'มาดามแป้ง'ยอมรับงานหนัก คัดบอลโลกดวลเกาหลีใต้-จีน แต่'ช้างศึก'พร้อมสู้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับงานหนักหลังจับสลากมาอยู่ในกลุ่ม C ร่วมกับ เกาหลีใต้ และ จีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แต่ยืนยันพร้อมสู้เต็มที่ และ เตรียมทีมต่อเนื่อง เพื่อลุ้นเข้ารอบอย่างน้อย ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม
 
ช้างศึก อยู่โถ 3 ในการจับสลากครั้งนี้ ก่อนอยู่กลุ่ม C ร่วมกับ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 28 ของโลก , จีน อันดับ 80 ของโลก และ ผู้ชนะจากรอบคัดเลือก รอบแรก ระหว่าง สิงคโปร์ หรือ กวม
 
“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ต้องยอมรับว่าเป็นงานหนัก เพราะ เกาหลีใต้ และ จีน เป็นทีมระดับท็อปของเอเชียทั้งคู่ โดยเฉพาะ เกาหลีใต้ ที่อยู่ในมาตรฐานระดับโลกไปแล้ว และ มีนักเตะที่เล่นอยู่ในยุโรปเกือบทั้งทีม เช่นเดียวกับทีมจากโถ 4 สิงคโปร์ หรือ กวม ซึ่งเราก็ประมาทไม่ได้ ดังนั้น ในเมื่อเรารู้คู่แข่งบ้างแล้ว แป้ง จะย้ำทีมโค้ชมาโน (โพลกิ้ง) ให้ทำการบ้าน และ ศึกษาคู่แข่งให้ละเอียดที่สุด”
 
“เราเหลือ ฟีฟ่า เดย์ 2 รอบ ในเดือน กันยายน และ ตุลาคม ก่อนเข้าสู่โปรแกรมคัดบอลโลก ระหว่างนี้ เราจะพยายามเตรียมทีมต่อเนื่อง และ ให้ดีที่สุด เพื่อลุ้นเข้ารอบ อย่างน้อยที่สุด ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่มให้ได้ เหนือสิ่งอื่นใด ฝากแฟนบอลชาวไทย รอเป็นกำลังใจให้เราด้วย เราจะทำให้เต็มที่ภายใต้ความฝันของคนไทยทุกคน” มาดามแป้ง ปิดท้าย
 
สำหรับ การแข่งขันรอบคัดเลือกรอบ 2 จะนำทีมแชมป์กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม รวมจำนวน 18 ทีม จาก 9 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบคัดเลือก รอบ 3 และได้สิทธิ์ไปลุยฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบสุดท้าย
 
โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยมีดังนี้
 
แมตช์เดย์ที่ 1 - วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ทีมชาติไทย พบกับ จีน
 
แมตช์เดย์ที่ 2 - วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 (สิงคโปร์ หรือ กวม) พบกับ ทีมชาติไทย
 
แมตช์เดย์ที่ 3 - วันที่ 21 มีนาคม 2567 เกาหลีใต้ พบกับ ทีมชาติไทย
 
แมตช์เดย์ที่ 4 - วันที่ 26 มีนาคม 2567 ทีมชาติไทย พบกับ เกาหลีใต้
 
แมตช์เดย์ที่ 5 - วันที่ 6 มิถุนายน 2567 จีน พบกับ ทีมชาติไทย
 
แมตช์เดย์ที่ 6 - วันที่ 11 มิถุนายน 2567 ทีมชาติไทย พบกับ (สิงคโปร์ หรือ กวม)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'ร่วมประชุม 'FIFA Congress'ที่แคนาดา ทุ่มงบหวังขยายโอกาสฟุตบอลทั่วโลก

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม FIFA Congress ครั้งที่ 76 ที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

'มาดามแป้ง' ร่วมประชุม'AFC Congress' ครั้งที่36ที่ประเทศแคนาดา

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม AFC Congress 2026 ครั้งที่ 36 ซึ่งจัดขึ้นที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

'ฟีฟ่า'เผยแพร่บทความ'มาดามแป้ง' โอกาสล้ำค่าจัด'FIFA Series2026' ประเทศแรกของเอเชีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หลังทั้งสององค์กร ได้ร่วมกันในการพัฒนาวงการฟุตบอลในหลายๆด้าน โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และฟีฟ่า ได้ร่วมกันจัดโครงการมากมาย ทั้งในระดับรากหญ้าและรดับสูง โดยมีเป้าหมาย เพื่อขับเคลื่อน, พัฒนาอย่างเป็นมืออาชีพในระยะยาว

'มาดามแป้ง'อัดฉีดสาวไทยU20 เข้ารอบ8ทีมรับ5แสน ลุ้นไปบอลโลกรอบ22ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ติดตาม และ ให้กำลังใจทีมชาติไทยในทุกชุด โดยโฟนอินหาแข้งสาวไทย U20 ตั้งแต่เกมประเดิมสนามที่แซงชนะ บังคลาเทศ 3-2 ต่อด้วยเกมล่าสุดที่ชนะ เวียดนาม 4-1 พร้อมให้เงินอัดฉีด 500,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ