
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับเสียดายหลังแพ้จุดโทษ อิรัก 4-5 ชวดแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 49 แต่ยืนยันไม่เสียใจ หลังทัพช้างศึก แสดงให้เห็นถึงการเล่นที่ไม่เป็นรอง
ช้างศึก สามารถไล่ตีเสมอ อิรัก ได้ถึงสองครั้งสองครา ด้วยรูปเกมที่ไม่เป็นรอง โดยครองบอลได้มากกว่าถึง 70% ต่อ 30% และ มีโอกาสยิงมากกว่า 9 ต่อ 5 ครั้ง ก่อนแพ้จุดโทษ จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ครั้งนี้
“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “เสียดายที่ไม่ได้แชมป์ แต่ไม่เสียใจ เพราะนักเตะชุดนี้ แสดงให้เห็นถึงการรวมใจสู้เต็มที่ เราเล่นได้ดีมาก สู้กับ อิรัก ทีมอันดับ 70 ของโลก และ ทีมอันดับ 7 ของเอเชีย ได้ไม่เป็นรอง เรามีสถิติครองบอลมากกว่าถึง 70% ต่อ 30% และ มีโอกาสยิงมากกว่า”
“ส่วนการดวลจุดโทษ เป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้ แต่อย่างน้อยทั้งหมด วันนี้ เราก็แสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ดี และ มีความหวังที่จะไปต่อยอดในคัดบอลโลก ขณะที่เรื่องอัดฉีด แม้ว่าวันนี้จะแพ้ แต่ แป้ง ก็เพิ่มให้น้อง ๆ อีก 500,000 บาท รวมเป็น 1,500,000 บาท”
นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังกล่าวถึง นิโคลัส มิคเกลสัน ที่ยิงประตูแรกในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ว่า
“ต้องยินดีด้วย และ อดพูดถึงไม่ได้ เพราะช่วงที่ แป้ง เป็นผู้จัดการทีมชาติไทย U23 ก็พยายามมองหาผู้เล่นลูกครึ่งจากยุโรป มาเติมเต็มทีม และ ได้รู้จักกับหลายคน หนึ่งในนั้นคือ มิคเกลสัน ซึ่งได้พูดคุยกับทั้งตัวนักเตะเองโดยตรง และ ครอบครัว ก่อนเลือกมาเล่นให้ ทีมชาติไทย ก็ถือว่าเราคิดไม่ผิดที่พยายามดึง มิคเกลสัน มาได้ เพราะตอนนี้ ก็แจ้งเกิด และ เป็นตัวเลือกสำคัญให้เราแล้ว”
“อยากขอบคุณแฟนบอลทั้งที่ เชียงใหม่ และ ดูอยู่ทางบ้าน ที่คอยเป็นกำลังใจให้เรามาตลอด แป้ง พูดอยู่เสมอว่าผู้เล่นคนที่ 12 คือมือที่คอยอุ้มชู ทีมชาติไทย ก็หวังว่าจะทุกคนจะอยู่เคียงข้างเราแบบนี้ต่อไป”
“สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ตอนนี้เราสู้กับอิรักได้สูสี อิรักนี่ก็ประมาณอันดับ 7-8 ของเอเชีย เพราะฉะนั้นก็เชื่อลึกๆว่าถ้าเราเล่นได้แบบนี้ก็น่าจะมีลุ้น”
“เพราะว่าอย่าลืมว่าชุดนี้เราขาดผู้เล่นอีกหลายคน ทั้ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ศุภชัย ใจเด็ด, ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือพิธิวัตต์ มองว่าเรามีความหวังมากขึ้นในการผ่านเข้ารอบต่อไปอย่างที่แฟนบอลชาวไทยรอคอย” มาดามแป้ง ปิดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มาดามแป้ง'ให้'โรงเรียน-อคาเดมี' เข้าเชียร์'ช้างศึก'ฟรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สานต่อโครงการเพื่อเยาวชน โดยการมอบบัตรเข้าชมฟรี รวมทั้งสิ้น 1,000 ใบ ให้กับโรงเรียน หรือ อคาเดมี เชียร์ ทีมชาติไทย ในเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ในวันที่ 21 มีนาคม 2568 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก และ 500 ใบ สำหรับเกมเหย้าในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 ทุกเกมในรอบคัดเลือก
ทุกบาทโปร่งใส 'มาดามแป้ง'ผุดแคมเปญ คนไทยรักบอลไทย ช่วยสมาคมฯฝ่าวิกฤติการเงิน
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมผุดแคมเปญ #คนไทยรักบอลไทย หลังได้รับการเห็นชอบจากสภากรรมการ เป็นที่เรียบร้อย วันที่ 14 มีนาคม 2568 เพื่อระดมทุน ช่วยชำระหนี้ สมาคมฯ หลังแพ้ คดีสยามสปอร์ต 360 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย จากปัญหาของผู้บริหารชุดเดิม
ร่วมเชียร์'ช้างศึก' ให้กระหึ่มราชมังคลาฯ 2แมตช์สำคัญมีนาคมนี้
ร่วมเชียร์ "ช้างศึก" ให้กระหึ่ม ราชมังคลากีฬาสถาน สองแมตช์สำคัญในเดือนมีนาคมนี้ เริ่มแมตช์แรกเป็นเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ 🗓21 มีนาคม 2568 ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน เวลา 20.00 น. ราชมังคลากีฬาสถาน