'ก๊องส์-ธัชกร'คว้าไวลด์การ์ด บิด'โมโต3' ที่เรดบูล ริง ออสเตรีย และคาตาลุนญ่า สเปน

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย(หมายเลข 33)

คอนเฟิร์มอีก 2 สนาม! “ก๊องส์-ธัชกร” คว้าไวลด์การ์ดบิด โมโตทรี ชิงแชมป์โลก เรดบูล ริง ออสเตรีย และ คาตาลุนญ่า สเปน ตั้งเป้าเก็บแต้ม ชาวไทยได้ส่งกำลังใจเชียร์! “ก้อง และ ก๊องส์” พร้อมกัน

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ได้รับโอกาสทองอีกครั้ง คว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ดในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สุดสัปดาห์นี้ที่ เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย และ คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในสัปดาห์ถัดไป ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย เจ้าตัวตั้งเป้าเก็บคะแนนแรกจากรายการนี้

“ก๊องส์-ธัชกร” โลดแล่นเก็บประสบการณ์ในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก ควบคู่กันทั้ง 2 รายการอย่าง “จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” และ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกี้ส์ คัพ” จนได้รับการจับตามองอย่างมากถึงพัฒนาการจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ซึ่งส่งนักบิดจากเอเชียเข้าร่วมแข่งขันในเวิลด์กรังปรีซ์ ทั้งในรุ่น โมโตทู และ โมโตทรี

โดย บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด วางโร้ดแม็ปตามโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ให้ “ก๊องส์-ธัชกร” ลงบิดในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด 4 สนามในฤดูกาลนี้ ปูเส้นทางตามรอยนักบิดรุ่นพี่อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เพื่อก้าวสู่ “เวิลด์กรังด์ปรีซ์” ในฤดูกาลหน้า ซึ่งโอกาสแรกที่นักบิดดาวรุ่งชาวไทยได้รับคือ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ที่ ซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “ก๊องส์- ธัชกร” จะได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดอีก 2 สนาม ในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ประกอบด้วย สนามถัดไป ในรายการ “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคมนี้ ที่ สนาม เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย และ รายการ “คาตาลัน กรังด์ปรีซ์” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน ประเทศสเปน

มร.ฮิโรชิ อาโอยาม่า ผู้จัดการทีม ฮอนด้า ทีม เอเชีย เปิดเผยว่า “เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า 'ธัชกรจะมีส่วนร่วมใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในสุดสัปดาห์นี้ที่ ออสเตรีย”

“โอกาสแรกของเขาที่ เยอรมนี มันไม่ง่ายเลย แต่เขาเก็บประสบการณ์มามากมาย ตอนนี้ความท้าทายใหม่รออยู่ที่ เรดบูล ริง เป็นสนามที่เขารู้จักดีจากการแข่งขัน รุกกี้ส์ คัพ และตอนนี้เขาจะสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมได้อีกครั้งที่ ออสเตรีย เราอยากเห็นเขามีพัฒนาการและสามารถต่อสู้ได้ในเรซ”

ทั้งนี้ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 10 ของฤดูกาล 2023 ในศึก ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ที่ เรด บลู ริง ถือเป็นสนามที่สร้างความท้าทายได้ลุ้นการชิงชัยของยอดนักบิดขวัญใจชาวไทยบนเวทีโลกทั้ง 2 คน อย่าง "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 ในรุ่นโมโตทู  และ “ก๊องส์” ธัชกร เจ้าของรถแข่งหมายเลข 33 ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ชื่นชอบและทำผลงานได้เป็นอย่างดีในสนามนี้  โดย “ก๊องส์” ธัชกร ได้เคยฝากผลงานอันยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์สนามแห่งนี้มาแล้ว ในรายการ เรดบูล โมโตจีพี รุกกี้ส์ คัพ เมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา

สำหรับ ศึก ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคมนี้ ก่อนจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโตทู และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ในรุ่นโมโตทรี และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยแลนด์ โมโตจีพี'2024 เปิดขายบัตร 18 มิ.ย.นี้ แฟนความเร็วเตรียมตัวให้ดี

การกีฬาแห่งประเทศไทย เคาะวันแถลงข่าวและเปิดจำหน่ายบัตรชมการแข่งขัน “โมโตจีพี” สนามประเทศไทย อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิย. เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป คาดกระแสตอบรับท่วมท้น สามารถสร้างสถิติใหม่ ทำลายสถิติเดิมที่บัตรแกรนด์สแตนด์จำหน่ายหมดภายใน 2.29 นาที พร้อมเผยส่วนลด พิเศษสุดจากสปอนเซอร์ใหม่สุดปัง

'ยามาฮ่า'กลับมาแล้ว 'กวาร์ตาราโร'รองจ่าฝูงซ้อมแรก โมโตจีพีสนาม7อิตาลี

“เอลดิอาโบล” ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ยอดนักบิดเฟรนช์จาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี เค้นฟอร์มเก่ง รีดความเร็วรถแข่ง YZR-M1 ทะยานรั้งรองจ่าฝูงประเดิมการซ้อมครั้งแรกในศึก โมโตจีพี 2024 สนาม 7 รายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา

'PT'เขย่าวงการมอเตอร์สปอร์ต ทุ่ม 300ล้าน คว้าสิทธิ์'ไทยแลนด์ โมโตจีพี'3ปี

PTG สะเทือนวงการมอเตอร์สปอร์ต! ทุ่ม 300 ล้าน ผงาดคว้าสิทธิ์ไตเติ้ลสปอนเซอร์ “ThaiGP” 3 ปีรวด ภายใต้ชื่อ “PT Grand Prix of Thailand” ยาวถึงปี 2026 พร้อมเผยเตรียมเปิดขายบัตรกลางมิ.ย.นี้

'กวาร์ตาราโร่'เชื่อมั่นเต็มร้อย หลัง'ยามาฮ่า'โชว์ศักยภาพ 'โมโตจีพี'ที่ฝรั่งเศส

"มอนสเตอร์ ยามาฮ่า" ยอดทีมในศึก โมโตจีพี แสดงศักยภาพสุดแข็งแกร่งในการแข่งขันสนามล่าสุดที่ เลอ มองส์ ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะ "เอลดิอาโบล" ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร เผยเชื่อมั่นเต็มเปี่ยมใน ยามาฮ่า มั่นใจกำลังคัมแบ็กสู่ทีมระดับท็อปอีกครั้ง

'ก้อง'ไล่แซงเดือด คว้าอันดับ5โมโตทู สนาม5ที่เลอมองส์ ฝรั่งเศส

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” คัมแบ็กสู่ฟอร์มร้อนแรง ไล่แซงคู่แข่งสุดมันส์ สตาร์ตกริด 13 บิดทะยานคว้าท็อป 5 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ หลังจบเรซสุดเข้มข้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

'ก้อง'ชี้ปรับยกระดับรถแข่ง เพิ่มความมั่นใจที่'เลอ มองส์' ส่วน'ธัชกร'ขอล่าแต้มโมโต3

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" พร้อมลงล่าผลงานในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เจ้าตัวมั่นใจยกระดับรถแข่งหลังผลการทดสอบยอดเยี่ยมที่ เฆเรซ ก่อนลุ้นไล่อันดับกลุ่มหน้า ขณะนักบิดรุ่นน้อง "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี หวังลดช่องว่างล่าแต้มใน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคมนี้ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส