'ศุภนิดา'แชมป์แบดฯ'ยูเอส โอเพ่น' กลับถึงไทย ตั้งเป้าคว้าตั๋วโอลิมปิก2024

หลังจากที่ "เม" ศุภนิดา เกตุทอง นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมืออันดับ 16 ของโลก ระเบิดฟอร์มเก่งคว้าแชมป์ "โยเน็กซ์ ยูเอส โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ที่เมืองเคาน์ซิล บลัฟส์ รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา นับเป็นการคว้าแชมป์เวิลด์ทัวร์ครั้งแรกในชีวิต ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 19 ก.ค.66 "เม" ศุภนิดา เกตุทอง พร้อมด้วยโค้ช คิม จียุน ได้เดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเที่ยวบิน บีอาร์ 67  เวลา 11.35 น.
 
โดยทางคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล , รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ  ได้มอบหมายให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เดินทางไปมอบช่อดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬาและโค้ช
 
"เม" ศุภนิดา เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้การสนับสนุนในตัว เม อย่างดีมาตลอด และมีส่วนสำคัญที่นำโค้ช คิม จีฮุน โค้ชชาวเกาหลีใต้ มาช่วยพัฒนานักกีฬา สำหรับโค้ช คิม จีฮุน นั้น ได้ร่วมงานกันมา 1 ปีกว่าแล้ว ทางโค้ชเองมาเพิ่มเติมในส่วนที่เราขาดหายไป และพัฒนาจุดแข็งของตัวเองให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ทำให้ผลงานของเรามีความพัฒนาขึ้นในช่วงนี้"
 
"สำหรับฟอร์มการเล่นตลอด 2 รายการที่ผ่านมา เรื่องมีความเร็วในการเล่นเรามีมากขึ้น บวกกับเราเล่นเกมรุกที่ดุดัน ทำให้คู่แข่งเราเล่นเกมได้ลำบาก ซึ่งเป็นผลที่เราต้องการจนสามารถคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น ได้สำเร็จ"
 
"สภาพร่างกายตอนนี้ก็มีอ่อนล้าบ้าง จากการแข่งขัน 2 ทัวร์นาเมนต์ ติดต่อกัน ประกอบกับการเดินทางที่ค่อนข้างไกล อาจจะมีเหนื่อยๆ บ้าง หลังจากนี้จะรีบฟื้นฟูสภาพร่างกายให้เร็วที่สุด ในการลงแข่งขันในรายการต่อไป"
 
"เป้าหมายหลังจากนี้ จะเดินทางไปแข่งขันในรายการเจแปน โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ 750 และ ออสเตรเลียน โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ 500 โดยมีเป้าหมายผ่านการคัดเลือกไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส เราก็ยังมีความหวังอยู่ จะเน้นไปทีละรายการดีกว่า"
 
เม ได้เผยอีกว่า "ก่อนหน้านี้ อาจจะมีช่วงเวลาที่ท้อบ้าง แต่เรากลับมาวางเป้าหมายของตัวเองเสมอ ถ้าเราทำมันออกมาอย่างเต็มที่แล้ว สักวันมันจะเห็นผลที่ออกมา กำลังใจสำคัญที่สุด ก็คือ ครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ คอยซัพพอร์ต และให้กำลังใจเมอยู่เสมอ เมรู้สึกว่ามันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เม ก้าวเดินต่อไปได้”
 
“สุดท้ายนี้ เม ขอขอบคุณ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  โยเน็กซ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย  กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ  ขอบคุณทีมสต๊าฟโค้ช  ทีมกายภาพทุกคน ครอบครัว  เพื่อนๆ พี่ๆ นักแบดทุกคน และแฟนๆแบดมินตันที่คอยส่งกำลังใจและติดตามเชียร์เมมาตลอด”
 
ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล , รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับ "เม" ศุภนิดา และโค้ช คิม จียุน อีกครั้งกับความสำเร็จแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2023 นับเป็นการปลดล๊อคคว้าแชมป์เวิลด์ทัวร์เป็นครั้งแรก ที่สำคัญจะเป็นพลังบวกที่จะสร้างความมั่นใจให้กับ เม เพื่อทำการฝึกซ้อมอย่างหนักมากยิ่งขึ้นสำหรับการขึ้นชั้นไปลงสนามแข่งขันกับมือระดับท๊อปของโลกในทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ที่สูงยิ่งขึ้น”  
 
“นับเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างยิ่งในประเภทหญิงเดี่ยวที่มีนักกีฬาสาวไทยมากถึง 4 คนที่มีอันดับโลกอยู่ในท๊อป 16  "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 7 ของโลก , "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 10 ของโลก , "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 13 ของโลก ,  "เม" ศุภนิดา เกตุทอง มือ 16 ของโลก ทำให้มีโอกาสที่ดีสำหรับการแข่งขันเก็บคะแนนเพื่อให้มีนักกีฬาแบดมินตันหญิงของไทยคว้าตั๋วโอลิมปิกที่กรุงปารีส ได้ 2 ใบเหมือนกับโอลิมปิกที่ญี่ปุ่นครั้งที่ผ่านมา”
“ในช่วงเวลา 3 สัปดาห์ติดต่อกันทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยจะเดินทางไปร่วมทำการแข่งขัน  โดยในสัปดาห์นี้ในรายการ "โคเรีย โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500  ที่เมืองยอซู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 18-23 ก.ค.66 , "เจแปน โอเพ่น 2023 ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค.66 , "ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500  ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย 1-6 ส.ค.66 ที่นับรายการเก็บคะแนนสะสมโลกเพื่อไปโอลิมปิกเกมส์ 2024  อยากจะขอเชิญชวนแฟนๆ กีฬาชาวไทยได้ช่วยกันส่งแรงใจไปเชียร์ทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยของเราร่วมกัน" คุณหญิงปัทมากล่าวทิ้งท้าย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิว-เมย์'คว้าแชมป์แรกของปี อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส2025 'คุณหญิงปัทมา'ชื่นชม

หลังจากจบการแข่งขันแบดมินตันรายการ ไดฮัทสุ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2025 รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ที่อิสโตร่า เสนายัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งมีนักแบดมินตันไทย 2 คนอย่าง "เมย์" รัชนก อินทนนท์ และ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ลงแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยว และ ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งผลจบด้วยชัยชนะของทั้งคู่ และ คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

'หนูแหวน อัญพัชร์' ประเดิมแชมป์ แบดฯโตโยต้ายูธ ซูเปอร์ซีรี่ส์' สนามแรก

การแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ในระดับเยาวชนในศึก " โตโยต้า ยูธ ซูเปอร์ซีรี่ส์ 2025 " สนามแรก ทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนสะสมของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ในระดับ LEVEL 4 ชิงเงินรางวัลทุนการศึกษารวม 355,600 บาท  ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.68 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'ต๊อด-ปิติ'คว้า2เหรียญเงิน แบดมินตันนานาชาติ 'ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์'

“ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ลงแข่ง 2 รุ่น ในการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ “Thailand Open Masters Games” ครั้งที่ 5 จับคู่ สุดเขต ประภากมล และ นฤนาถ ช่วยมาก คว้าเหรียญเงินได้ทั้ง 2 รุ่นที่ สนาม S.W. Court บางบัวทอง นนทบุรี

'อันนา-มูนา'ไม่พลาด ซิวแชมป์แบดมินตัน ชิงแชมป์ประเทศไทย2567

การแข่งขันแบดมินตันรายการ “โตโยต้า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567” หรือ ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย  ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวม 1,084,000 บาท ที่เวสต์เกตฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.67 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ  

นักแบดฯไทย-ต่างชาติกว่า1,000คน ร่วม'ปทุมธานี จูเนียร์ อินเตอร์ฯซีรีส์2024'

เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธู ปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ นายจรัสพงษ์ สระแก้ว ผู้อำนวยการกองท่องเที่ยวและกีฬา องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้ทำพิธีเปิดการแข่งขันแบดมินตันปทุมธานี จูเนียร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ย์ 2024 (BAT YONEX PATHUMTHANI JUNIOR INTERNATIONAL SERIES 2024) ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 9 – 15 ธันวาคม 2567 ณ อาคารยิมเนเซี่ยม 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยเปิดให้ผู้สนใจและประชาชนทั่วไปเข้าชมฟรี

'วิว'ชนะ'หวัง เจิ้งซิง' ปลดล็อกแชมป์แรกของปี ในศึก'โคเรีย มาสเตอร์ส'

การแข่งขันแบดมินตันรายการ โคเรีย มาสเตอร์ส 2024 รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม  210,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7,140,000 บาท ที่เมืองอิกซัน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ย.67 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ