ลูกครึ่งฝรั่งเศส+เยอรมัน ร่วมยิมศิลป์ลุย อชก. การันตีเข้ารอบ8คน มีลุ้นเหรียญ

เปิดโผยิมนาสติกศิลป์ 8 คนของไทย ลุยล่าเหรียญเอเชี่ยนเกมส์ ปีนี้โชคดีได้ 2 ลูกครึ่ง ไทย-ฝรั่งเศส และ ไทย-เยอรมัน ร่วมทีมทำให้ทีมมีความแข็งแกร่ง การันตีเข้ารอบ 8 คนแน่นอน ส่วนเหรียญต้องวัดกันที่หน้างาน
 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย หลังจากที่ได้เก็บตัวร่วมกันต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึกในซอยเพชรเกษม 81 ตลอดทั้งปี เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ล่าสุดในส่วนของกีฬายิมนาสติกศิลป์ ได้เดินทางมุ่งหน้าสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับนักกีฬาชุดใหญ่ จำนวน 200 คน
      
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ นับว่านักกีฬายิมนาสติกของเรา มีความพร้อมมากกว่าทุกครั้ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางสมาคมได้ส่ง ฑิฆัมพร สุรินทรทะ และ วีรภัทร ช่วยโสม เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศรัสเซียเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เช่นเดียวกับ นักกีฬายิมนาสติกลีลา 2 คน น.ส.พิยดา พีรมธุกร กับ น.ส.พรรษพร ทับทอง ซึ่งกำลังซ้อมอยู่ที่รัสเซีย และจะเดินทางกลับเมืองไทยในสัปดาห์หน้า ส่วนยิมนาสติกศิลป์ชาย ได้เดินทางกลับมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว  
      
ล่าสุดนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย และ หญิง จำนวน 8 คน ได้เดินทางสู่ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย ฑิฆัมพร สุรินทรทะ, สุภชีพ บ่าวเบ็ญหมัด, วีรภัทร ช่วยโสม, อิทธิฤทธิ์ ขำศิริรัตน์, วิศวยศ สาโรจน์ , น.ส.ศศิวิมล เมืองพวน, น.ส.อนัญญา เบลล์ พัฒนกูล (ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส) และ น.ส.ธารธิดา โซเฟีย รึคแคร์ (ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน)
      
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า ในส่วนของยิมนาสติกศิลป์ ปีนี้มีความพร้อมมากที่สุด เนื่องด้วย ฑิฆัมพร กับ วีรภัทร ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากรัสเซีย พัฒนาขีดความสามารถมากกว่าเดิมจนเป็นที่น่าพอใจ ขณะที่นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงทั้ง “กระแต” น.ส.ศศิวิมล เมืองพวน อุปกรณ์ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ กับ โต๊ะกระโดด ไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง
 
ส่วนนักกีฬาลูกครึ่งอีก 2 คน ทั้ง น.ส.อนัญญา เบลล์ พัฒนกูล ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 16 ปี และ น.ส.ธารธิดา โซเฟีย รึคแคร์ ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 18 ปี ทั้งคู่ซ้อมอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาอย่างยาวนาน เด่นในอุปกรณ์คานทรงตัว และ บาร์ต่างระดับ ทำให้ได้ลุ้นกันทุกวัน ถึงแม้ว่าคู่แข่งจะเป็น จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อุซเบกิสถาน, คาซัคสถาน และ ทาจิกิสถาน ก็ตาม ส่วนตัวยังมั่นใจว่าผ่านเข้ารอบ 8 คนค่อนข้างแน่นอน จากนั้นค่อยมาลุ้นคว้าเหรียญกันหน้างานอีกครั้ง
      
สำหรับโปรแกรมแข่งขัน วันที่ 24-25 ก.ย. เป็นการแข่งขันในประเภททีมหญิง และ ทีมชาย /  วันที่ 26-27 ก.ย.เป็นบุคคลรวมเฉพาะอุปกรณ์ ชาย-หญิง / วันที่ 28-29 ก.ย. เฉพาะอุปกรณ์ชาย-หญิง เมื่อจบแล้วจึงเป็นการแข่งขันยิมนาสติกลีลา      
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมยศ'ขอบคุณ'มาโน โพลกิง' ช่วงเวลา2ปีกับทีมชาติไทย

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาโน โพลกิง และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่ออำลาการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

'มาโน' ชี้ ตอบไม่ได้เรื่องอนาคตกับทัพ 'ช้างศึก' แม้คุมทีมชนะ 'สิงคโปร์' คัดบอลโลก

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แมตช์เดย์ที่ 2

'อิชิอิ' จ่อนั่งแท่นโค้ชใหม่ 'ช้างศึก' สื่อญี่ปุ่นตีข่าวเจ้าตัวตอบรับข้อเสนอแล้ว

สื่อจากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า มาซาทาดะ อิชิอิ อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเข้ามาคุมทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย

60นักกอล์ฟเยาวชน ผ่านคัดตัวทีมชาติไทยปี67 ก่อนดวลรอบสุดท้ายธ.ค.นี้

60 นักกอล์ฟนำโดย อชิร ชุมชัยเวทย์ และ กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล ผ่านรอบคัดเลือกเตรียมเข้าสู่รอบสุดท้าย ลุ้นเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในโครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทยประจำปี 2567 โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ที่ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟคลับ ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2566

'มาโน่'ปลุกเร้านักเตะ ลุกขึ้นสู้ต่อไป เดิมพันแพ้สิงคโปร'ออกแน่'

ความเคลื่อนไหวของนักเตะ"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี นัดที่สอง บุกไปเยือน สิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 32

'มาโน' ยอมรับ 'ไทย' กดดันเกมดวล 'สิงคโปร์' แต่มั่นใจเอาชนะได้แน่

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องประชุม Parkroyal Hotel ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าว ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่สอง ระหว่าง ทีมชาติสิงค์โปร์ กับทีมชาติไทย