'เศรษฐา'อวยพรทัพวอลเลย์หญิง ผ่านเข้าไปโอลิมปิก2024 รอบสุดท้าย

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปแข่งขันรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิก 2024 ที่โปแลนด์  หวังให้ผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปแข่งรอบสุดท้ายโอลิมปิก 2024 โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนเต็มที่่

เมื่อวันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 13.30 น. ณ ห้องรับรองพิเศษ 205 ชั้น 2 อาคารรัฐสภานายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายเกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร กรรมการบริหารสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซีย(AVC) นายสมชาย ดอนไพรยอด ผู้จัดการทีม  ได้นำนักตบลูกยางทีมชาติไทย แชมป์เอเซีย 2023 ที่จะเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2024 ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายนนี้ เข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยมีนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท.)ให้การต้อนรับ

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวให้โอวาทให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  พร้อมกว่าว่าตนเองได้ติดตามให้กำลังใจมาโดยตลอดในรายการต่างๆ โดยขอให้ทุกคนภูมิใจกับความสำเร็จและรางวัลที่ได้รับจากความทุ่มเท จากความสามารถของทุกคน จนล่าสุดคว้าแชมป์เอเซียมาครองได้ ซึ่งนอกจากรางวัลที่ได้รับแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ได้สร้างความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยทั้งประเทศ พร้อมกับกล่าวอวยพรให้นักกีฬาทุกคน มีสุขภาพแข็งแรง รักษาสุขภาพ อย่ามีอาการบาดเจ็บ จะได้ทำหน้าที่ในฐานะทีมชาติไทยได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งนายกรัฐมนตรีหวังให้นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะผ่านรอบคัดเลือก ได้เข้าไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก 2024 รอบสุดท้ายตามที่ทุกคนคาดหวัง

นายกรัฐมนตรี กล่าวในตอนท้ายกับนักกีฬา และ ผู้บริหารทุกคนว่า ในส่วนของรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่่ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังเน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนับสนุนโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ และกำชับให้ดูแลด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อช่วยเรื่องศักยภาพสร้างความเข้มแข็งให้นักกีฬาด้วย 

โดยนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุย สอบถามเรื่องต่างๆ พร้อมถ่ายรูปกับนักกีฬา ทั้งรูปเดี่ยว รูปทีมอย่างเป็นกันเอง สร้างความประทับใจให้กับทีมนักตบลูกยางสาวไทยเป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 16 - 24 กันยายน 2566 ณ ประเทศโปแลนด์ โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มC ร่วมกับประเทศโปแลนด์ (เจ้าภาพ), โคลอมเบีย, เยอรมนี, อิตาลี, สโลวีเนีย, เกาหลีใต้ และ สหรัฐอเมริกา 

ทั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมผู้ฝึกสอนจะออกเดินทางไปร่วมแข่งขันฯที่ประเทศโปแลนด์ ในวันที่ 12 กันยายน 2566 โปรแกรมนัดแรกวันที่ 16 กันยายน จะพบกับเยอรมนี ในเวลา 19.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ยันสัปดาห์นี้แน่! ส่งกฤษฎีกาตีความ 'พรบ.กู้เงิน' แจกหมื่นดิจิทัล

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร)

นายกฯ เปิดประชุม ครม.สัญจรหนองบัวลำภู ชูเพิ่มรายได้ยกระดับคุณภาพชีวิต

นายกฯ ย้ำนำครม.สัญจรหนองบัวลำภู ไม่ได้สร้างภาพ แต่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวบ้าน หลังประชากรมีรายได้น้อยนานชั่วอายุคน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'