอบรางวัลให้นักกีฬา 

เกมวันตัดสินแชมป์ของรุ่นระดับมืออาชีพคลาส เอ ของโลก ลงทำการแข่งขันในโมโต 2 และ 3 ซึ่งเกมความมันส์บนผืนน้ำเดือดตั้งแต่โมโต 2 ของรุ่นเรือนั่งที่แรงเร็วที่สุดในโลก รุ่นเรือนั่งอาชีพแต่งเครื่องยนต์ จีพี (Pro-Am Runabout GP) หลังจากที่ ธีระ เสร็จธุระ แชมป์ 2 สนามที่ผ่านมาเข้าที่ 1 ในวันแรก แต่เมื่อเข้าวันตัดสินแชมป์โมโต 2 มีเกมที่ตื่นเต้นตลอดเวลา 

เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง แชมป์ประเทศไทยปีที่แล้วทะยานออกนำ ขณะที่ ธีระ ออกมาเป็นที่ 3 แต่เมื่อการแข่งขันผ่านไปเรือของ เลิศพงศ์ เสียกำลังเรือทำความเร็วไม่ได้ และเป็น เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ ที่ออกตัวเป็นที่ 4 แรงขึ้นมาแซงขึ้นที่ 1 ขณะที่ ธีระ ก็ไม่ยอมเร่งจนเป็นที่ 2 ตามไล่ เพิ่มพล แต่ไม่ทัน อันดับ 3 เป็น ทศวนนท์ เผือกผ่อง แต่เมื่อจบโมโตทางคณะกรรมการตัดสินว่า ธีระ ออกสตาร์ทผิดกติกาทำให้ไม่มีคะแนนในโมโตนี้ ทศวนนท์ เป็นอันดับ 2 แทน และ สุภัค เสร็จธุระ เป็นที่ 

ส่งผลให้ก่อนโมโตสุดท้าย เพิ่มพล นำโด่งที่ 113 คะแนน ได้เปรียบในการลุ้นแชมป์กับ   สุภัค ที่มี 91 คะแนน และทศวนนท์ 89 คะแนน ซึ่งก็ไม่มีปัญหา เพิ่มพล เข้ามาเป็นที่ 2 โดยมี ธีระ เข้าที่ 1 และ เลิศพงศ์ ที่ 3 รวม 3 โมโต เพิ่มพล เป็นแชมป์สนามนี้ 166 คะแนน รองแชมป์ สุภัค 134 คะแนน และอันดับ 3 ธีระ 120 คะแนน ซึ่งผลสนามนี้ทำให้ เพิ่มพล กับ ธีระ จะชิงดำแชมป์ประเทศไทยกันในสนามสุดท้ายของฤดูกาล 

รุ่นเรือยืนที่เร็วที่สุดในโลก รุ่นเรือยืนอาชีพแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Modified) นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ยังคงความยอดเยี่ยมเข้าที่ 1 ได้ทุกโมโตทุกสนามของฤดูกาลนี้ คว้าแชมป์สนามนี้แบบสมบูรณ์แบบเป็นแชมป์สนามที่ 3 ในฤดูกาลนี้ 180 คะแนน รองแชมป์ ธนวินท์ โมลี 159 คะแนน และอันดับ 3 อานนท์ หงษ์กลาง 135 คะแนน 

รุ่นเรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (Sport GP) หลังจาก ธนภัทร ทิพย์ประไพ ได้ที่ 1 โมโตแรก ก็ยังแรงต่อเนื่อง เข้าที่ 1 อีกในโมโต 2 ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ โจสรรคนุสนธิ์ และ ธีรภัทร มีชัย ส่งผลให้โมโตสุดท้าย ธนภัทร ตุนคะแนนลอยลำ จึงขับประคองเข้าที่ 3 โดยมี ธภัทรวัฒน์ เข้าที่ 1 ตามด้วย กีรติกร ผิวงาม ซึ่งเมื่อรวมคะแนน 3 โมโต ธนภัทร คว้าแชมป์สนามนี้ 168 คะแนน รองแชมป์ ธภัทรวัฒน์ 161 คะแนน และอันดับ 3 ธีรภัทร 144 คะแนน 

รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1,100 ซีซีแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) สุภทัต ฟูตระกูล แชมป์ประเทศไทย คืนฟอร์มเก่งในสนามนี้ ทำฟอร์มเข้าที่ 1 ได้ทั้งโมโต 1 และ 2 จึงไร้ความกดดันในโมโตสุดท้าย แต่ก็ยังจบที่ 1 ได้อีก จึงคว้าแชมป์ไปแบบ 180 คะแนนเต็ม รองแชมป์ ธีรภัทร มีชัย 154 คะแนน อันดับ 3 สรวิชญ์ ผาสุข 137 คะแนน 

แฟนมอเตอร์สปอร์ต ติดตามรายละเอียดการแข่งขันและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://jetskiprotour.com, Facebook : jetskiprotour, Youtube : Jetski Protour, Instagram : jetski_protour และ tiktok : jetski_protour 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพรวา'ขึ้นแท่นแชมป์โลก 'ออก้า-อ็อตโต้'ต้องลุ้นต่อ เจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ ส.3 สหรัฐ

ทัพเจ็ตสกีไทยคว้าอีก 1 แชมป์โลก “แพรวา” อาธิตญา เที่ยงพูนวงศ์ แซงสาวเจ้าถิ่นคว้าแชมป์โลกหญิง ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023” (WGP#1 Waterjet World Series 2023) ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซน่า สหรัฐเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ด้าน”ผู้จัดการเขียด” แม่บ้านสมาคมเจ็ตสกีฯชื่นชมความทุ่มเทของนักกีฬาไทย หลังได้เห็นการแข่งขันจริง ท่ามกลางปัญหาต่างๆ

'ออย-อ็อตโต้'สุดยอด เก็บแชมป์โลก2รุ่น เจ็ตสกีไทยเฮ'กองทุนฯ'เล็งหนุนต่อ

ทัพเจ็ตสกีไทย เก็บเพิ่มได้อีก 2 แชมป์โลกจาก “ออย” อรรถพล คุณสา กับ “อ็อตโต้” ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ ในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023” (WGP#1 Waterjet World Series 2023) ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ขณะที่กำลังใจนักแข่งไทยที่คว้ามาแล้ว 3 แชมป์โลกดีขึ้น เมื่อกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติกำลังพิจารณากลับมาสนับสนุนเรื่องเงินรางวัล

กองทุนฯดันเจ็ตสกี ถ่ายสด121ชาติทั่วโลก ศึก'เวิลด์ซีรี่ส์'จากสหรัฐฯ ช่องทรูวิชั่นส์

หนึ่งในโปรเจ็ค “ซอฟต์พาวเวอร์กีฬาไทย” ที่กำลังเติบโตอย่างสูงบนเวทีโลก ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก WGP#1 Waterjet World Series 2023 เตรียมถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม สนามที่ 3 จากเมืองเลคฮาวาซู สหรัฐอเมริกา สู่ผู้ชมทั่วโลกกว่า 40 ล้านคน ใน 121 ประเทศ ตรงกับเวลาไทยเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคมนี้ โดยยิงสัญญาณผ่านทรูสปอร์ต พร้อมวางแผนดันพีคถ่ายทอดสดสนามชิงชนะเลิศ ที่ประเทศไทย ซึ่งจะมีผู้ชมทั่วโลกทะลุ 90 ล้านคน เนื่องจากความสำคัญของคอนเท้นท์และเวลาถ่ายทอดสดทั่วโลกเหมาะสม ด้านนางสุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติฯ วางเป้าหมายซอฟต์พาวเวอร์ โชว์ท่องเที่ยวไทยสวยงามบนสื่อโลก ส่วนกีฬาจะเป็นการประกาศความสำเร็จประเทศไทย เป็นเจ้ากีฬาความเร็วแห่งพื้นน้ำของโลก มั่นใจชาติได้ประโยชน์มหาศาล

เจ็ตสกีไทยงานหนัก ในศึก'เวิลด์ไฟนอล 2023' ที่สหรัฐอเมริกา

ทัพเจ็ตสกีไทยเจอศึกหนักในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023” (WGP#1 Waterjet World Series 2023) ในรอบหลายปี เมื่อ 12 นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยขาดความพร้อมจากการสนับสนุนไปสู้ศึกใหญ่ที่หลายๆชาติทั่วโลกหวังจะล้มตำแหน่งเบอร์ 1 โลกของไทย

เจ็ตสกีไทยยุคเฟื่องฟู 'จ่ายเองแข่งเอง' 12นักกีฬาพร้อมควักทุนสู้ทั่วโลก

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ขอบคุณหัวใจนักสู้ของ 12 ขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย รวมถึง “ออก้า” วัย 11 ปี ที่เดินหน้าไปแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก ด้วยค่าใช้จ่ายของตัวเองทั้งหมด โดยไม่ได้รอลุ้นกับเงินส่งแข่งขันและเงินรางวัลกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เพื่อให้เห็นว่าแม้ไม่มีการกีฬาสนับสนุน คนไทยก็ไม่ยอมแพ้ คู่แข่งทั่วโลกง่ายๆ ด้านสนิทเผย สมาคมฯ กำลังเตรียมแผนอนาคตที่จะยิ่งเข้มแข็งขั้น ส่วนงานนี้จะถ่ายทอดสดมาให้พี่น้องประชาชนได้เห็นว่า คนไทยมีความสามารถ ไม่เป็นรองใครแม้แต่นักกีฬาจากชาติมหาอำนาจของโลก

ส.เจ็ตสกีชี้แจง ดราม่ารางวัล 'นายกฯสนิท'ห่วงความพร้อมนักกีฬาทีมชาติ

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณี ดราม่าเงินรางวัลนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย กับเงินส่งแข่งขัน โดยชี้เป้าห่วงความพร้อมนักกีฬาทีมชาติ ที่ส่งแข่งพัฒนาความเป็นเลิศระดับโลก ได้แค่ปีละครั้งเดียว เพื่อมุ่งผลศึกซีเกมส์ 2025 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ส่วนการเติบโตภาพใหญ่กว่า 20 ปี นักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติก็พัฒนาสร้างความสำเร็จมาโดยตลอด ด้านเงินรางวัลนักกีฬา เชื่อมั่นว่าทุกฝ่ายมีมุมมองที่งานต้นน้ำ เสนอความเห็นกติกากองทุนฯ อาจไม่ชัดเจนและสอดคล้องกับการพัฒนากีฬาชาติ ควรแก้ไข