'หงส์แดง' ยืนกรานไม่ขาย 'ซาลาห์' แม้ทีมซาอุฯ ยื่นข้อเสนอราคาแพง

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปฏิเสธปล่อยตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวอียิปต์ออกจากทีมในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า อัล-อิตติฮัด สโมสรในลีกซาอุดิอาระเบีย พร้อมจ่ายเงินก้อนโตทั้งค่าตัวและค่าเหนื่อย

ก่อนหน้านี้ อัล-อิตติฮัด แชมป์เก่าซาอุดิ โปร ลีก เพิ่งจะคว้าตัว ฟาบินโญ มิดฟิลด์ชาวบราซิเลียนในตลาดซัมเมอร์นี้ และยังแสดงความสนใจที่จะดึง ซาลาห์ แข้งวัย 31 ปี มาเป็นดาวยิงที่จะผนึกกำลังกับ คาริม เบนเซมา

เวลานี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ถือนักกีฬาอาหรับที่มีชื่อเสียงมากสุดของโลก และอาจจะกลายเป็นการทำลายความนิยมของตัวเองหากเขาโบกมือลาถิ่นแอนฟิลด์ หลังทีมย่านเมอร์ซีย์ไซด์ยืนกรานหนักแน่นที่จะไม่รับข้อเสนอ ไม่ว่าดีลดังกล่าวจะมีมูลค่าสูงแค่ไหนก็ตาม

หนทางเดียวที่จะเกิดการซื้อขาย คือ ซาลาห์ เดินเข้ามาบอกบอร์ดบริหาร และเจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันด้วยตัวเองว่าต้องการย้ายทีม ซึ่งตอนนี้เรื่องดังกล่าวยังไม่เกิดขึ้น ขณะที่แหล่งข่าวซึ่งใกล้ชิดกับตัวนักเตะยืนยันว่า อดีตแข้งเชลซี และโรมา จะไม่ย้ายสังกัดในปีนี้ และยังมุ่งสมาธิกับ “หงส์แดง” ต่อไป

อัล-อิตติฮัด ภายใต้การคุมทีมของ นูโน เอสปิริโต ซานโต อดีตกุนซือ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ตกเป็นข่าวว่าพร้อมจ่ายปีละ 77 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,400 ล้านบาท เพื่อดึง ซาลาห์ ไปร่วมทีม หลังคว้า เอ็นโกโล ก็องเต, คาริม เบนเซมา และ ฟาบินโญ เรียบร้อยแล้ว

ทว่ายักษ์ใหญ่แห่งลีกซาอุดิอาระเบียกำลังเร่งดำเนินการซื้อขาย ซาลาห์ เนื่องจากการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรโลก ขณะที่ตัวงนักเตะยังไม่ปฏิเสธอย่างเป็นทางการ แม้ว่าการย้ายทีมจะยังไม่เป็นรูปธรรมซัมเมอร์นี้ แต่ยังต้องติดตามต่อไปฤดูกาลหน้า

สำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นนักเตะที่รับค่าจ้างแพงสุดในประวัติศาสตร์สโมสร หลังเจ้าตัวต่อสัญญามูลค่าสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ หรือประมาณ 15.5 ล้านบาท เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว กลายเป็นผู้นำของทีมอย่างเต็มตัวในซีซั่นนี้ หลัง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ย้ายไป อัล-อิตติฟาคในลีกซาอุฯ

เพิ่มเพื่อน