'อภิญญา'ซิวเหรียญเงิน-ทองแดง วีลแชร์ฟันดาบ 'ยู23เวิลด์ แชมเปี้ยนส์' ที่เกาหลีใต้

อภิญญา ทองเเดง ดาวรุ่งของวีลแชร์ฟันดาบไทยทีมชาติไทยชุดเอเชียนพาราเกมส์ 2023 ประเดิมคว้าเหรียญเงินดาบเซเบอร์ และ เหรียญทองแดง ดาบเอเป้บุคคลหญิง ในศึก ยู23 เวิลด์ แชมเปี้ยนส์  ณ เมือง ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้
 
ทีมนักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย เดินทางไปแข่งขันในรายการ ยู23 เวิลด์ แชมเปี้ยนส์  ณ เมือง ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 28 ส.ค. - 1 ก.ย. 2023 โดยเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยในประเภทดาบเอเป้ อภิญญา ทองเเดง ทีมชาติไทยชุดเอเชียน พาราเกมส์ ครั้ง 4 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ได้บายในรอบ 16 คนสุดท้าย เข้าไปเล่นรอบก่อนรองชนะเลิศเอาชนะ เอมิลี่ โฮลเดอร์ จากสหราชอาณาจักร ขาดลอย 15-3  ก่อนจะแพ้ให้กับ เอโนร่า ทาร์จู จากฝรั่งเศส อย่างฉิวเฉียด 14-15  คว้าเหรียญทองแดง ประเดิมให้กับวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย
 
ขณะที่ดาบเซเบอร์ อภิญญาในรอบ 8 คนเอาชนะสาวโสมขาว จู จียี  15-4 จากนั้นก็มาปราบ ควอน ฮโยคยอง สาวเจ้าถิ่น 15-13 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ แอนนา นาดาสดี้ จากฮังการี ซึ่งสาวไทยสู้สุดฝีมือก่อนจะแพ้ไป 13-15 คว้าเหรียญเงินมาครอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยอร์ช ยงศิลป์' เผยความรู้สึกครั้งแรก หลังได้เดบิวต์ในวงไอดอลเกาหลี

ประเดิมแขกรับเชิญ EP. แรกของรายการใหม่แกะกล่อง "วอดอวอแว" ขอแจกความสดใสพบกับ วง "POW (พาว)" บอยกรุ๊ปวงแรกของค่าย GRID Entertainment ที่มีเมมเบอร์ 5 คน ได้แก่ ยอร์ช (Yorch), ฮยอนบิน (Hyunbin), จองบิน (Jungbin), ดงยอน (Dongyeon) และ ฮง (Hong) และที่น่าตื่นเต้นก็คือหนึ่งในนั้นมี ยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ซึ่งเป็นนักแสดงและศิลปินไทยชื่อดังที่หลายคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี

วีซ่า เปิดข้อมูลประเทศในดวงใจคนไทยที่ไปเที่ยวมากที่สุด ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ติด TOP3

ประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสนใจจะไปเยือนมากที่สุดในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีนี้ อ้างอิงจากผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลก ฉบับล่าสุดประจำปี 2566 ของวีซ่า (Visa Global Travel Intentions Study 2023)

'โจอี้บอย' ช่วยหาทางออก ถึงการเข้าเมืองเกาหลี หลังเจอปัญหาติด ตม.

กำลังเป็นประเด็นที่ร้อนแรงในโลกโซเซียล สำหรับกรณีที่คนไทยเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่หลายคนถูก ตม.เกาหลีปฏิเสธให้เข้าประเทศ ล่าสุด โจอี้บอย แร็พเปอร์ชื่อดัง ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงเรื่องดังกล่าวผ่าน เฟซบุ๊ก Apisit Joeyboy Opasaimlikit

'ทรูวิชั่นส์' ต้อนรับคืนฮาโลวีนสุดหลอน กับ 10 เรื่องเล่าสยองจากแดนโสม 'ผีดุสุดโซล'

เมื่อเมืองที่หลาย ๆ คนหลงรัก และยกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หนึ่งในใจ กลับมี 10 เรื่องราวความน่ากลัวที่ถูกเล่าต่อ ๆ กันมา ซ่อนไว้ตามซอกหลืบต่าง ๆ ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะทำให้คุณมองกรุงโซลเปลี่ยนไปตลอดกาล

หุ่นยนต์ทอดไก่ : นวัตกรรมแห่งอุตสาหกรรมร้านอาหารในเกาหลีใต้

ในดินแดนเกาหลีใต้ที่คลั่งไคล้ไก่ทอด มีร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารจานด่วนยอดนิยมของประเทศกระจายตัวอยู่ทุกมุมถนน แต่สถานประกอบการแห่งหนึ่งกลับนำสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยมาปรับเข้ากับธุรกิจและกลายเป็นจุดสนใจทำให้ได้รับความนิยม