'มาดามแป้ง' เสียดายแต่ไม่เสียใจ ชวดแชมป์คิงส์คัพ เชื่อคัดบอลโลกได้ลุ้นแน่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับเสียดายหลังแพ้จุดโทษ อิรัก 4-5 ชวดแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 49 แต่ยืนยันไม่เสียใจ หลังทัพช้างศึก แสดงให้เห็นถึงการเล่นที่ไม่เป็นรอง

ช้างศึก สามารถไล่ตีเสมอ อิรัก ได้ถึงสองครั้งสองครา ด้วยรูปเกมที่ไม่เป็นรอง โดยครองบอลได้มากกว่าถึง 70% ต่อ 30% และ มีโอกาสยิงมากกว่า 9 ต่อ 5 ครั้ง ก่อนแพ้จุดโทษ จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ครั้งนี้

“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “เสียดายที่ไม่ได้แชมป์ แต่ไม่เสียใจ เพราะนักเตะชุดนี้ แสดงให้เห็นถึงการรวมใจสู้เต็มที่ เราเล่นได้ดีมาก สู้กับ อิรัก ทีมอันดับ 70 ของโลก และ ทีมอันดับ 7 ของเอเชีย ได้ไม่เป็นรอง เรามีสถิติครองบอลมากกว่าถึง 70% ต่อ 30% และ มีโอกาสยิงมากกว่า”

“ส่วนการดวลจุดโทษ เป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้ แต่อย่างน้อยทั้งหมด วันนี้ เราก็แสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ดี และ มีความหวังที่จะไปต่อยอดในคัดบอลโลก ขณะที่เรื่องอัดฉีด แม้ว่าวันนี้จะแพ้ แต่ แป้ง ก็เพิ่มให้น้อง ๆ อีก 500,000 บาท รวมเป็น 1,500,000 บาท”

นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังกล่าวถึง นิโคลัส มิคเกลสัน ที่ยิงประตูแรกในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ว่า

“ต้องยินดีด้วย และ อดพูดถึงไม่ได้ เพราะช่วงที่ แป้ง เป็นผู้จัดการทีมชาติไทย U23 ก็พยายามมองหาผู้เล่นลูกครึ่งจากยุโรป มาเติมเต็มทีม และ ได้รู้จักกับหลายคน หนึ่งในนั้นคือ มิคเกลสัน ซึ่งได้พูดคุยกับทั้งตัวนักเตะเองโดยตรง และ ครอบครัว ก่อนเลือกมาเล่นให้ ทีมชาติไทย ก็ถือว่าเราคิดไม่ผิดที่พยายามดึง มิคเกลสัน มาได้ เพราะตอนนี้ ก็แจ้งเกิด และ เป็นตัวเลือกสำคัญให้เราแล้ว”

“อยากขอบคุณแฟนบอลทั้งที่ เชียงใหม่ และ ดูอยู่ทางบ้าน ที่คอยเป็นกำลังใจให้เรามาตลอด แป้ง พูดอยู่เสมอว่าผู้เล่นคนที่ 12 คือมือที่คอยอุ้มชู ทีมชาติไทย ก็หวังว่าจะทุกคนจะอยู่เคียงข้างเราแบบนี้ต่อไป”

“สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ตอนนี้เราสู้กับอิรักได้สูสี อิรักนี่ก็ประมาณอันดับ 7-8 ของเอเชีย เพราะฉะนั้นก็เชื่อลึกๆว่าถ้าเราเล่นได้แบบนี้ก็น่าจะมีลุ้น”

“เพราะว่าอย่าลืมว่าชุดนี้เราขาดผู้เล่นอีกหลายคน ทั้ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ศุภชัย ใจเด็ด, ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือพิธิวัตต์ มองว่าเรามีความหวังมากขึ้นในการผ่านเข้ารอบต่อไปอย่างที่แฟนบอลชาวไทยรอคอย” มาดามแป้ง ปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมยศ'ขอบคุณ'มาโน โพลกิง' ช่วงเวลา2ปีกับทีมชาติไทย

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาโน โพลกิง และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่ออำลาการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

'อิชิอิ'ถึงไทยแล้ว 'มาดามแป้ง'ประสานสมาคมฯ เซ็นสัญญาเริ่มงานทันที

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่าเตรียมประสาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับ มาซาทาดะ อิชิอิ ว่าที่กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ ทันที หลังเดินทางถึงประเทศไทย เรียบร้อย วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566

'มาดามแป้ง' แยกทาง 'มาโน' ตั้ง 'อิชิอิ' คุม 'ช้างศึก' ชุดใหญ่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก ประกาศอย่างเป็นทางการแยกทาง มาโน โพลกิ้ง จากหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังผลงานคัดบอลโลก 2 นัดแรกไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ ทำหน้าที่แทนทันที

'มาโน' ชี้ ตอบไม่ได้เรื่องอนาคตกับทัพ 'ช้างศึก' แม้คุมทีมชนะ 'สิงคโปร์' คัดบอลโลก

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แมตช์เดย์ที่ 2

'อิชิอิ' จ่อนั่งแท่นโค้ชใหม่ 'ช้างศึก' สื่อญี่ปุ่นตีข่าวเจ้าตัวตอบรับข้อเสนอแล้ว

สื่อจากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า มาซาทาดะ อิชิอิ อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเข้ามาคุมทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย

'ศุภณัฏฐ์'กระหน่ำ2ลูก 'ช้างศึก'บุกชนะสิงคโปร์ 3-1 คัดฟุตบอลโลกนัด2

ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเซีย นัดที่ 2 ระหว่างทีมชาติสิงคโปร์ พบกับทีมชาติไทย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ซึ่งตรงกับเวลาประเทศไทย 19.00 น.