'ทิพานัน' เผย 'พล.อ.ประยุทธ์' ยินดี 'เทนนิส พาณิภัค'สร้างประวัติศาสตร์ แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 สมัยซ้อน
03 ส.ค.2566 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความยินดีกับเทนนิส น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาไทยคนแรก ที่คว้าเหรียญทอง 3 สมัยติดต่อกันในรายการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 เฉิงตูเกมส์ 2021 ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2566
น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า โดย น.ส.พาณิภัค เจ้าของแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2020 เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รุ่น 49 กิโลกรัม เอาชนะ ครี ลีเดน จากกัมพูชา 2-0 ยก เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ชนะ อูชราล บัต-เออร์เดเน จากมองโกเลีย 2-0 ยก จากนั้นรอบรองชนะเลิศ เอาชนะ หลัว เหมียวอี้ จากจีน 2-0 ยกและในรอบชิงชนะเลิศ พบกับ แมร์เว ดินเซน แชมป์โลกคนล่าสุดจากตุรกี โดย น.ส.พาณิภัคโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมเอาชนะไป 2-0 ยก คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ คว้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก 3 สมัยติดต่อกันหลังเคยได้แชมป์มหาวิทยาลัยโลกมาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี 2017 ที่ไต้หวัน และ 2019
“พล.อ.ประยุทธ์ ขอบคุณนักกีฬาไทยและผู้เกี่ยวข้องที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะเทนนิส พาณิภัค ที่เป็นตัวอย่างของเยาวชนในการฝึกซ้อมและมีวินัย จนประสบความสำเร็จ โดยที่ผ่านมารัฐบาลภายใต้การนำของได้ส่งเสริมให้มีการพัฒนากีฬาทุกประเภทอย่างต่อเนื่อง พัฒนาวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับประเทศและระดับสากล พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการกีฬาเพื่อประชาชน ตลอดจนสร้างนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศและพัฒนาการกีฬาสู่การสร้างเศรษฐกิจอย่างครบวงจร”น.ส.ทิพานัน กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปลื้ม! นวัตกรรมไทย 'ฮีมาเดิร์ม' รักษาโรคสะเก็ดเงินชนิดผื่นหนา
รัฐบาลชื่นชมนวัตกรรมไทยสร้างชื่อเสียง คว้ารางวัลบนเวทีนานาชาติ เพิ่มทางเลือกใหม่เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินชนิดผื่นหนา
นับหนึ่ง! ปฐมบทใหม่ทับลานแก้ปัญหาที่ดิน–อนุรักษ์-ขยี้นายทุน
รัฐบาลเดินหน้าปฐมบทใหม่ทับลาน แก้ปัญหาที่ดินทำกิน–อนุรักษ์ป่าอย่างสมดุล ยึดกฎหมาย ข้อมูลเชิงประจักษ์ และความเป็นธรรม เร่งพิสูจน์สิทธิ 5,200 ครัวเรือนใน 6 เดือน ลุยคดีผู้บุกรุกและนายทุน 100%
เปิดภาพชื่นมื่น 'อนุทิน' จับมือ 'ปูติน'
เปิดภาพชื่นมื่น 'นายกฯอนุทิน' เชคแฮนด์ 'ปธน.ปูติน' ระหว่างร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำรับรองผู้นำอาเซียน
ข่าวดี! พม.จับมือซีพีออลล์เปิดจ้างงานวัยเก๋า 1,000 อัตรา
พม. จับมือ ซีพี ออลล์ เปิดงานรองรับวัยเก๋า 1,000 อัตรา หนุนผู้สูงอายุมีรายได้ มีคุณค่า พึ่งพาตนเองได้ ในตำแหน่งพนักงานดูแลพื้นที่ขาย-พนักงานดูแลลานจอดรถ
'พลอยทะเล' สวน 'ลิซ่า' ย้ายผู้ว่าฯ ภูเก็ตให้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติ-ประชาชนไม่ใช่ละครตบตา
รองโฆษกรัฐบาลโต้ 'ลิซ่า' ปมย้ายผู้ว่าภูเก็ต เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ แก้ไขปัญหาในพื้นที่ได้รับการแก้ไขมากขึ้น ยันไม่ใช่ละครตบตา หรือวัฒนธรรมการโยกย้าย
คนใจบุญได้เฮ! ไฟเขียวลดหย่อนภาษี 2 เท่า
ผู้บริจาคเฮ! ครม.ไฟเขียวลดหย่อนภาษี 2 เท่า หนุนการศึกษาไทยต่อเนื่อง

