'เดอะ เจ็นซ์' หนุน 2 นักกอล์ฟเยาวชนไทย ร่วมแข่ง LETAS ที่อังกฤษ

“เดอะ เจ็นซ์” พา 2 นักกอล์ฟเยาวชนหญิง “เขมมินทรา งามเหลา และบุษปภาพร สุขเติม” ลุยแข่งเพื่อหาประสบการณ์บนแผ่นดินยุโรปกับกอล์ฟ Ladies European Tour Access Series (LETAS) ในรายการ LETAS Trust Golf Links Series 2023 แข่งขันที่แรมไซด์ ฮอลล์ กอล์ฟ คลับ เมืองเดอแรม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2566 แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 54 หลุม พาร์ 72 ระยะ 6,326 หลา ชิงเงินรางวัล 40,000 ยูโร
 
นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ ประธานกรรมการบริหาร “เดอะ เจ็นซ์” เปิดเผยว่า “เรามีทัวร์กอล์ฟเยาวชน “ช้าง-เจ็นซ์” ที่เป็นเวทีคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนที่มีศักยภาพดี ส่งเสริมและต่อยอดเพื่อพัฒนาฝีมือทั้งในเวทีระดับชาติและระดับสากล...เขมมินทรา งามเหลา และบุษปภาพร สุขเติม เป็น 2 นักกอล์ฟหญิงที่มีอันดับคะแนนสะสมดีที่สุดจากทัวร์เราที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง Ladies European Tour Access Series รายการ LETAS Trust Golf Links Series 2023... “เดอะ เจ็นซ์” ต้องการสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนในการส่งเสริมศักยภาพของนักกอล์ฟเยาวชนไทย อีกทั้งต้องการเพิ่มโอกาสให้น้องๆ ได้เข้าไปสัมผัสกับเกมส์การแข่งขันระดับโลก เข้าไปเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีการแข่งขันของโปรกอล์ฟอาชีพ เราอยากเห็นนักกอล์ฟไทยไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นเวทีระดับชาติหรือในระดับสากล และหวังเป็นอย่างยิ่งว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับน้องๆ ที่จะผลักดันให้น้องๆ ได้พัฒนาฝีมือให้แข็งแกร่งและมั่นคงต่อไปในอนาคต”
 
LETAS Trust Golf Links Series 2023 ทำการแข่งขัน 3 วัน จำนวน 54 หลุม มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 117 คน โดยจะมีการตัดตัวนักกอล์ฟที่อันดับ 45 และเสมอ เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย (26 ก.ค.66) ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันในรอบที่ 2 ตัดสกอร์ที่ +5 ปรากฏว่า เขมมินทรา งามเหลา รอบแรกตีเกิน 3 และในรอบที่สองตีเกิน 5 สกอร์รวมสองวันที่ 8 โอเวอร์พาร์ 152 (75-77) จบที่ 68 ร่วม ส่วน บุษปภาพร สุขเติม จบที่ 96 ร่วม สกอร์รวมสองวันที่ 13 โอเวอร์พาร์ 157 (81-76)
 
พีเจ-เขมมินทรา ได้เปิดเผยหลังแข่งจบในรอบที่สองว่า “การแข่งขันในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้เล่นในสนามแบบลิงค์ คอร์ส เป็นสนามที่สนุกและท้าทาย สภาพอากาศค่อนข้างเป็นอุปสรรคในการคอนโทรลการเล่น ทั้งฝนทั้งลม การมาแข่งขันในครั้งนี้ตั้งเป้าว่าจะตั้งใจเล่นให้เต็มความสามารถ ทำให้เต็มที่ เรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทุกโอกาสที่ได้รับ มีหลายอย่างที่จะต้องปรับปรุง ก็จะพยายามทำให้ดีขึ้น พยายามพัฒนาตัวเองต่อไป และขอขอบคุณ “เดอะ เจ็นซ์” ที่มอบโอกาสให้ได้เข้ามาแข่งขันในครั้งนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 รายจากการโจมตีด้วยมีดบนรถไฟในอังกฤษ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 รายจากเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนบนรถไฟในอังกฤษ โดยหนึ่งในนั้นอ

'JAS'ชวนลุ้น'FACup'รอบแรก 8แมตซ์เปิดสนามต้นพ.ย.นี้ ชมสดบน'Monomax'จากอังกฤษ

“JAS” ชวนลุ้นศึก “FA Cup” รอบแรก 8 แมตซ์ เริ่มเปิดสนามต้นเดือนพฤศจิกายนนี้!!! ชมสดบน “Monomax” จากอังกฤษ เต็มอิ่มกันมาหลายเดือนแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2025/26 ที่ บริษัท จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS คว้าลิขสิทธิ์มาถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันในประเทศไทย โดยพ่วงการแข่งขัน The Emirates FA Cup มาให้ชมด้วย

ราชวงศ์อังกฤษแถลงถอดถอน เจ้าชายแอนดรูว์ จากบรรดาศักดิ์และตำแหน่ง

เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก ซึ่งตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากความสัมพันธ์ในอดีตกับ เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ ผู้ต้องหาคดีล่วงละเมิดทางเพ

'ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพปี3' ส่งแชมป์'ม.กรุงเทพธนบุรี' ไปเปิดประสบการณ์ที่อังกฤษ

“ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ปี 3” ยกระดับการแข่งขันฟุตบอลมหาวิทยาลัยสู่ระดับประเทศ มอบรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับทีมแชมป์ บินลัดฟ้าเปิดประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกที่อังกฤษ

ประเทศใดบ้างที่ยอมรับรัฐปาเลสไตน์ และประเทศใดบ้างที่ไม่ยอมรับ?

ร่วมสองปีหลังจากสงครามในฉนวนกาซาเริ่มต้นขึ้น สหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตรเลีย และโปรตุเกส ได้ให้การรับรองรัฐปาเลสไตน์อย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฝรั่งเศส เบลเยียม ลักเซมเบิร์ก และประเทศอื่นๆ มีแผนที่จะประกาศการรับรองรัฐอิสระ

'แม็ทธิว'จากอังกฤษ นำเดี่ยว9อันเดอร์ 'ไทยซีเนียร์'รอบแรกที่อัลไพน์

แม็ทธิว ริชาร์ดสัน นักกอล์ฟวัย 64 ปีจากอังกฤษ ที่อาศัยอยู่จังหวัดภูเก็ตกว่า 20 ปี ออกสตาร์ทเกมดุดัน นำเดี่ยวสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 63 โดยมีสองโปรชั้นนำของไทย เชาวลิต ผลาผล จากชลบุรี และ อุดร ดวงเดชา สวิงเจ้าถิ่นเชียงใหม่ ตามสามสโตรกอยู่อันดับสองร่วม สกอร์รวมเท่ากัน 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพอาวุโส ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ รายการ เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท สนาม อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ จังหวัดลำพูน เล่นสโตรคเพลย์ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,487 หลา จบรอบแรกเมื่อวันพุธที่ 17 กันยายน 2568