'พิพัฒน์'ชี้เจ็ตสกี สร้างประโยชน์มหาศาล ประทับใจหลังได้ดู 'เวิลด์ ซีรีส์'ที่่ฝรั่งเศส

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ชื่นชมศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกวอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 Waterjet World Series 2023) ทัวร์นาเมนต์กีฬาลิขสิทธิ์ไทยไปไกลทั่วโลก สนาม 2 ที่เมืองวิชี่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 27-30 ก.ค.ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามสร้างชื่อเสียงและประโยชน์ให้ประเทศไทยอย่างมหาศาล

หลังจากจบศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 Waterjet World Series 2023) สนามที่ 2 ของฤดูกาลนี ทัวร์นาเมนต์ลิขสิทธิ์กีฬาไทยดังไกลทั่วโลก ที่เมืองวิชี่ ประเทศฝรั่งเศสที่เมื่อวันที่ 27-31 ก.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดและปิดรวมทั้งชมการแข่งขันและมอบรางวัลให้นักกีฬาตลอดทัวร์นาเมนต์ ชื่นชมกับการจัดการแข่งขันโดยคนไทย ลิขสิทธิ์กีฬาไทยออกสู่สายตาชาวโลกมั่นใจว่าเจ็ตสกีของไทยกลายเป็นสถาบันหลักของโลกอย่างชัดเจนและเป็นกีฬาเดียวของไทยในขณะนี้ที่ออกไปจัดอีเว้นท์ใหญ่ๆได้

“อีเว้นท์นี้แสดงให้เห็นแล้วว่าองค์กรเจ็ตสกีไทยไม่จำเป็นต้องอยู่ใต้ชื่อหรือลิขสิทธิ์ของใครอีกแล้วงานนี้ประสบความสำเร็จอย่างชัดเจนเห็นได้เป็นรูปธรรมว่าเราสามารถทำงานที่ทั่วโลกยอมรับสร้างเกียรติยศให้ประเทศไทยผมมองว่าเจ็ตสกีเป็นกีฬาเดียวของไทยในตอนนี้ที่สามารถจัดอีเว้นท์ใหญ่ๆในต่างแดนได้เรื่องนี้ถือว่าไม่ง่าย ผมยินดีที่ได้เห็นความสำเร็จจากจำนวนแฟนกีฬามากมายที่มาร่วมอีเว้นท์นี้ ผมมั่นใจว่ากีฬาชนิดนี้จะสร้างประโยชน์ให้ประเทศไทยได้อีกมากมหาศาลในอนาคต อีกส่วนหนึ่งคืออีเว้นท์นี้ ได้นำเอากีฬามวยไทย และการท่องเที่ยวไทยออกสู่สายตาชาวโลก มาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการแข่งขันอีกด้วย”

ขณะที่ ดร.สุปราณี คุปตาสาผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติที่เดินทางมาร่วมชมงานในครั้งนี้ด้วยกล่าวว่า “งานนี้เป็นอีเว้นท์ที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านของกีฬาเจ็ตสกีและมวยไทย จากการได้รับความสนใจจากแฟนกีฬาต่างชาติอย่างล้มหลามจัดว่าเป็น 2 ชนิดกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

ด้านนายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ เจ็ตสกีโลก WGP#1 เผยว่า“ยินดีที่มีส่วนผลักดันกีฬาไทยสู่เวทีโลก นอกจากสร้างการยอมรับว่า WGP#1 เป็นทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนโลกที่ยิ่งใหญ่ของไทยแล้วยังมีส่วนสร้างสีสันกับกีฬามวยไทย แนะนำท่องเที่ยว 5ภาคมานำเสนอสู่เวทีโลกครั้งนี้ด้วย

โดยเฉพาะช่วงการเริ่มต้นถ่ายทอดสดไปทั่วโลก เราได้เห็นท่านพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาขึ้นมอบสิทธิ์ให้ผู้ว่าการเมืองวิชี่ เพื่อแสดงว่า WGP#1 ของประเทศไทยให้การรับรอง สนามฝรั่งเศส เป็นสนามเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกอย่างเป็นทางการนี่คือที่สุดของการเติบโตของแบรนด์กีฬาไทยบนเวทีโลกอย่างแท้จริง"

แฟนมอเตอร์สปอร์ตและเจ็ตสกีชาวไทยติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวทั้งการแข่งขันในประเทศและการแข่งขันระดับโลกได้ทางwww.jetskiprotour.comwww.jetski-worldseries.com เฟซบุ๊ก Jet Ski
World Series

ร่วมสนับสนุนโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อสร้างมูลค่าธุรกิจกีฬาให้ประเทศไทย และประโยชน์ทางซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พิพัฒน์" เตรียมยกระดับ รปภ. 4แสนนายกำหนดมาตราฐาน "อัพสกิล" เพิ่มรายได้ หารือ สตช.- กองทัพ เพื่อช่วยจัดอบรมแผนเผชิญเหตุ

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับ ดร.วัชรพล บุษมงคล

เปิดฉากแล้ว! การแข่งขันฝีมือแรงงานเอเชีย ครั้งที่ 2 รมว.แรงงาน “พิพัฒน์” นำทัพเยาวชนไทยร่วมพิธีเปิด

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน

รมว.พิพัฒน์ นำทีม สปส.มอบสุข ลงพื้นที่เยี่ยมพร้อมให้กำลังใจผู้ทุพพลภาพ จ.นครศรีธรรมราช

สำนักงานประกันสังคม มุ่งเน้นสร้างเสริมสิทธิประโยชน์เพื่อผู้ประกันตนให้ได้รับความคุ้มครองอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมโดยเฉพาะการดูแลผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพในโครงการ สปส.มอบสุข ซึ่งครั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ

รมว.แรงงาน “พิพัฒน์” ยินดีแรงงานไทยในอิสราเอลได้รับการปล่อยตัวอย่างปลอดภัย พร้อมดูแลสิทธิประโยชน์จากกองทุนฯ

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับการปล่อยตัวประกันแรงงานไทยในอิสราเอลจำนวน 14 ราย มีภูมิลำเนาจังหวัด นครพนม 3 รา

“รมว.พิพัฒน์” นำทีม 9 เยาวชนไทย บินตรงเเข่ง Upskill ฝีมือแรงงานระดับเอเชีย ที่อาบูดาบี มั่นใจกวาดเหรียญใน 8 สาขา ขอคนไทยช่วยเชียร์

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ

พิพัฒน์ นำทัพ 9 คนไทย บุก "สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์" แข่ง "อัพสกิล" แรงงานระดับเอเชีย ชัวร์ !!! ไทยกวาดแชมป์ 8 สาขา พร้อมอัดฉีดเต็มที่

กระทรวงแรงงาน ส่งเยาวชน 9 คน ร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานเอเชีย กรุงอาบูดาบี รมว.พิพัฒน์ สร้างขวัญและให้กำลังใจ ตั้งเป้าคว้าเหรียญฝากพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ