
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสร ประกาศพักงาน แอนโทนี ปีกตัวเก่งชาวบราซิเลียน แบบไม่มีกำหนด หลังเจ้าตัวกำลังถูกสอบสวนในคดีทำร้ายร่างกายแฟนเก่า
ก่อนหน้านี้ แอนโทนี ดาวเตะของทีมปีศาจแดง ถูก กาเบรียลา คาวาลลิน ดีเจ และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังของบราซิล แจ้งความในคดีทำร้ายร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเซา เปาโล กำลังดำเนินการสอบสวนถึงเรื่องดังกล่าวอย่างเข้มข้น
“นักเตะที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกับทีมชาติ มีกำหนดกลับมาฝึกซ้อมในวันจันทร์นี้ อย่างไรก็ตามสโมสรมีการตกลงกับ แอนโทนี ว่าเขาจะเลื่อนการกลับมาจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมเพื่อแก้ไขในสิ่งที่เขากำลังถูกกล่าวหา”
“ในฐานะสโมสรเราขอประณามการกระทำที่รุนแรง และการละเมิดต่างๆ เราตระหนักถึงความสำคัญของการปกป้องผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในสถานการณ์นี้ เรารับทราบถึงผลกระทบเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเหล่านี้ที่มีต่อผู้รอดชีวิตจากการละเมิด” แถลงการณ์จากแมนฯ ยูไนเต็ด
ทั้งนี้มีการยืนยันจากนักข่าวที่ใกล้ชิดกับทีมปีศาจแดง ว่า แอนโทนี ไม่ได้ถูกแบนจากสโมสรเหมือนกรณีของ เมสัน กรีนวูด แต่เจ้าตัวเป็นคนขอพักงานกับสโมสรชั่วคราวเพื่อเคลียร์เรื่องดังกล่าว และยังคงได้รับค่าเหนื่อยเต็มจำนวน
สำหรับ แอนโทนี ย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 3.8 พันล้านบาท เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผีแดง' ไล่ต้อน 'พาเลซ' ไม่ยากเย็น 3-0 ทะลุ 16 ทีม บอลถ้วยคาราบาว
ฟุตบอลคาราบาว คัพ เมื่อคืนวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 32 ทีมสุดท้าย เกมที่น่าสนใจ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ คริสตัล พาเลซ
'ผีแดง' สู้เต็มที่บุกพ่าย 'เสือใต้' 3-4 'ปืนใหญ่' เปิดรังถล่ม 'พีเอสวี' 4-0 ศึก UCL
ฟุตบอล ยูฟ่า เเชมเปียนส์ ลีก รอบเเบ่งกลุ่ม คืนวันพุธที่ 20 กันยายน คู่ที่น่าสนใจ 2 ตัวเเทนจากอังกฤษ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกเยือน บาเยิร์น มิวนิค เเละ อาร์เซน่อล เปิดบ้านชน พีเอสวี
'แมนฯ ยู' กุมขมับ 'วาน-บิสซากา' แฮมสตริงเดี้ยง พักยาว 2 เดือน
"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ เอริก เทน ฮาก เจอข่าวร้ายอย่างต่อเนื่อง เมื่อมีรายงานว่า อารอน วาน-บิสซากา แบ็คขวาตัวเก่ง ได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อแฮมสตริง ต้องพักอย่างน้อย 2 เดือน
'เทน ฮาก' มองบวก โดนแฟนบอลโห่หลังเปลี่ยน 'ฮอยจ์ลุนด์' ออกจากสนาม
เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าตนรู้สึกเสียดายโอกาสที่ทีมทำหลุดมือไปในช่วง 20 นาทีแรก และรู้สึกผิดหวังที่พ่ายคาบ้านให้กับ ไบร์ทตันฯ แต่ข้อดีคือได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง
'ผีแดง' ฟอร์มห่วยคาบ้าน พ่าย 'ไบร์ทตันฯ' 1-3 'เวลเบ็ค' ยิงทีมเก่า
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 เกมที่น่าสนใจ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ "นกนางนวล" ไบร์ทตัน แอนด์ โฮล์ฟ อัลเบียน
'ซานโช' โดนหั่นชื่อจากทีมชุดใหญ่ 'ผีแดง' ชั่วคราว หลังทะเลาะ 'เทน ฮาก'
จาดอน ซานโช ดาวเตะจอมปัญหาของทีม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกจับแยกซ้อมจากทีมชุดใหญ่ในเวลานี้ หลังจากที่เขามีปัญหาส่วนตัวกับ เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ ตามการประกาศล่าสุดของสโมสร