ศึกซูเปอร์คาร์ 'ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2023' รวมนักแข่งดังทั่วโลก ที่สนามช้างฯ ชมฟรี

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนความเร็วระดับโลกของคนไทย สร้างความฮือฮาอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จสูงสุดกับการผลักดันอีเว้นต์มอเตอร์สปอร์ตสองล้อ MotoGP ให้ขายบัตรหมดได้ภายในไม่ถึง 3 นาที ล่าสุดเตรียมจุดกระแสสี่ล้ออีกครั้ง ระเบิดความมันส์แบบฉบับ “ซูเปอร์คาร์เวิลด์คลาส” รายการ ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2023 สุดยอดซีรีส์ระดับนานาชาติที่รวมนักแข่งดาวดังจากทั่วโลก ดวลคันเร่งกระหึ่ม พร้อมเปิดให้แฟนความเร็วเข้าชมฟรี ชวนแฟนความเร็วชาวไทยสัมผัสประสบการณ์แบบเต็มขั้นต้น 4-6 สิงหาคมนี้

ศึก ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2023 (Porsche Carrera Cup Asia) ยืนยันอย่างเป็นทางการเดินทางแข่งขันสนามที่ 7-8 ของฤดูกาลที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญของการตัดสินแชมป์ประจำปี ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคม 2566

ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย ถูกยกให้เป็นหนึ่งใน “เรซซูเปอร์คาร์” ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทวีปเอเชีย จัดขึ้นทุกทวีปทั่วโลกทั้งสิ้น 11 ซีรีส์ อาทิ ออสเตรเลียฝรั่งเศสอิตาลี ฯลฯ ภายใต้การขับเคี่ยวที่เข้มข้นแบบ “สปรินต์ เรซ” ส่งผลให้มีความตื่นตาตื่นใจสำหรับแฟนความเร็วในทุกๆ จังหวะของการแข่งขันPorsche Carrera Cup Asia 2023 มีคิวแข่งขัน 14 สนาม

โดยเดินทางดวลความเร็วในเอเชีย 5 ประเทศ คือมาเลเซียเกาหลีญี่ปุ่นจีนสิงคโปร์ และไทย โดยมีนักแข่งชื่อดังของโลกเข้าร่วมลุ้นแชมป์มากมาย ภายใต้รถแข่ง ปอร์เช่ 911 จีที3 คัพ (Porsche 911 GT3 Cup)

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “เราให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตที่หลากหลายให้กับแฟนชาวไทย และนี่คืออีกครั้งสำคัญที่เราเดินหน้าผลักดันรายการแข่งขันสี่ล้อระดับเวิลด์คลาสเข้ามาให้คนไทยได้ชมกันถึงขอบสนามและเป็นโอกาสสำคัญในการแสดงศักยภาพการจัดอีเว้นต์มอเตอร์สปอร์ตขนาดใหญ่ กลับมาจัดในประเทศอีกครั้ง ด้วยฝีมือการบริหารจัดการของคนไทย การได้เป็นสนามหนึ่งในฤดูกาลของการแข่งขันซูเปอร์คาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่าง ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ ซึ่งได้รับความสนใจจากทั่วโลก เดินทางแข่งขันทุกทวีปนั้นมีความหมายต่อวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย อย่างมีนัยยะสำคัญ อนาคตเรามุ่งหวังที่จะผลักดันรายการใหญ่ๆกลับเข้ามาจัดแข่งขันในประเทศมากขึ้นให้ได้”

“ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย เป็นการรวมเอานักแข่งแถวหน้าของโลก และนักแข่งหัวแถวของเอเชียเอาไว้มากมาย โดยฝ่ายจัดการแข่งขันให้ความสนใจที่จะเดินทางมาแข่งขันในประเทศไทยมาสักระยะแล้ว แต่ติดปัญหาด้านการระบาดของ โควิด-19 ทำให้ต้องเว้นวรรคไปก่อน”

“ในครั้งนี้ การแข่งขัน จะเปิดให้แฟนความเร็วชาวไทยเข้าชมฟรีทุกที่นั่งในสนาม และมีกิจกรรมต่างๆ ให้ใกล้ชิดกับนักแข่ง รวมถึงรถแข่งซูเปอร์คาร์สุดล้ำที่หาไม่ได้นอกสนามแข่ง พร้อมกับการถ่ายทอดสดให้ชมฟรีๆ ผ่านช่างทาง โซเชียลมีเดีย ของสนามช้าง อีกด้วย ผมเชื่อว่านี่จะเป็นหนึ่งในสุดสัปดาห์ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตมีความสุขอย่างมาก” นายตนัยศิริ เผย

สถานการณ์ลุ้นแชมป์ของ Porsche Carrera Cup Asia 2023 ดำเนินไปอย่างเข้มข้น โดยก่อนเดินทางมาแข่งขันในประเทศไทย “ฟลอเรียง ลาทอร์เร่” นักแข่งชาวฝรั่งเศสเป็นผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 137 คะแนน เหนือคู่แข่งชาวจีนอย่าง “หลิว ไคลู” รองจ่าฝูง 21 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “คริสต์ วาน เดอร์ ดริฟต์” นักแข่งชาวนิวซีแลนด์ตามหลัง 37 คะแนน

ขณะเดียวกันนักแข่งชื่อดังของโลก อาทิ “มาร์ติน แรกจิงเจอร์” นักแข่งชาวออสเตรีย รวมถึง “นาซิม อัซมาน” นักแข่งมาเลเซียก็ยังคงมีลุ้นในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง ซึ่งจะเริ่มต้นในเมืองไทย โดยถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของตารางแชมเปี้ยนชิพ ที่อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของฤดูกาล 2023

ทั้งนี้ ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2023 สนาม 7-8 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคมนี้ จากนั้นจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในช่วงสายวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ และดวลความเร็วสนาม 7 ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันสนาม 8 ในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคมนี้

และเพื่อเป็นการมอบของขวัญรับครึ่งปีหลังให้กับแฟนชาวไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้เปิดให้เข้าชมการแข่งขัน ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2023 แบบติดขอบสนามทุกที่นั่งแบบฟรีๆ พร้อมถ่ายทอดสดให้ชมฟรีผ่าน แฟนเพจ Chang Circuit Buriram

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปาปาส'ชมทีม'เจ้อเจียง' แต่'บุรีรัมย์'ขอผลที่ดีกลับไทย ส่วนเจ้าบ้านพร้อมรับมือ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 6 คะแนน มีคิวยกทัพไปเยือนสนามหูโจว โอลิมปิก สปอร์ตเซ็นเตอร์ ของ เจ้อเจียง เอฟซี จากจีน ทีมอันดับ 4 ที่มี 3 คะแนน จะฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 คิกออฟเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

อันตรายตากข้าวเปลือกบนถนน ร้องรัฐไม่นิ่งเฉย ออกประกาศป้องกัน

บุรีรัมย์ พ่อหนุ่มเคราะห์ร้าย ขี่ จยย.ชนกองข้าวดับ เรียกร้องรัฐออกประกาศ ห้ามตากข้าวบนถนน ควรหาลานปูนให้ตาก ป้องกันเกิดเหตุซ้ำรอย

ครอบครัวแรงงานบุรีรัมย์ กอดกันร้องไห้ หลังฮามาสปล่อยตัวประกันไทยชุดแรก 10 คน

ครอบครัวหนุ่มแรงงานชาวบุรีรัมย์ ที่ถูกจับเป็นตัวประกันจากเหตุสู้รบอิสราเอลกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังได้ปล่อยตัวล็อตแรก พร้อมเดินทางไปรับที่

ตร. เร่งตามจับลูกค้าเที่ยวคาราโอเกะ เมาโวยวายก่อนบีบคอพนักงานสาวหมดสติ

ลูกค้ามาเที่ยวคาราโอเกะในตัวอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ เมาโวยวายก่อนบีบคอพนักงานสาวเป็นลมหมดสติ เพื่อนแจ้งกู้ภัยฯ ช่วยหามส่ง รพ. ตำรวจรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเร่งติดตามตัวสอบสวนหาเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สธ. ลงพื้นที่สอบ 'อ.เอก ฝ่ามือพลังจิต' พร้อมแจ้งเตือนเสี่ยงอันตราย

สธ.บุรีรัมย์ ตร. ฝ่ายปกครองอำเภอนางรอง ลงพื้นที่ตรวจสอบและหาข้อมูล หลังทราบว่ามีชาวบ้านหลายร้อยคนมาเข้าคิวรอรักษากับ "อาจารย์เอก" ฝ่ามือพลังจิต เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมออกประกาศเตือน อ.เอก ไม่ได้ผ่านการรับรองเป็นหมอพื้นบ้าน

ชาวนาโอดรัฐบาลอนุมัติล่าช้า ช่วยค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 1,000 บาท จำเป็นต้องขายก่อนแม้ได้ราคาต่ำ

ชาวนาใน อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ต้องนำข้าวเปลือกไปตากบนถนนทางหลวงชนบทยาวกว่า 1 กม. เพื่อไล่ความชื้น หลังนำข้าวเกี่ยวสดไปขายเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าปุ๋ยและค่าจ้างรถเกี่ยว แต่โดนกดราคาเหลือแค่ ก.ก.ละ 8 – 10 บาท บางที่ไม่รับซื้ออ้างมีข้าวปน