'ทีมเดวิสคัพไทย' เดินทางทรหด 22 ชม. ผจก.จับซ้อมทันที ปรับตัวสู้'นิวซีแลนด์'

แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ นักเทนนิสทีมชาติไทย ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย
ความเคลื่อนไหวของคณะเทนนิสทีมชาติไทย ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปถึงเมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2023" เวิลด์กรุ๊ป 2 พบกับทีมนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 15-16 กันยายน 2566 หลังออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา
 
พันเอกวัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า เดิมนั้นกำหนดออกจากสุวรรณภูมิ เวลา 11.15 น. แต่เครื่องบินดีเลย์ ออกประมาณ 12.30 น. ไปต่อเครื่องที่สิงคโปร์ก็ยังดีเลย์อีก ทำให้กระทบแผนการเดินทาง จากเดิมจะต่อเครื่องประมาณ 3 ครั้ง ไปถึงเมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ต้องเปลี่ยนเป็น 4 ครั้ง แต่ก็ได้รับการต้อนรับที่ดีจากเจ้าภาพที่ส่งรถไปรับทันที
 
"คณะมาถึงเมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ของนิวซีแลนด์ ประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับ 11.00 น. ของไทย โดยเวลาที่นิวซีแลนด์เร็วกว่าบ้านเรา 5 ชั่วโมง รวมแล้วเราใช้เวลาเดินทางเกือบ 22 ชั่วโมง หลังจากได้พักแล้วได้นำนักกีฬาเดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามจริง เพื่อปรับสภาพร่างกายและยืดกล้ามเนื้อ ให้ผ่อนคลายจากการเดินทาง"
 
ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวในช่วงท้ายว่า ตอนนี้ที่เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์มีสภาพอากาศเย็นมาก อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 7 องศาฯ และลมพัดแรง แต่สนามแข่งขันเป็นสนามในร่ม ไม่น่าจะมีผลกระทบต่อนักกีฬา อย่างไรก็ตาม ได้กำชับนักกีฬาว่าทุกครั้งที่ออกจากสนามให้รีบขึ้นรถทันที เพื่อไม่ให้ร่างกายต้องเจอกับอากาศเย็นมากเกินไป เพราะเกรงจะทำให้เกิดอาการป่วยได้
 
คณะเทนนิสทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเดวิสคัพครั้งนี้ ประกอบด้วย พันเอกวัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้จัดการทีม, ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมและผู้ฝึกสอน นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ นายอนุชิต เรือนก้อน นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ขณะที่นักกีฬา ได้แก่ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์, กษิดิศ สำเร็จ, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ยุทธนา เจริญผล และ ปรัชญา อิสโร
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทนนิส' ไล่เตะคู่ปรับจากสเปน 2-0 ยก ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 12

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 รายการสุดท้ายส่งท้ายปีนี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันในน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง

'แทมมี่'จับมือ'Supersports' จัดเทนนิสคลีนิก ปลื้มกระแสตอบรับดี

Supersports ผนึกกำลัง "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ จัดกิจกรรม "Supersports Tennis Clinic with Tammy" ติวเข้มเทคนิคการเล่นเทนนิสให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกับมืออาชีพด้วยความเข้มข้น ปลื้มกระแสตอบรับดีมาก

'โนวัค' ปราบเจ้าถิ่น ทำสถิติซิวแชมป์เอทีพี ไฟนอลส์ มากสุดในประวัติศาสตร์

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก จารึกประวัติสาสตร์คว้าแชมป์ เอทีพี ไฟนอลส์ สูงสุด 7 สมัย หลังเอาชนะ ยานนิส ซินเนอร์ นักหวดลูกสักหลาดขวัญใจเจ้าถิ่น ในการแข่งขันที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

'ลอนเทนนิส'เจ้าภาพประชุมใหญ่ สมาชิกเอเชียเลือกประธานคนใหม่

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ค.ศ.2023 ของ สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2566

'เทนนิส-หยู'ไร้คู่ต่อกร คัดตัวอินดอร์เกมส์ เร่งหาจอมเตะรุ่นใหญ่ 3รุ่น

ได้แล้วจอมเตะทีมชาติบู๊ศึก เทควันโด เอเชี่ยน อินดอร์ และ มาร์เยลอาตส์เกมส์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 67 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีจอมเตะชั้นยอดระดับดีกรีแชมป์นานาชาติเข้าร่วมคัดมากถึง 26 คน คัดไป 9 รุ่น จาก 11 รุ่น มีเพียง 'เทนนิส'"เทนนิส"พาณิภัค วง์พัฒนกิจ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 และเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2 สมัยซ้อน กับ "หยู"บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ล่าสุด ที่ไร้คู่ต่อกร

'ยอโควิช' ปราบ 'ดิมิตรอฟ' 2 เซตรวด คว้าแชมป์ปารีส มาสเตอร์ส สมัยที่ 7

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบีย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ กริกอร์ ดิมิตรอฟ จาก บัลแกเรีย 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4, 6-3 คว้าแชมป์ปารีส มาสเตอร์ส สมัยที่ 7 ไปครอง ในการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จ่อการันตีมือ 1 ของโลกเมื่อจบฤดูกาล 2023