'เวส มอร์แกน' ตำนาน'จิ้งจอกสยาม' ร่วมแจกลูกบอลให้สถานศึกษา-ชุมชนคึกคัก

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย โครงการกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จับ
มือสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลชั้นนำของอังกฤษ ร่วมส่งต่อพลังแห่งความเป็นไปได้ ผ่าน
กิจกรรมพิเศษ “ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย x จิ้งจอกสยาม” ลงพื้นที่แจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้กับสถานศึกษา ชุมชน นักเรียน และนักเตะเยาวชนไทย

นำทีมโดยนักเตะระดับตำนานของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ อย่าง เวส มอร์แกน โดยภายในงานมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า1,000 คน ทั้งเด็กๆ โดยรอบชุมชนทหารอากาศทุ่งสีกัน กรุงเทพมหานคร, นักเรียนจากโรงเรียนวัดนาวง,โรงเรียนบำรุงรวิวรรณวิทยา, โรงเรียนอนุบาลธรรมาภรณ์, โรงเรียนเปรมประชา, โรงเรียนเจริญวิทย์ และโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง รวมไปถึงนักเตะเยาวชนจาก APD United อคาเดมี และนนทบุรี อคาเดมี ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ชุมชนทหารอากาศทุ่งสีกัน

เวส มอร์แกน ตำนานนักเตะดังจากเลสเตอร์ ซิตี้ และอดีตกัปตันทีมสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้กล่าวว่า
"รู้สึกดีใจมากที่ได้ มาประเทศไทย และมีโอกาสได้ มาร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมในวันนี้ เพื่อแจกลูกฟุตบอล
มาตรฐานสากลให้กับเด็กๆ และนักเรียนมากมาย และได้ร่วมสอนทักษะการเตะฟุตบอลให้กับน้องๆ เยาวชนไทยเด็กไทยหลายคนมีฝีเท้าที่ดีมากๆ และมีความตั้งใจดีเยี่ยม ถ้าฝึกฝนบ่อยๆ มีวินัยการฝึกสม่ำเสมอ เพิ่มเทคนิคที่ถูกต้องอีกสักหน่อย รับรองว่า จะไปได้อีกไกลเลยครับ"

นอกจากนี้ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้ส่งเอมิล เฮสกีย์, แม็ตต์เอลเลียตต์ และเจอร์รี่ แทกการ์ต ร่วม กิจกรรม LCFC Coaching Clinic ฟุตบอลคลินิกถ่ายทอดทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่ดี และถูกต้องให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อมอบประสบการณ์อันดี และสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาฝีเท้าอย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นการจุดประกายความฝันให้เด็กๆ พัฒนาตนเองสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต

โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิกพร้อมครอบครัวยังได้รับประสบการณ์พิเศษเข้าร่วมกิจกรรม Open Training Session ของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่จัดขึ้นในวันเดียวกัน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะมีกิจกรรมพิเศษ นำโดยเอ็นโซ มาเรสก้า, เจมี วาร์ดี้, คัลลั่ม ดอยล์, ริคาร์โด้ เปเรย์รา และเจมส์ จัสติน ที่มาร่วมกันเตะลูกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ไทย เพาเวอร์แจกให้กับบรรดาผู้ชมที่มานั่งเชียร์ติดขอบสนาม สร้างความยินดีและความสนุกสนานให้แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ้ ชาวไทยเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมต่างๆ ของโครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ที่ช่องทางเฟสบุ้ค อินสตาแกรม ยูทูบ และทวิตเตอร์ King Power Thai Power พลังคนไทย./

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เลสเตอร์ ซิตี้' คว้ารางวัลทีมดูแลพื้นสนาม ยอดเยี่ยมปีที่สองติดต่อกัน

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ คว้ารางวัลทีมดูแลพื้นสนามแข่งขันยอดเยี่ยมจากสมาคมการจัดการและดูแลพื้นสนาม หรือ Grounds Management Association เป็นปีที่สองติดต่อกัน และยังได้รับรางวัลการจัดการด้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกหนึ่งรางวัล

รวบแล้ว 3 โจ๋สวะ ใช้มีดฟันนักเรียนเหตุแค่มองหน้า

จับกุม3เยาวชน ก่อเหตุไล่ฟันนักเรียน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 16.45 นาฬิกา มีคนร้ายฯ เป็นชาย จำนวน 3 คน ใช้อาวุธมีดฟันนักเรียน

ทนายสิทธิฯ อ้างเฉย! ผู้ต้องขัง 112 ถูกกล่าวหา 'ทำเพลิงไหม้' ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า พบเยาวชนถูกคุมตัวในคดี ม.112 ที่บ้านเมตตาอีก 1 คน คือ “ภัทรชัย” อายุ 17 ปี ถูกกล่าวหาทำเพลิงไหม้ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ เมื่อปี 64 ผู้ต้องขัง 112 ระหว่างสู้คดี เพิ่มเป็น 13 คน (เป็นเยาวชน 2 คน)

'วราวุธ' ชูชุมชนโค้งรถไฟยมราช ต้นแบบนำร่องแก้ปัญหาเยาวชนขายพวงมาลัย

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมคณะผู้บริหาร พม. ลงพื้นที่พบปะ พูดคุย ให้กำลังใจ รวมถึงจัดกิจกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตและให้บริการครัวเรือนเปราะบางในชุมชนโค้งรถไฟยมราช