
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้สปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อรายใหม่เป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ “สแนปดรากอน” โดยจะเริ่มใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2024/25 เป็นต้นไป ซึ่งมีการคาดว่า “ปีศาจแดง” จะรับทรัพย์จากสปอนเซอร์รายนี้ตกปีละ 60 ล้านปอนด์ หรือราว 2,650 ล้านบาท
ก่อนหน้านี้ แมนฯ ยูไนเต็ด มีสปอนเซอร์คาดอกเสื้อแข่งขันเป็น “ทีมวิวเวอร์” บริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติเยอรมนี เซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปี เริ่มต้นในปี 2021 ด้วยมูลค่า 46 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2 พันล้านบาทต่อปี
อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่แล้ว ทีมวีเวอร์ ออกมาประกาศว่าพวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะขยายสัญญากับ “ปีศาจแดง” ออกไป รวมถึงมีการตกลงว่าทั้ง 2 ฝ่ายสามารถยกเลิกสัญญาเร็วกว่าที่กำหนดกันเอาไว้ จึงมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าเจ้าของแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 20 สมัย กำลังมองหาผู้สนับสนุนรายใหม่ทันที
ทั้งนี้เคยมีรายงานออกมาก่อนแล้วว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังเจรจากับ “ควอลคอมม์” บริษัทด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกาในการให้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์รายใหม่ ซึ่งการพูดคุยก็เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า “สแนปดรากอน” ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือของ ควอลคอมม์ จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์คาดอกเสื้อของทั้งทีมชาย และหญิงรายใหม่ของสโมสรอย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2024/25 เป็นต้นไป
นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมจาก “ดิ แอธเลติก” สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดี ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะรับรายได้จาก สแนปดรากอน ถึงปีละ 60 ล้านปอนด์ หรือราว 2.65 พันล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากกว่าตอนที่พวกเขาได้รับจาก ทีม วิวเวอร์ ปีละ 47 ล้านปอนด์
ขณะเดียวกัน บริษัท ควอลคอมม์ ยังตกลงที่จะให้คำแนะนำแก่ แมนฯ ยูไนเต็ด เกี่ยวกับการปรับปรุงการเชื่อมต่อเครือข่ายกับโทรศัพท์มือถือที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมให้กับแฟนบอลในวันแข่งขันอีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 'ASEAN HYUNDAI CUP 2026' นัดแรกไทยไปลาว25ก.ค.นี้
สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ แจ้งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 (ASEAN HYUNDAI CUP 2026) ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 26 สิงหาคม 2569 โดย ไทย อยู่ในกลุ่ม บี
'เทควันโด'เปิดชื่อ'จอมเตะพุมเซ' เข้าโครงการพัฒนาเยาวชนไทย ก้าวไกลไประดับโลกปี2569
นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้จัดโครงการพัฒนานักกีฬาเทควันโดเยาวชนไทยก้าวไกลไประดับโลก ประจำปี 2569 "DOMESTIC POWER 2026" ระหว่างวันที่ 25-29 มิ.ย.2569 โดยในส่วนของประเภทท่ารำ หรือ พุมเซ่ นั้น ขณะนี้ได้มีการคัดเลือกนักกีฬาพุมเซ่ ที่ผ่านเข้าร่วมโครงการฯ ครบหมดแล้ว ดังมีรายชื่อดังต่อไปนี้
2สมาคมมวยไทย บุกกระทรวงพม. หลังห้ามเด็กต่ำกว่า15ปีขึ้นชก
เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายจรัสเดช อุลิต นายกสมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือและนายกสมาคมมวยโบราณ พร้อมด้วยคณะ ประกอบด้วย นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย นายกสมาคมมวยไทยโลก, นายชาญณรงค์ สุหงษา นายกสมาคมสถาบันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย, นายแสวง วิทยพิทักษ์ อุปนายกสมาคมมวยโบราณ, นายชัยวัฒน์ ชัยเวชนิมิต (แหลมสิงห์ เปรมชัย) ผู้แทนนายกสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม, นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ เลขาธิการสมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือ
'เอส โคล่า'จับมือ'ส.วอลเลย์บอล' ส่งพลังเชียร์นักตบสาวไทย สู้ศึกวอลเลย์ฯหญิงเนชันส์ลีก2026
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่ม “เอส โคล่า” เครื่องดื่มอัดลมสำหรับเจนซ่า เดินหน้าสนับสนุนวงการกีฬาของไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2026 (Volleyball Nations League 2026 : VNL 2026) รายการวอลเลย์บอลระดับโลกที่รวบรวมสุดยอดทีมชาติหญิงจากทั่วโลกมาประชันฝีมือ ท่ามกลางความสนใจจากแฟนกีฬาชาวไทยและแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลก โดยจัดการแข่งขันสนามที่ 2 ที่กรุงเทพมหานคร ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 17 - 21 มิถุนายน 2569
'คลาร์ก'นำ6อันเดอร์ เหลืออีก2หลุมก่อนฟ้ามืด อีก50คนไม่จบรอบแรก'USโอเพน'
วินด์แฮม คลาร์ก โปรชาวอเมริกัน ทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ ขณะเหลือการแข่งขันอีก 2 หลุมในรอบแรก ศึกกอล์ฟยูเอส โอเพน เมเจอร์ที่สามของปี ที่รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2569 ก่อนการแข่งขันต้องหยุดลงเนื่องจากสภาพฟ้ามืด ส่งผลให้มีนักกอล์ฟอีก 50 คนเล่นไม่จบรอบ โดย แซม สตีเฟนส์, แม็กซ์ แม็กกรีวี และไรเดอร์ โคแวน สามนักกอล์ฟชาวอเมริกัน ที่เล่นจบแล้วด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68

