'ช้างศึก'​ ลุ้นลิ่วน็อคเอาต์บอลชายอชก. หากนัดหน้าไม่แพ้ 'คูเวต'​

หลังจากที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงสนามนัดที่สองในรอบแบ่งกลุ่ม พ่ายให้กับเกาหลีใต้ 0-4 ในขณะที่อีกคู่หนึ่งบาห์เรน เสมอ คูเวต 1-1 นั้น

สถานการณ์ในกลุ่มอีตอนนี้ เกาหลีใต้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว มี 6 คะแนนจาก 2 เกม ส่วนบาห์เรน (2 คะแนน) ไทยกับคูเวต (1 คะแนน) ยังมีลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้ายด้วยกันทั้งหมด

สำหรับฟุตบอลชายเอเชี่ยนเกมส์ จะคัดแชมป์กับรองแชมป์กลุ่มจาก 6 กลุ่มเข้ารอบ และอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่มเข้ารอบ

ทำให้สถานการณ์ในตอนนี้ นัดสุดท้าย ถ้าหากไทยเอาชนะคูเวตได้ จะผ่านเข้ารอบทันที และถ้าหากเกาหลีใต้ไม่แพ้บาห์เรน ไทยจะจบอันดับ 2 ของกลุ่ม แต่ถ้าหากเกาหลีใต้แพ้บาห์เรน ไทยจะเข้ารอบด้วยการเป็นทีมอันดับ3ที่ดีที่สุด

แต่ถ้าหากไทยเสมอกับคูเวต ต้องไปลุ้นผลอีกคู่หนึ่ง ให้เกาหลีใต้ชนะบาห์เรนมากกว่า 4 ประตู จะทำให้ไทยเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม แต่ถ้าหากว่าบาห์เรนแพ้น้อยกว่า 4 ประตู ไทยจะมีโอกาสเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุดค่อนข้างแน่นอน

เพราะสถานการณ์ที่จะทำให้ไทยตกรอบ จะต้องเกิดจากอีก 4 กลุ่ม มีผลทั้งหมดแบบนี้ กลุ่มเอ เมียนมาร์ เสมออินเดีย (ด้วยสกอร์ที่มากกว่าไทยเสมอบาห์เรน 1-1), กลุ่มบี เวียดนามเสมอหรือชนะซาอุดีอาระเบีย, กลุ่มดี กาตาร์เสมอปาเลสไตน์ และกลุ่มเอฟ อินโดนีเซีย เสมอ เกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ตามถ้าหากนัดสุดท้ายทีมไทยแพ้คูเวต ไม่ต้องลุ้นผลอะไรเพราะจะตกรอบทันที

ทั้งนี้ คาดการณ์คู่แข่งในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของทีมชาติไทย ถ้าจบอันดับ 2 จะพบอันดับ 1 กลุ่มเอฟ แต่ถ้าเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด รอลุ้นเจออันดับ 1 กลุ่มบี หรืออันดับ 1 กลุ่มซี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง' แยกทาง 'มาโน' ตั้ง 'อิชิอิ' คุม 'ช้างศึก' ชุดใหญ่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก ประกาศอย่างเป็นทางการแยกทาง มาโน โพลกิ้ง จากหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังผลงานคัดบอลโลก 2 นัดแรกไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ ทำหน้าที่แทนทันที

'มาโน' ชี้ ตอบไม่ได้เรื่องอนาคตกับทัพ 'ช้างศึก' แม้คุมทีมชนะ 'สิงคโปร์' คัดบอลโลก

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แมตช์เดย์ที่ 2

'อิชิอิ' จ่อนั่งแท่นโค้ชใหม่ 'ช้างศึก' สื่อญี่ปุ่นตีข่าวเจ้าตัวตอบรับข้อเสนอแล้ว

สื่อจากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า มาซาทาดะ อิชิอิ อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเข้ามาคุมทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย

ขวัญกำลังใจดีมาก 'มาดามแป้ง'สั่งอาหารไทย เสิร์ฟแข้ง'ช้างศึก'ทุกมื้อ

“มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยังให้ความสำคัญเรื่องนอกสนามเต็มที่ ล่าสุดสั่งอาหารไทย เพิ่มเติมให้แข้ง ช้างศึก ทุกมื้อ ตั้งแต่เดินทางถึง สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ก่อนเตรียมพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีน รอบสอง

'มาโน' ยอมรับ 'ไทย' กดดันเกมดวล 'สิงคโปร์' แต่มั่นใจเอาชนะได้แน่

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องประชุม Parkroyal Hotel ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าว ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่สอง ระหว่าง ทีมชาติสิงค์โปร์ กับทีมชาติไทย

'ช้างศึก'บุกสิงคโปร์ 'มาโน่'เสียดายขาด'ชนาธิป-พรรษา' แต่ต้องชนะเท่านั้น

เมื่อช่วงสายวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ทัพนักเตะทีมชาติไทย เตรียมตัวออกเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กับทีมชาติสิงคโปร์