'โค้ชเช' เชื่อ คู่แข่งในอชก.แกร่งทุกคน 'เทนนิส' ยืนยันไม่ประมาทแน่

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม โดยมีพิธีจับสลากประกบคู่ไปเมื่อวันที่ 22 ก.ย.66

สำหรับผลประกบคู่ รุ่นที่น่าสนใจ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์เก่าในรุ่น 49 กก.หญิง เป็นมือวาง 1 ของรุ่น ได้บายในรอบแรก รอบสอง จะพบกับผู้ชนะระหว่าง ลีเดน ครี จากกัมพูชา กับ อันจาลี ทามัง จากเนปาล โดยจะแข่งขันในวันที่ 25 ก.ย.66

ล่าสุด “โค้ชเช” นายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดนทีมชาติไทย กล่าวว่า ผลจับสลากแบ่งสายที่ออกมาส่วนใหญ่ถือว่าพอใจ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันเอเชียนเกมส์ คู่แข่งถือว่าไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งเข้าถึงรอบชิงเหรียญทองแดง คู่แข่งก็จะเจอคู่แข่งเก่งๆ แต่เชื่อว่านักกีฬาเราก็จะสู้เต็มที่ และทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด

ขณะที่ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวว่า ตอนนี้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว หรือเพียงรอชั่งน้ำหนักเท่านั้น ส่วนผลจับสลากจับได้บายมาในรอบแรก รอบสอง เจอกับผู้ชนะระหว่าง กัมพูชา หรือ เนปาล ถึงตรงนี้ไม่ประมาทใครทั้งนั้น จะเล่นให้เต็มที่สุดความสามารถของคนๆนึงที่จะทำได้ เพื่อนำเหรียญทองกลับไปฝากแฟนกีฬาชาวไทยให้ได้

“สุดท้ายฝากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะแข่งขันเอเชียนเกมส์ในครั้งนี้ จะทำให้เต็มที่สุดความสาามารถ ให้แฟนกีฬาชาวไทยเชียร์ให้สนุก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทนนิส' ย้ำแค้น 'ฉิง กั๋ว' คู่ชิงฯ เอเชียนเกมส์ ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 11

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงที่เพิ่งได้เหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" มาหมาดๆ ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ซีรีส์ที่ 3 ที่เมืองไท่หยวน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

'ธอส.'ปลื้มจอมเตะ ได้2ทองอชก.19 ควักให้'ส.เทควันโด'อีก4.25 ล้าน

"ธอส." ปลื้มผลงาน "ส.เทควันโด" กระชาก 2 เหรียยทอง 2 เหรียญทองแดง ศึกเอเชียนเกใมส์ 2022 ที่หางโจว พร้อมมอบเงินสนับสนุนต่อเนื่องอีก 4.25 ล้านบาท รวมปีนี้หนุน "จอมเตะไทย" ไปแล้ว 17 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนานักกีฬา สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป

'หางโจวเกมส์'​ เผยเบื้องหลังชาวจีนมอบตั๋ว 11 ใบให้ครอบครัวเชียร์ '​พาณิภัค'

หลังจากที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ไล่เตะชนะ ฉิง กั๋ว นักกีฬาเจ้าภาพจีน แบบสุดระทึก 2-1 ยก 7-6, 1-2, 12-9 ป้องกันแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ ในการแข่งขัน เทควันโด ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน

'บัลลังก์'​ ผงาดคว้าทอง จอมเตะไทยกวาดเพิ่ม 3 เหรียญ

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่หลินอัน สปอร์ตส์ คัลเจอร์ แอนด์ เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ วันที่ 26 กันยายน ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่แข่งขันในรุ่นน้ำหนัก 63 กิโลกรัม ชาย "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง ดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี ที่ผลงานดีตลอดรอบปีที่ผ่านมา ลงทำการแข่งขัน

'พาณิภัค' ชี้รอบชิงฯ เหมือนหนังดราม่า วางเป้าป้องแชมป์อลป. ปิดฉากนักกีฬา

"เทนนิส-พาณิภัค" เผย เหมือนภาพยนตร์สุดดราม่า หลังคัมแบ็คปราบเจ้าภาพจีน คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ขอบคุณตัวเองที่ไม่ถอดใจ ไม่ยอมแพ้ เป้าหมายต่อไปคือป้องกันแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส

'เทนนิส'​ เปิดใจหลังคว้าทอง เผย เห็นแต้มจีนขึ้นรัวๆแอบถอดใจ

หลังจากที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ไล่เตะชนะ ฉิง กั๋ว นักกีฬาเจ้าภาพจีน แบบสุดระทึก 2-1 ยก 7-6, 1-2, 12-9 ป้องกันแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ ในการแข่งขัน เทควันโด ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซนเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน