
โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบีย ฉลองการกลับเข้ามาเล่นในศึกยูเอส โอเพน อีกครั้ง ด้วยการเอาชนะ อเล็กซานเดร มุลแลร์ จาก ฝรั่งเศส ขาดลอย 3 เซตรวด 6-0, 6-2, 6-3 ในการแข่งขันเมื่อวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา การันตีกลับสู่มือ 1 ของโลก แทน คาร์ลอส อัลคาราซ จากสเปน
ยอโควิช นักหวดจอมเก๋าวัย 36 ปี ซึ่งพลาดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ในปี 2022 เนื่องจากปฏิเสธรับวัคซีนโควิด-19 กำลังไล่ล่าแชมป์แกรนด์สแลม ครั้งที่ 24 ในชีวิต โดยจะเข้าไปดวลกับ เบมาเบ ซาปาตา มิราเยส จาก สเปน รอบสอง
เจ้าของแชมป์ยูเอส โอเพน 3 สมัย กวาด 8 เกมแรกของแมตช์ กระทั่ง มุลแลร์ ตีไข่แตก แล้วได้รับเสียงปรบมือชื่นชมสปิริตนักสู้จากแฟนๆ รวมไปถึง บารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา กับ มิเชลล์ ภรรยา ที่เข้ามาชมแมตช์นี้ด้วย
“ผมเริ่มต้นได้ยอดเยี่ยม ผมรู้ว่ามันจะต้องจบดึก เนื่องจากแมตช์เริ่มช้ากว่ากำหนด ถึงอย่างไผมก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงเล่น ผมไม่แคร์ว่าจะต้องเริ่มเล่นหลังเที่ยงคืน (ท้องถิ่น) เพราะผมเฝ้ารอเวลานี้มา 2-3 ปีแล้ว ทุกๆ คนในวงการเทนนิสรู้ว่า การแข่งรอบดึก ที่อาร์เธอร์ แอช มันน่าตื่นเต้น, สนุก และเสียงเชียร์ดังสนั่นมากสุดเท่าที่คุณจะหาได้” โนวัค กล่าว
โนวัค ยอโควิช เข้าร่วม ยูเอส โอเพน ครั้งสุดท้าย คือ รอบชิงชนะเลิศ ปี 2021 พ่ายแพ้ให้กับ ดานีล เมดเวเดฟ จาก รัสเซีย ชวดสร้างประวัติศาสตร์ “คาเลนดาร์ สแลม (แชมป์ 4 แกรนด์ สแลม ในปีเดียวกัน)”
“ผมคิดว่าผลงานของผมอธิบายด้วยตัวมันเองแล้วว่าคืนนี้ผมรู้สึกอย่างไร โดยเฉพาะ 2 เซตแรก มันค่อนข้างเป็ฯการออกตัวอย่างรวดเร็ว ปิดเซตแรกแบบไม่เสียเกม ผมอาจจะสามารถตอบโต้ทุกช็อตที่เขาโจมตี ภาพรวมผมพอใจมาก หวังเป็นอย่างยิ่งผมจะรักษามาตรฐานไว้ได้ นี่แค่การเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ แต่ผมพอใจการเล่นวันนี้” ยอโควิช ทิ้งท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไฮเออร์'สานต่อพันธมิตร'Roland-Garros 2026' เปิดศึก'Haier Clay Court Open' สร้างฝันนักหวดเยาวชน
ไฮเออร์ ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสมาร์ทโฮม และแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลกติดต่อกัน 17 ปีซ้อน ประกาศสานต่อบทบาทในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Roland-Garros 2026 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ผ่านกีฬาระดับโลก พร้อมสะท้อนความมุ่งมั่นในการเชื่อมโยงนวัตกรรม เทคโนโลยี และคุณค่าที่มีความหมายเข้ากับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคทั่วโลก โดยไฮเออร์ได้นำเวทีการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมระดับโลกมาเป็นแพลตฟอร์มในการนำเสนอนวัตกรรมที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ร่วมกับแฟนกีฬาและคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ “Haier Fans Club” และการแข่งขันเทนนิสเยาวชน “Haier Clay Court Open” สะท้อนวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ในการใช้พลังของกีฬาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงผู้คน ชุมชน และนวัตกรรม พร้อมสร้างคุณค่าร่วมอย่างยั่งยืนในระดับโลก
เพิ่มสถิติอีกแล้ว 'ปรัชญา'จับคู่อินเดีย คว้าแชมป์ชาลเลนเจอร์100ที่ฝรั่งเศส
"ณัฐ" ปรัชญา อิสโร นักเทนนิสไทย จับคู่กับ นิกิ กาลียันดา ปูนาชา จากอินเดีย ผงาดคว้าแชมป์ประเภทชายคู่ ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย เอทีพี ชาลเลนเจอร์ทัวร์ ระดับ 100 รายการ "ลียง โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 160,180 ยูโร หรือประมาณ 6 ล้านบาท ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.69 ตามเวลาท้องถิ่น
'สุชัย'เปิดนักหวดชุดเอเชี่ยนเกมส์ 'กษิดิศ-ลัลนา'นำล่าชัยที่แดนซามูไร
นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ลงนามประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 20 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ที่ทำการสมาคมฯ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2569
'สุชัย'ส่งดาวรุ่งชาย+หญิง ลุยคอร์ทดินเทนนิสชิงแชมป์โลก
นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เปิดเผยว่า สมาคมได้เรียกตัวนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทั้งชายและหญิง เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมร่วมกัน โดยสมาคมต้องขอขอบพระคุณ ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการฝึกซ้อมให้นักกีฬาชุดนี้เข้าไปซ้อมคอร์ทดิน ที่เอแอลเอ็ม เอ็กซ์ อิมแพ็ค เทนนิส แอนด์ สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองทองธานี
นักหวดไทยรุ่น12ปีชาย-หญิง คว้าตั๋วลุยชิงชนะเลิศเอเชีย2026
การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ "2026 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น" รอบคัดตัวแทนภูมิภาคไปแข่งขันรอบไฟนอลส์ ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2569 เป็นวันสุดท้าย

