สาวไทยพลิกชนะเวียดนาม3-1เซต คว้าแชมป์'ซี วี.ลีก2023'สนาม1 เชียร์ต่อที่เชียงใหม่

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ซี.วีลีก 2023 สัปดาห์แรก ที่เมืองวินห์ ฟุ๊ค ประเทศเวียดนาม  สำหรับรายการนี้ มี 4 ชาติเข้าร่วมทำการแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566 เป็นเกมสุดท้ายของสนามแรกและเป็นเกมชี้ชะตาแชมป์ ระหว่าง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ "เจ้าภาพ"ทีมชาติเวียดนาม ดีกรีแชมป์ AVC Challenge Cup และแชมป์สโมสรเอเซีย ในนามสโมสร Sport Center 1

นักตบลูกยางสาวไทย ทีมอันดับ 15 ของโลก นัดแรกชนะ อินโดนีเซีย 3-0 เซต ,นัด2ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ทำให้ แข่งผ่านไป 2 นัด ชนะ 2 นัดรวด เก็บ 6 คะแนน และยังไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งเลย ขณะที่ ส่วนคู่แข่งเกมนี้  เวียดนาม ปัจจุบันอยู่อันดับโลก 47  ชนะรวด 2 นัดเช่นกัน คือชนะ อินโดนีเซีย 3-1 เซต และชนะฟิลิปปินส์ 3-1 ทำให้ มี 6 คะแนน แต่เสียเซตให้คู่แข่ง 2 เซต

สำหรับสาวไทยกับเวียดนาม มีสถิติการเจอกัน 5 ครั้งหลังสุด ทีมสาวไทย มีสถิติเหนือกว่าเอาชนะไปได้ทั้งหมด 5 ครั้ง  

เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน จัดผู้เล่นชุดแรกลงสนาม ได้แก่ ทัดดาว นึกแจ้ง,ธนัชชา สุดสด, อัจฉราพร คงยศ,ชัชชุอร โมกศรี, วิมลรัตน์ ทะนะพันธ์, สิริมา มานะกิจ และ ปิยะนุช แป้นน้อย กัปตันทีม ทำหน้าที่ตัวรับอิสระ

ผลการแข่งขันปรากฏว่า วอลเลย์บอลสาวไทย ที่มีการเปลี่ยนหมุนผู้เล่นบางตำแหน่งสลับกันลงมาเล่น แต่ก็หืดขึ้นคอ กว่าจะพลิกกลับมาชนะเวียดนามเจ้าภาพได้อย่างสุดมันส์ พลิกไปพลิกมา 3-1 เซ็ต 22-25, 25-20, 28-26, 25-17

ทำให้ทีมสาวไทย แข่ง 3 นัด ชนะ 3 นัดรวด มี 9 คะแนน คว้าแชมป์ ซี.วี. ลีก 2023 สนามแรกไปครอง ขณะที่ เวียดนาม ชนะ 2 แพ้ 1 นัด มี 6 คะแนน ได้รองแชมป์ 

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 สาวทีมชาติอินโดนีเซีย ทีมอันดับ 58 ของโลกและรองแชมป์ AVC Challenge Cup เอาชนะฟิลิปปินส์สามเซ็ตรวด 25-20, 25-17, 25-21 

ชัยชนะในนัดนี้ ส่งผลให้อินโดนีเซียคว้าเหรียญทองแดง  โดยเก็บ 3 คะแนนในรายการนี้ได้สำเร็จ จากชนะ 1 แพ้ 2 นัด จบอันดับ 3 ในการแข่งขัน ส่วนฟิลิปปินส์คว้าอันดับ 4

สำหรับโปรแกรมสัปดาห์ที่ 2 จะเดินทางมาแข่งขันกันที่ประเทศไทย ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี  จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ประธานสภาแห่งชาติเวียดนาม เฝ้าฯ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร นำ นายเวือง ดิ่งห์ เหวะ (Mr. Vuong Dinh Hue)

'เพียว'​ ภูมิใจกับเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนตลอดทั้งปี

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์" ได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทอง​แดงที่ 2 ของทีมสาวไทย ต่อจากปี 2014

ตบลูกยางสาวไทย ปิดจ๊อบชนะ เวียดนาม 3-0 คว้าทองแดง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยหางโจว นอร์มอล คังเฉียน ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อแย่งเหรียญทองแดงกับ เวียดนาม

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

'โค้ชด่วน'​ ยอมรับเกมหน้าเจอจีน มีอะไรต้องงัดออกมาสู้ให้หมด

หลังจากที่ตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้​ให้​กับ​ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ทำให้ในรอบ 4 ทีม​สุดท้าย​ ต้องเข้าไปพบกับเจ้าภาพ จีน ในวอลเลย์บอล​ หญิง เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์"

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย