'วิว-กุลวุฒิ' ฟอร์มแจ่มโค่นหนุ่มอินเดีย 2-1 ลิ่วชิงฯ ขนไก่โลก 2 ครั้งติด

ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก รายการ “บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023” ที่รอยัล อารีนา กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ประเภทชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักตบลูกขนไก่มือ 3 ของโลก ผ่านเข้ารอบมาพบกับ เอช.เอส.พรานนอย มือ 9 ของโลก จากประเทศอินเดีย

ปรากฎว่าแมตช์นี้ถึงแม้ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ จะเสียเกมแรกให้แก่นักแบดมินตันจากอินเดียไปก่อน 18-21 แต่ยังอาศัยเทคนิค และชั้นเชิงที่ดีกว่า เอาชนะไปได้ใน 2 เกมหลัง 21-13, 21-14 คะแนน

จากชัยชนะในแมตช์นี้ทำให้นักตบลูกขนไก่หนุ่มไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2 ปีซ้อน หลังจากเมื่อปีที่แล้วเจ้าตัวพ่ายให้กับ วิคเตอร์ อเซลเซ่น 0-2 เกม โดยจะพบกับ โคได นาราโอกะ มือ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชฌามลณ์' ปราบเกาหลีใต้ ผงาดแชมป์ขนไก่มาสเตอร์ส มาเลเซีย ซูเปอร์ 100

การแข่งขันแบดมินตัน “เบอร์กามอต เคแอล มาสเตอร์ส มาเลเซีย ซูเปอร์ 100 2023” ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,603,050 บาท ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2566 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'พิงค์'แชมป์แบดฯเยาวชนโลก กลับถึงไทยอย่างอบอุ่น ตั้งเป้าลุยศึก'เวิลด์ทัวร์'

หลังจากที่ "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 16 ปี สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกหญิงเดี่ยวปี 2023 ที่เมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา มาครองอย่างยิ่งใหญ่

'พิงค์-พิชฌามลณ์' ฟอร์มเฉียบอัดอินโดฯ 2-0 เกม ซิวแชมป์ขนไก่เยาวชนโลก

แบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก 2023 ที่เมืองสโปแคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอมเริกา วันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่วัย 16 ปีของไทย ลงทำการแข่งขัน

ขนไก่ไทยมีแค่1ทองแดง 'คุณหญิง'ยอมรับเสียใจ ขอมุ่งหน้าแก้ตัวที่อลป.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ มีนักตบลูกขนไก่จากไทยลงสนาม 2 ประเภท

'กุลวุฒิ' ยอมรับร่างกายไม่สมบูรณ์ หลังจอดป้าย 16 คน ขนไก่ อชก.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมืองหางโจว ประเทศจีน นักตบลูกขนไก่ไทยลงสนามหลายคน โดยไฮไลท์อยู่ที่ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 4 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกชายเดี่ยวคนล่าสุด ลงเล่นในรอบ 16 คนสุดท้าย พบกับ ลี ซื่อเจียะ มือ 16 ของโลกจากมาเลเซีย อดีตแชมป์เอเชียเมื่อปี 2022

ทีมแบดหญิงไทย พ่าย เกาหลีใต้ 1-3 จอดป้ายตัดเชือก คว้าเหรียญทองแดง

การแข่งขันกีฬาแบดมินตันในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบรองชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ไทย ผ่านเข้ามาพบกับ เกาหลีใต้