สาวไทยพลิกชนะเวียดนาม3-1เซต คว้าแชมป์'ซี วี.ลีก2023'สนาม1 เชียร์ต่อที่เชียงใหม่

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ซี.วีลีก 2023 สัปดาห์แรก ที่เมืองวินห์ ฟุ๊ค ประเทศเวียดนาม  สำหรับรายการนี้ มี 4 ชาติเข้าร่วมทำการแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566 เป็นเกมสุดท้ายของสนามแรกและเป็นเกมชี้ชะตาแชมป์ ระหว่าง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ "เจ้าภาพ"ทีมชาติเวียดนาม ดีกรีแชมป์ AVC Challenge Cup และแชมป์สโมสรเอเซีย ในนามสโมสร Sport Center 1

นักตบลูกยางสาวไทย ทีมอันดับ 15 ของโลก นัดแรกชนะ อินโดนีเซีย 3-0 เซต ,นัด2ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ทำให้ แข่งผ่านไป 2 นัด ชนะ 2 นัดรวด เก็บ 6 คะแนน และยังไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งเลย ขณะที่ ส่วนคู่แข่งเกมนี้  เวียดนาม ปัจจุบันอยู่อันดับโลก 47  ชนะรวด 2 นัดเช่นกัน คือชนะ อินโดนีเซีย 3-1 เซต และชนะฟิลิปปินส์ 3-1 ทำให้ มี 6 คะแนน แต่เสียเซตให้คู่แข่ง 2 เซต

สำหรับสาวไทยกับเวียดนาม มีสถิติการเจอกัน 5 ครั้งหลังสุด ทีมสาวไทย มีสถิติเหนือกว่าเอาชนะไปได้ทั้งหมด 5 ครั้ง  

เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน จัดผู้เล่นชุดแรกลงสนาม ได้แก่ ทัดดาว นึกแจ้ง,ธนัชชา สุดสด, อัจฉราพร คงยศ,ชัชชุอร โมกศรี, วิมลรัตน์ ทะนะพันธ์, สิริมา มานะกิจ และ ปิยะนุช แป้นน้อย กัปตันทีม ทำหน้าที่ตัวรับอิสระ

ผลการแข่งขันปรากฏว่า วอลเลย์บอลสาวไทย ที่มีการเปลี่ยนหมุนผู้เล่นบางตำแหน่งสลับกันลงมาเล่น แต่ก็หืดขึ้นคอ กว่าจะพลิกกลับมาชนะเวียดนามเจ้าภาพได้อย่างสุดมันส์ พลิกไปพลิกมา 3-1 เซ็ต 22-25, 25-20, 28-26, 25-17

ทำให้ทีมสาวไทย แข่ง 3 นัด ชนะ 3 นัดรวด มี 9 คะแนน คว้าแชมป์ ซี.วี. ลีก 2023 สนามแรกไปครอง ขณะที่ เวียดนาม ชนะ 2 แพ้ 1 นัด มี 6 คะแนน ได้รองแชมป์ 

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 สาวทีมชาติอินโดนีเซีย ทีมอันดับ 58 ของโลกและรองแชมป์ AVC Challenge Cup เอาชนะฟิลิปปินส์สามเซ็ตรวด 25-20, 25-17, 25-21 

ชัยชนะในนัดนี้ ส่งผลให้อินโดนีเซียคว้าเหรียญทองแดง  โดยเก็บ 3 คะแนนในรายการนี้ได้สำเร็จ จากชนะ 1 แพ้ 2 นัด จบอันดับ 3 ในการแข่งขัน ส่วนฟิลิปปินส์คว้าอันดับ 4

สำหรับโปรแกรมสัปดาห์ที่ 2 จะเดินทางมาแข่งขันกันที่ประเทศไทย ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี  จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อรรถกร'ให้กำลังใจเบสบอล พร้อมขอโทษนักกีฬาเวียดนามลาว ปมเหตุเพลงชาติไม่ดัง

อรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รุดให้กำลังใจและเชียร์ทัพเบสบอลไทย ทำศึกซีเกมส์ 2025 ขณะเดียวกันถือโอกาสขอโทษทัพนักกีฬาเวียดนาม และสปป.ลาว กับความผิดพลาดเรื่องเสียงเพลงชาติที่ไม่ดัง ในเกมฟุตบอลชายซีเกมส์

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 10 เตือน 'พายุโคโตะ' และอากาศหนาวเย็น

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “โคโตะ” และอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 10 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2568)

ฤดูหนาวเจอฝน! นักวิชาการ บอกพายุคัลแมกิ ผ่านเวียดนามมาไทย ปลายสัปดาห์หน้า

พายุดีเปรสชันเขตร้อนนอกชายฝั่งฟิลิปปินส์เมื่อคืนวันเสาร์ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุที่มีชื่อสากลว่า คัลแมกิ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ทะเลเวียดนามตะวันออกในวันพุธ

'อาฒยา'นำทัพสาวไทย ล่าแชมป์'เมย์แบงก์ แชมเปียนชิพ'ที่มาเลเซีย

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลกพร้อมกับ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล พร้อมด้วย 5 สาวไทยที่ผ่านรอบคัดเลือก เอเซียน ควอลิฟาย ร่วมแข่งขันไล่ล่าแชมป์ “เมย์แบงก์ แชมเปียนชิพ” ที่ประเทศมาเลเซีย ชิงเงินรางวัลรวมเกือบ 100 ล้านบาท ประชันกับยอดนักกอล์ฟระดับโลก