'มาดามแป้ง'เชื่อ'ช้างศึก' กระหายดวลเลบานอน อ้อนแฟนเชียร์คิงส์คัพให้เต็มสนาม

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เชื่อว่าทัพช้างศึกชุดนี้ มีความกระหายเต็มที่ ในการลงเล่น ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่ จ.เชียงใหม่ หลังมีนักเตะไม่เคยได้แชมป์รายการนี้เกินครึ่งทีม ก่อนประเดิมพบกับ เลบานอน ทีมอันดับ 100 ของโลก ในรอบแรก
 
ดูจากรายชื่อ 23 คนของทีมชุดนี้ มีถึง 15 คน ที่ไม่เคยได้แชมป์คิงส์คัพ ส่วน ทัพช้างศึก คว้าแชมป์ครั้งล่าสุดนั้น ก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว หรือ ในปี 2017
 
“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณเจ้าภาพ เชียงใหม่ ที่ดูแลทีมชาติไทย เป็นอย่างดี ทั้งที่พัก และ สนามซ้อม ทำให้การเตรียมทีมที่นี่ เป็นไปตามแผนที่โค้ชมาโน (โพลกิ้ง) วางไว้ เช่นเดียวกับ การต้อนรับจากแฟนบอลชาวเชียงใหม่ ที่จะเห็นว่าคึกคักตั้งแต่วันที่เปิดขายบัตร และ อบอุ่นมาก ในวันที่ทีมลงซ้อม สิ่งเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่ากระแสฟุตบอลไทยไม่ได้ตกลงไป และ ทำให้นักเตะมีกำลังใจมากขึ้น”
 
“การพบกับ เลบานอน เป็นงานที่ยาก แต่ แป้ง เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก เพราะเราไม่ได้พบกับ เลบานอน มานานมากแล้ว โดยล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ในเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ปี 2014 และ เชื่อว่าทีมชุดนี้ มีความกระหายเต็มที่ เพราะมีถึง 15 คน ที่ไม่เคยได้แชมป์คิงส์คัพ รวมถึง ยังเป็นโอกาสพิสูจน์ตัวเอง เพื่อต่อยอด ไปสู่รายการสำคัญ ทั้ง คัดบอลโลก และ เอเชียน คัพ รอบสุดท้าย เชื่อว่าทุกคนจะสู้เต็มที่ เพื่อเข้าสู่รอบชิงฯ ให้ได้ และ ที่ขาดไม่ได้หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม ซึ่ง แป้ง จะเดินทางมาวันแข่งขัน เพื่อให้กำลังใจทีมด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้าย
 
สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ ทีมชาติเลบานอน ในศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 49 วันที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 20.30 น. ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ AIS PLAY ส่วนอีกคู่ อิรัก พบกับ อินเดีย  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิชิอิ'ถึงไทยแล้ว 'มาดามแป้ง'ประสานสมาคมฯ เซ็นสัญญาเริ่มงานทันที

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่าเตรียมประสาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับ มาซาทาดะ อิชิอิ ว่าที่กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ ทันที หลังเดินทางถึงประเทศไทย เรียบร้อย วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

กองกำลังผาเมืองปะทะแก๊งยาเสพติด ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด เฮโรอีนครึ่งกิโลกรัม

พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ กรณีเมื่อวันที่ 24 พ.ย. เวลา 15.30 น. กองร้อยทหารพรานที่ 3203

เชียงใหม่เร่งเนรมิตเมืองรับลอยกระทง นักท่องเที่ยวคึกคัก ยอดจองห้องพักพุ่ง 95%

นายไพศาล สุขเจริญ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ(ตอนบน)เปิดเผยว่า เทศกาลลอยกระทงปีนี้จากบรรดาห้องพักของสมาชิกสมาคมฯที่ฟื้นตัวจากโควิด-19 ประมาณ 60% ที่เปิดให้บริการเวลานี้ มีจำนวนห้องพักกว่า 18,000 ห้อง

คึกคัก! แห่ขึ้น 'ดอยอินทนนท์' แตะ 5 องศา หนาวแรกของปี

ดอยอินทนนท์ยะเยือกต่อเนื่อง แตะ 5 องศาฯ ครั้งแรกของปี นักท่องเที่ยวสุดฟินดื่มด่ำบรรยากาศหนาวได้ใจ เดือน พ.ย. แห่มาชมกว่า 1.5 หมื่นคน

'มาดามแป้ง' แยกทาง 'มาโน' ตั้ง 'อิชิอิ' คุม 'ช้างศึก' ชุดใหญ่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก ประกาศอย่างเป็นทางการแยกทาง มาโน โพลกิ้ง จากหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังผลงานคัดบอลโลก 2 นัดแรกไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ ทำหน้าที่แทนทันที