AFCเลือกไทย จัดฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ คัด4ทีมไปชิงแชมป์โลก2024

คณะกรรมการฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี นำโดยประธานชาวอิหร่าน เมห์ดี ทัช จัดประชุมแบบออนไลน์สำหรับการเตรียมความพร้อมการแข่งขันฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ2024 เพื่อหา 5 ทีมไปแข่งขันฟุตซอลโลก2024 ที่อุซเบกิสถาน โดยทวีปเอเชียได้โควต้า 4 + 1(เจ้าภาพ)
 
มติในที่ประชุมยกให้ประเทศไทยที่เสนอตัวได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันครั้งนี้กำหนดวันแข่งขัน 17-28 เมษายน 2567 ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นอีกหนึ่งชาติที่ได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ รอบสุดท้าย มากที่สุด 3 ครั้ง 2000 ,2008 ,2024 เท่ากับ อุซเบกิสถาน
 
และส่งผลให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะเป็นทีมที่ผ่านเข้ารอบฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ 2024 ไปยืนเป็นทีมวางในโถ 1 รอการแข่งขันรอบคัดเลือกอีก 15 ทีม ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม นี้
 
โดยทีมไทยที่เข้ารอบในฐานะเจ้าภาพรอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว จะลงเตะในสายเอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน ,ฮ่องกง และ จีน การแข่งขันจะมีขึ้นที่สนาม บางกอก อารีน่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐา 'อยากให้ทุกคนมองประเทศไทยแล้วเห็นถึงความสว่างไสว เหมือนที่ผมมอง'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความใน X ว่า "ไม่ว่าท่านจะเชื่อมั่นในรัฐบาลผม หรือจะเชื่อมั่นในตัวผมหรือไม่ ก็คงไม่สําคัญเท่าท่านต้องเชื่อมั่นในศักยภาพของ

ฟุ้งแต่ไก่โห่! ชัยบอกวีซ่าฟรีทำคนจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้น 7 เท่า

โฆษกรัฐบาล เผยผลมาตรการวีซ่าฟรีไทย – จีน นักท่องเที่ยวจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า บนแพลตฟอร์ม Ctrip และ 5 อันดับเมืองในไทยยอดนิยม คือ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ เกาะสมุย และพัทยา

'ช้างศึก' เล่นได้ใจ ก่อนพ่าย 'อุซเบฯ' หวุดหวิด 1-2 จอดป้าย 16 ทีมเอเชียน คัพ

วันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น ตามเวลาประเทศไทย ณ อัล ยานูบ สเตเดียม ประเทศกาตาร์ การแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย อันดับ 113 ของโลก พบกับ ทีมชาติ อุซเบกิสถาน อันดับ 68 ของโลก

ชนะอุซเบฯให้4ล้าน 'มาดามแป้ง'ปลุกใจช้างศึก เชื่อมั่นทุกคน สู้เพื่อประวัติศาสตร์

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย วีดีโอคอลเข้ามาปลุกใจแข้งช้างศึก ระหว่างประชุมทีมครั้งสุดท้าย ก่อนเกมสำคัญ พบกับ อุซเบกิสถาน ในศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย รับเป็นงานที่ยากมาก แต่เชื่อมั่นทุกคนทำได้ พร้อมอัดฉีด 4,000,000 บาท

'มาดามแป้ง'เชื่อช้างศึกบู๊อุซเบฯ 'บอลนัดเดียว นาทีนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้'

”มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับทัพช้างศึก เป็นรอง อุซเบกิสถาน แต่เชื่อว่าฟุตบอลน็อคเอาท์อะไรก็เกิดขึ้นได้ ในเกมที่เตรียมพบกัน ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พร้อมเผยขณะนี้บรรยากาศในทีมกำลังยอดเยี่ยม