'มาดามแป้ง' ยังไม่คิดลงการเมือง ขอกู้วิกฤติวงการฟุตบอลไทยก่อน

ความเคลื่อนไหวในวงการฟุตบอลไทย เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมามีการประชุมวิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ มีบุคคลที่มีชื่อเสียงหลากหลายวงการเดินทางเข้าร่วมประชุม หนึ่งในนั้นได้แก่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้มีการยิงคำถามของผู้สื่อข่าวว่าเตรียมสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เพื่อลงเล่นการเมืองหรือไม่ เจ้าตัวตอบว่าตอนนนี้ขออยู่ในวงการฟุตบอลดีกว่า วันนี้เดินทางมาแค่เป็นเพื่อนคุณพ่อ อย่าง นายโพธิพงษ์ ล่ำซำ ที่เป็นกรรมการสภาที่ปรึกษาของพรรค โดยความต้องการในตอนนี้คือการช่วยกอบกู้วิกฤติของวงการฟุตบอลไทย

“ในวันนี้มาเป็นเพื่อนคุณพ่อ คือ นายโพธิพงษ์ ล่ำซำ กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งท่านก็เป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เนื่องจากวันนี้คุณพ่อ มีสิทธิในการโหวตเลือกหัวหน้าพรรค และขณะนี้ตนมีภารกิจสำคัญเกี่ยวกับฟุตบอลไทย ซึ่งยอมรับว่า สมาคมฟุตบอลฯ ยังอยู่ในสภาวะวิกฤต โดยจะมีการประชุมสโมสรไทยลีก ในวันที่ 11 ก.ค.66 เวลา 10.00 น.”

“ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ ยังคงมีความกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่ได้ลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดไทยลีก และประธานสโมสรหลายๆคนก็พยายามแก้ไขในเรื่องนี้ ทุกคนยืนยันจะหาทางออกให้ดีที่สุด แต่เนื่องจากตนไม่ได้เป็นสภากรรมการฯ ของสมาคมฯ แต่อยู่ในวงการฟุตบอลก็มีความเป็นห่วง”

“สำหรับกรณีที่ท่านสมยศลาออก ตอนนี้เข้าใจว่าท่านก็ยังดำรงตำแหน่งอยู่ และจะครบวาระในเดือน ก.พ.67 เท่าที่ได้พูดคุยกับพี่น้องที่อยู่ในลีก 2-3 คน ก็ค่อนข้างวิตกกังวล เพราะฟุตบอลไม่เคยมาอยู่ในสภาวะวิกฤตขนาดนี้ เพราะเป็นกีฬาที่คนนิยม คนติดตามรวมถึงเป็นกีฬาที่มีศักดิ์ศรีสูงมาก ตนอยู่ในวงการนี้มา 17 ปี ในฐานะที่สวมหมวกเป็นผู้จัดการทีมชาติไทย ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในวงการฟุตบอล”

“ทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคต ทุกอย่างไม่แน่นอน ในช่วงแรกก็มีหลายคนมาทาบทาม (ให้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แต่ครอบครัว และสามีเป็นห่วงเรื่องเวลา กลัวจะทำงานหนัก และเวลาไม่เพียงพอ ต้องคิดให้ละเอียดถี่ถ้วน ในฐานะคนอยู่ในวงการฟุตบอลต้องคิดว่าจะทำอย่างไร เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ปกติ ทุกอย่างมีความสำคัญ และลีกก็มีความสำคัญ เพราะเป็นผู้ผลิตนักกีฬาทีมชาติ และในช่วงเดือน พ.ย. 66 ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกก็เริ่มต้นแล้ว” มาดามแป้ง ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมยศ'ขอบคุณ'มาโน โพลกิง' ช่วงเวลา2ปีกับทีมชาติไทย

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาโน โพลกิง และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่ออำลาการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

'อิชิอิ'ถึงไทยแล้ว 'มาดามแป้ง'ประสานสมาคมฯ เซ็นสัญญาเริ่มงานทันที

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่าเตรียมประสาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับ มาซาทาดะ อิชิอิ ว่าที่กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ ทันที หลังเดินทางถึงประเทศไทย เรียบร้อย วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566

'มาดามแป้ง' แยกทาง 'มาโน' ตั้ง 'อิชิอิ' คุม 'ช้างศึก' ชุดใหญ่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก ประกาศอย่างเป็นทางการแยกทาง มาโน โพลกิ้ง จากหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังผลงานคัดบอลโลก 2 นัดแรกไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ ทำหน้าที่แทนทันที

'มาโน' ชี้ ตอบไม่ได้เรื่องอนาคตกับทัพ 'ช้างศึก' แม้คุมทีมชนะ 'สิงคโปร์' คัดบอลโลก

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แมตช์เดย์ที่ 2

'อิชิอิ' จ่อนั่งแท่นโค้ชใหม่ 'ช้างศึก' สื่อญี่ปุ่นตีข่าวเจ้าตัวตอบรับข้อเสนอแล้ว

สื่อจากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า มาซาทาดะ อิชิอิ อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเข้ามาคุมทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย

60นักกอล์ฟเยาวชน ผ่านคัดตัวทีมชาติไทยปี67 ก่อนดวลรอบสุดท้ายธ.ค.นี้

60 นักกอล์ฟนำโดย อชิร ชุมชัยเวทย์ และ กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล ผ่านรอบคัดเลือกเตรียมเข้าสู่รอบสุดท้าย ลุ้นเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในโครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทยประจำปี 2567 โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ที่ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟคลับ ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2566