'ธนา' เชื่อ 'จีน' จัดเอเชียนเกมส์มืออาชีพ นักกีฬาไทยเชิญธงขึ้นยอดเสา

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หรือ “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน วันที่ 22 กันยายน 2566 ก่อนพิธีเปิดการแข่งขัน 1 วัน ภายในหมู่บ้านนักกีฬามีพิธีเชิญธงของแต่ละชาติขึ้นสู่ยอดเสา เปรียบเสมือนการแข่งขันกำลังจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการ

สำหรับธงไตรรงค์ของประเทศไทยถูกเชิญขึ้นสู่ยอดเสาพร้อมกับธงชาติของบรูไน, กัมพูชา, เกาหลีเหนือ, เติร์กเมนิสถาน และไต้หวัน โดยมี “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย นำคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการเข้าร่วมพิธี รวมกับนักกีฬา และคณะเจ้าหน้าที่จากชาติต่างๆ

นายธนา ไชยประสิทธิ์ เปิดเผยว่า “ในภาพรวมของหมู่บ้านนักกีฬาในช่วงแรกก็ยังมีปัญหาบ้างนิดหน่อย เนื่องจากระบบต่างๆ ยังไม่เข้าที่ แต่เจ้าภาพได้เดินเนินการแก้ไขในหลายๆ อย่างตามที่นานาชาติร้องขอ อย่างเช่นเรื่องของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครไม่สามารถนั่งรถไปกับเราได้ ก็พยายามแก้ไขปัญหาต่างๆ เรื่องระบบการขนส่งเจ้าภาพก็จัดได้ดี ระบบรักษาความปลอดภัยก็เข้มงวด จนบางทีก็งง เพราะอาจจะยังไม่คุ้นชิน ซึ่งก็ต้องใช้เวลา”

“ปัญหาแรกที่เราเจอตอนทีมฟุตบอลชายมาเขาให้ขึ้นรถไฟความเร็วสูงไป แต่ว่านักกีฬาต้องเช็กอินใหม่หมดเลยทำให้โดนรื้อของกระจุยกระจาย และถูกยึดสเปย์ และอุปกรณ์ในการทำกายภาพ ก็ได้แก้ไขโดยการให้ไปรถบัสแทน แม้นักกีฬาจะไปด้วยรถไฟ แต่ก็ได้จัดรถบัสขนของไปให้จากสนามบินไปยังเมืองที่นักกีฬาแข่งขัน ซึ่งเจ้าภาพก็ได้แก้ไขแล้ว”

“เจ้าภาพจีนมีประสบการณ์ในการจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์มาแลวหลายครั้ง จึงคิดว่าไม่มีปัญหาในการจัดเอเชียนครั้งนี้ เท่าที่สอบถามนักกีฬาเรื่องที่พัก และอาหาร ก็ได้รับความสะดวกสบายดี โดยรวมยังไม่มีปัญหาใดกับนักกีฬาไทย” หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

‘ศรัท’ คว้าทองแดงยกเหล็ก เจ้าตัวยอมรับทำได้ดีกว่าที่คาดคิด

การแข่งขันกีฬายกน้ำหนัก ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สนามเสี่ยวชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

'บิ๊กต้อม' เผย 'จีน' ไม่ยุติธรรมในบางชนิดกีฬา โดยเฉพาะที่ต้องใช้สายตาตัดสิน

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ออกมาเผยว่า จีน ใช้ความได้เปรียบในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 มีการตัดสินที่เอนเอียง โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องตัดสินด้วยสายตา ซึ่งทุกชาติได้รับผลกระทบหมดไม่ใช่แค่ไทย

ตะกร้อหนุ่มไทย ประเดิมทีมเดี่ยวไล่เก็บอินเดีย-เมียนมา เก็บชัย 2 แมตช์รวด

การแข่งขันเซปักตะกร้อในมกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม เมืองจินหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ซึ่งเป็นชิงชัยในประเภททีมเดี่ยววันแรก โดยในประเภททีมเดี่ยวชาย รอบแรก หนุ่มไทย มีโปรแกรมลงสนาม 2 นัด โดยนัดแรก พบ อินเดีย และ นัดที่ 2 พบ เมียนมา