'มาดามแป้ง'ยอมรับงานหนัก คัดบอลโลกดวลเกาหลีใต้-จีน แต่'ช้างศึก'พร้อมสู้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับงานหนักหลังจับสลากมาอยู่ในกลุ่ม C ร่วมกับ เกาหลีใต้ และ จีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แต่ยืนยันพร้อมสู้เต็มที่ และ เตรียมทีมต่อเนื่อง เพื่อลุ้นเข้ารอบอย่างน้อย ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม
 
ช้างศึก อยู่โถ 3 ในการจับสลากครั้งนี้ ก่อนอยู่กลุ่ม C ร่วมกับ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 28 ของโลก , จีน อันดับ 80 ของโลก และ ผู้ชนะจากรอบคัดเลือก รอบแรก ระหว่าง สิงคโปร์ หรือ กวม
 
“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ต้องยอมรับว่าเป็นงานหนัก เพราะ เกาหลีใต้ และ จีน เป็นทีมระดับท็อปของเอเชียทั้งคู่ โดยเฉพาะ เกาหลีใต้ ที่อยู่ในมาตรฐานระดับโลกไปแล้ว และ มีนักเตะที่เล่นอยู่ในยุโรปเกือบทั้งทีม เช่นเดียวกับทีมจากโถ 4 สิงคโปร์ หรือ กวม ซึ่งเราก็ประมาทไม่ได้ ดังนั้น ในเมื่อเรารู้คู่แข่งบ้างแล้ว แป้ง จะย้ำทีมโค้ชมาโน (โพลกิ้ง) ให้ทำการบ้าน และ ศึกษาคู่แข่งให้ละเอียดที่สุด”
 
“เราเหลือ ฟีฟ่า เดย์ 2 รอบ ในเดือน กันยายน และ ตุลาคม ก่อนเข้าสู่โปรแกรมคัดบอลโลก ระหว่างนี้ เราจะพยายามเตรียมทีมต่อเนื่อง และ ให้ดีที่สุด เพื่อลุ้นเข้ารอบ อย่างน้อยที่สุด ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่มให้ได้ เหนือสิ่งอื่นใด ฝากแฟนบอลชาวไทย รอเป็นกำลังใจให้เราด้วย เราจะทำให้เต็มที่ภายใต้ความฝันของคนไทยทุกคน” มาดามแป้ง ปิดท้าย
 
สำหรับ การแข่งขันรอบคัดเลือกรอบ 2 จะนำทีมแชมป์กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม รวมจำนวน 18 ทีม จาก 9 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบคัดเลือก รอบ 3 และได้สิทธิ์ไปลุยฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบสุดท้าย
 
โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยมีดังนี้
 
แมตช์เดย์ที่ 1 - วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ทีมชาติไทย พบกับ จีน
 
แมตช์เดย์ที่ 2 - วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 (สิงคโปร์ หรือ กวม) พบกับ ทีมชาติไทย
 
แมตช์เดย์ที่ 3 - วันที่ 21 มีนาคม 2567 เกาหลีใต้ พบกับ ทีมชาติไทย
 
แมตช์เดย์ที่ 4 - วันที่ 26 มีนาคม 2567 ทีมชาติไทย พบกับ เกาหลีใต้
 
แมตช์เดย์ที่ 5 - วันที่ 6 มิถุนายน 2567 จีน พบกับ ทีมชาติไทย
 
แมตช์เดย์ที่ 6 - วันที่ 11 มิถุนายน 2567 ทีมชาติไทย พบกับ (สิงคโปร์ หรือ กวม)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นานาชาติชื่นชม'มาดามแป้ง' รับรางวัล'outstanding achievement' จากสถานทูตอังกฤษ

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการชื่นชม และ ยอมรับในระดับนานาชาติอีกครั้ง หลังรับรางวัล outstanding achievement หรือ รางวัลความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านฟุตบอล จาก Mark Gooding เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ภายในงาน Football Tournament ครบรอบ 170 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-อังกฤษ ที่สนาฟุตบอล Polo Football Park วันที่ 19 ตุลาคม 2568

'มาดามแป้ง'รับรางวัลส.ฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ระดับ'Dinmond'2ปีติด งาน'AFC Annual Awards'ที่ซาอุฯ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยอีกครั้ง หลังขึ้นรับรางวัลสมาคมฟุตบอลยอดเยี่ยม ระดับ Diamond เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ในงาน AFC Annual Awards 2025 ที่ ศูนย์วัฒนธรรม คิง ฟาฮัด กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2568