ต้อนรับ'MotoGP 2023'ที่บุรีรัมย์ อัดแน่นด้วยกิจกรรม 'แฟนฟิน'ตลอด 3 วัน

ฝ่ายจัดฯ ผนึกดอร์น่า สปอร์ต เผยกิจกรรมเด็ดที่ทุกภาคส่วน ร่วมเติมเต็มความคุ้มค่า-ประทับใจ ทั้ง Rider Parade นำนักบิดซูเปอร์สตาร์ดัง ระดับท็อปของโลกขึ้น “รถชัตเทิ้ลแต๋น” ทักทายแฟน รอบสนามช้างฯ และ MotoGP Hero Walk การเดินบนพรมแดงของนักบิด ที่แฟนชาวไทยจะได้สัมผัสเป็นครั้งแรก,ไลน์อัพศิลปิน คอนเสิร์ตแบบจัดเต็ม, มวยดีวิถีถิ่นไทย พบ 9 คู่มวยดังและกิจกรรมเสริมต่างๆมากมาย  

ความเคลื่อนไหวศึก MotoGP สนามประเทศไทย ความภาคภูมิใจของคนไทยในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ “OR Thailand Grand Prix 2023” ที่จะชิงชัย วันที่ 27 – 29 ตุลาคม 2566 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นายคาร์ลอส เอซเปเลตา  ผู้บริหารจากดอร์น่าสปอร์ต กล่าวว่า “ปีนี้จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ MotoGP มีความเปลี่ยนแปลงมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสปริ้นต์ เรซ ในวันเสาร์และ MotoGP Hero Walk ทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ รวมทั้ง กิจกรรม Rider Parade เพิ่มเติมเข้ามาอีกในวันอาทิตย์ ทุกคนตั้งตารอการไปสนามประเทศไทยและพบกับแฟนๆ ชาวไทย มั่นใจว่าจะเป็น MotoGP ที่ยอดเยี่ยม”

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในฐานะคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ปีนี้เรียกได้ว่าจะเป็นปีที่มีความสุขที่สุดของแฟน MotoGP ประเทศไทย เพราะนอกจากจะได้เชียร์นักบิดระดับโลกที่ชื่นชอบ ยังมี ก้อง” สมเกียรติ จันทรา คนไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ลงแข่งขันในรุ่นโมโต2 และในรุ่นโมโต ยังมีทีเด็ด ไวลด์การ์ดจากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีมอย่าง “ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ ให้ได้เชียร์กันอย่างสนุกในโฮมเรซ รวมทั้งกิจกรรมมากมายที่ไม่เคยมีมาก่อน ตลอด 3 วันเต็ม

เมื่อเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขัน นักบิดจะเข้าสู่สนามตั้งแต่วันพฤหัสบดี 26 ต.ค. นักบิด เพื่อมาออกกำลังกาย สำรวจแทร็ก และให้สัมภาษณ์สื่อจากทั่วโลก

ศุกร์ 27 ต.ค. วันซ้อมของทั้ง 3 รุ่นทั้งเช้าและบ่าย ช่วงเย็นฟินไปกับกิจกรรม Meet & Greet นักบิดชื่อดังของค่ายต่างๆ และประเดิมความสนุกกับคอนเสิร์ตสุดมันส์จากแร็ปเปอร์แถวหน้าของเมืองไทย F.HERO และตัวแม่สายเอนเตอร์เทน ซานิ

เสาร์ 28 ต.ค. ช่วงเช้าห้ามพลาดกับกิจกรรม MotoGP Hero Walk กิจกรรมใหม่ที่นำนักบิดเดินบนพรมแดง พบปะแฟนอย่างใกล้ชิด และปีนี้คุ้มมากๆ เพราะไม่ได้มีแค่ควอลิฟายเท่านั้น แต่ยังเพิ่ม “โมโตจีพี สปรินต์ เรซ” เข้ามาด้วย

ส่วนโซนกิจกรรมก็ยังอัดแน่น ทั้ง Meet & Greet หลังแข่งขันจบและช่วงหัวค่ำมี “ศึกมวยไทยวิถีถิ่นไทย” คู่มวยดัง 9 คู่ โดยคู่เอกเป็นการพบกันของ “กุหลาบดำ  สจ.เปี๊ยกอุทัย” ปะทะ “แรมโบ้เล็ก ต.โยธา” , สนุกกันต่อกับ ศิลปินลูกทุ่งอินดี้สุดฮอต “บุ๊ค ศุภกาญจน์” และ “เนสกาแฟ ศรีนคร”

อาทิตย์ 29 ต.ค. วันแข่งขัน พลาดไม่ได้กับกิจกรรม MotoGP Hero Walk ให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดนักบิดกันถึง 2 รอบ รอบเช้าจะเป็นนักบิด โมโต 2 และ โมโต 3 และตอนเที่ยงจะเป็นนักบิด MotoGP รวมทั้ง กิจกรรม Rider Parade นักบิดขึ้นรถชัตเทิ้ลทักทายแฟน รอบสนามช้างฯ ในทุกโซนทั้งแกรนด์สแตนด์ ไซด์สแตนด์ หรือไรเดอร์สแตนด์ พร้อมของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจาก Chang Music Connection สนุกส่งท้ายไปกับศิลปินร็อกเจ้าของเพลงอกหักที่แฟนๆ ร้องตามได้ทุกเพลง วงเคลียร์

ความบันเทิงจัดเต็มทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นที่ลานกิจกรรมด้านหน้าสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 27-29 ต.ค. ใน“โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เอ็กซ์โป”  ตลอด 3 วัน ฟรี! สำหรับผู้ถือบัตรเข้าชมการแข่งขันทุกประเภท หรือซื้อบัตรแอดมิชชั่น(ADMISSION) ราคา 100 บาทต่อวัน หรือเหมา 3 วัน 200 บาท

ทั้งนี้ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เอ็กซ์โป”  ยังมีกิจกรรมและร้านค้าจากผู้สนับสนุน พร้อมกับ พาวิลเลียนขนาดยักษ์ของหน่วยงานต่างๆ ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ เพื่อผู้เข้าชมงานได้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ OR Pavilion ของโออาร์, Pavilion ของค่ายรถจักรยานยนต์ชื่อดังต่างๆ เช่น ฮอนด้า, ยามาฮ่า ฯลฯ  โดยแฟนๆ สามารถเลือกซื้อของที่ระลึกโมโตจีพีต่างๆ สินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับมอเตอร์ไซค์สินค้าของตกแต่งสินค้ามอเตอร์สปอร์ต กิจกรรมที่น่าสนใจจากภาครัฐและเอกชน, Meet & Greet นักบิดระดับโลกจากค่ายรถจักรยานยนต์ รวมทั้งร้านค้าต่างๆ มากกว่า 100 ร้าน

บัตรเข้าชมการแข่งขันยังสามารถหาซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ส่วนบัตรแอดมิชชั่น(ADMISSION)  ซื้อบัตรได้ที่บูธ Allticket หน้างาน วันที่ 27-29 ต.ค. เท่านั้น! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Chang Circuit Buriram

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวนดรามาจัดฉากค้นรถ ยันตำรวจไม่รู้ ไปทีมส่วนตัวไร้รถนำ

'อนุทิน' สวนดรามาเข้าด่านตรวจ ให้คิดเรื่องอื่นดีกว่า บอกไม่ได้ไปบุรีรัมย์นานแล้ว ไร้รถนำขบวนไปกับทีมส่วนตัว พอดีผ่านด่านตำรวจไม่รู้

วันหยุด 'อนุทิน' ควง 'เนวิน' กินข้าวร้านริมทางเช็กกระแส 'ไทยช่วยไทยพลัส' แม่ค้าบุรีรัมย์

‘อนุทิน’ ควง ‘เนวิน’ วันหยุด หาร้านริมทางอร่อยกิน ปลื้มชาวบ้านชม ไทยช่วยไทยพลัส นายกฯบอก อะไรช่วยปชช.ได้พร้อมสานต่อ

ถิ่นบุรีรัมย์ นายกฯก็ไม่เว้น! โดนตรวจเข้มปืน-ยาเสพติด

แม้แต่นายกฯ ก็ไม่เว้น! "อนุทิน" เจอสุ่มตรวจเข้มปืน-ยาเสพติด  ที่ด่านบุรีรัมย์ เฉกเช่นประชาชน ตอกย้ำตำรวจ-ฝ่ายปกครองเอาจริงเดินตามนโยบายสร้างความปลอดภัยให้สังคม 

รวบหนุ่มซุกยาบ้า 6 พันเม็ด พกปืนอ้างป้องกันพวกดักปล้น ถ้ายิงต่อสู้ตำรวจคงไม่รอด ยอมให้จับติดคุกดีกว่า

ดวงโจรดับ! รวบ 2 หนุ่มบุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด พร้อมปืนและกระสุน อ้างไว้ป้องกันตัว กลัวถูกดักปล้นเอายาบ้า หลังไปเก็บเอายาบ้าที่ได้ติดต่อซื้อกับชาวลาว โดย 1 ในผู้ต้องหา เคยติดคุกคดียาเสพติด พ้นโทษมาได้ 2 ปี ยังไม่เข็ด

ชาวบ้านผวา รอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน พบกัดแทะลำต้น หวั่นเป็นหมี

ชาวบ้านเกษตรกร อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ผวา หลังพบรอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน และมีร่องรอยกัดแทะลำต้น ลงเล่นน้ำ เจ้าของเชื่อเป็นรอยเท้าหมีป่า ที่ผ่านมาเคยมีหมีจากเขตป่าดงใหญ่ออกมาทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ  วอน จนท.เร่งตรวจสอบป้องกันอันตราย