'อิสสระ'ดีใจ'ช้างศึก'ทำได้ เข้า16ทีม'เอเชียนเกมส์' แต่ผิดหวังผลแข่ง

Loading...
อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากนัดสุดท้ายรอบแรก ทีมชาติไทย เสมอ คูเวต ทำให้มีเพิ่มเป็น 2 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่ม
 
"วันนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถปิดเกมได้แต่น้องๆก็ทำได้เต็มที่ครับก็ตามเป้าครับเราเข้ารอบครับ ปัญหาคือพื้นที่สุดท้ายเราก็ยังไม่นิ่งพอและเราเสียตัวผู้เล่นกะทันหันสองสามคน ก็น่าเป็นห่วงเดี๋ยวก็จะมีเกมนัดหน้าแล้วยังไงก็ต้องกลับไปเช็คอีกทีครับ" โค้ชหระ กล่าว
 
"แน่นอนครับรอบแรกมันจบไปแล้วโอเคเราเข้ารอบครับจริงๆเรามีสองเกมที่น่าชนะครับเกมที่เจอบาห์เรนด้วยและเกมคูเวตด้วย เราเลยรู้สึกผิดหวังเพราะเราคิดว่าเราจะเอาชนะได้แต่ว่าเราไม่ชนะไม่ได้ พอมันเสมอทำให้น้องๆรู้สึกผิดหวังเสียดายนิดหน่อยแต่เป้าหมายเราคือเข้ารอบ"
 
"แน่นอนเรามี11ตัวแรกที่ทำได้ดีและค่อนข้างจำกัดค่อนข้างมีผลโดยตรงเลยในเรื่องของรูปแบบและรูปเกมในนัดหน้าด้วย อย่างเเรกเลยคือต้องไปฟื้นฟูสภาพร่ายกายก่อนว่าใครเป็นยังไงบ้างครับพร้อมที่จะเล่นบ้างต้องไปดูอีกทีครับ ขอบคุณแฟนบอลที่มาเชียร์ที่สนามและที่เชียร์อยู่ทางบ้านด้วยน้องๆก็จะทำออกมาไห้เต็มที่ครับ"
 
โปรแกรมนัดต่อไป เป็นรอบ 16 ทีม นักเตะทีมชาติไทย จะต้องพบกับ อิหร่าน  ที่ ชานเชง สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม วันที่ 27 กันยายน 2566 เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง' แยกทาง 'มาโน' ตั้ง 'อิชิอิ' คุม 'ช้างศึก' ชุดใหญ่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก ประกาศอย่างเป็นทางการแยกทาง มาโน โพลกิ้ง จากหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังผลงานคัดบอลโลก 2 นัดแรกไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ ทำหน้าที่แทนทันที

'มาโน' ชี้ ตอบไม่ได้เรื่องอนาคตกับทัพ 'ช้างศึก' แม้คุมทีมชนะ 'สิงคโปร์' คัดบอลโลก

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แมตช์เดย์ที่ 2

'อิชิอิ' จ่อนั่งแท่นโค้ชใหม่ 'ช้างศึก' สื่อญี่ปุ่นตีข่าวเจ้าตัวตอบรับข้อเสนอแล้ว

สื่อจากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า มาซาทาดะ อิชิอิ อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเข้ามาคุมทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย

ขวัญกำลังใจดีมาก 'มาดามแป้ง'สั่งอาหารไทย เสิร์ฟแข้ง'ช้างศึก'ทุกมื้อ

“มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยังให้ความสำคัญเรื่องนอกสนามเต็มที่ ล่าสุดสั่งอาหารไทย เพิ่มเติมให้แข้ง ช้างศึก ทุกมื้อ ตั้งแต่เดินทางถึง สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ก่อนเตรียมพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีน รอบสอง

'มาโน' ยอมรับ 'ไทย' กดดันเกมดวล 'สิงคโปร์' แต่มั่นใจเอาชนะได้แน่

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องประชุม Parkroyal Hotel ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าว ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่สอง ระหว่าง ทีมชาติสิงค์โปร์ กับทีมชาติไทย

'ช้างศึก'บุกสิงคโปร์ 'มาโน่'เสียดายขาด'ชนาธิป-พรรษา' แต่ต้องชนะเท่านั้น

เมื่อช่วงสายวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ทัพนักเตะทีมชาติไทย เตรียมตัวออกเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กับทีมชาติสิงคโปร์