'เทนนิส'​ เปิดใจหลังคว้าทอง เผย เห็นแต้มจีนขึ้นรัวๆแอบถอดใจ

หลังจากที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ไล่เตะชนะ ฉิง กั๋ว นักกีฬาเจ้าภาพจีน แบบสุดระทึก 2-1 ยก 7-6, 1-2, 12-9 ป้องกันแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ ในการแข่งขัน เทควันโด ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซนเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน

หลังจบเกม “น้องเทนนิส” ร่ำไห้เดินออกจากสนามหลังจากคว้าเหรียญทองมาครองได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนเปิดเผยว่า “รู้สึกแบบว่าไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ ตอนนั้นตามหลัง 0-23 แล้ว หนูก็เสียใจแล้ว ถอดใจไปแล้ว แต่คนที่บ้านก็ตะโกนมาว่า ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ พี่มาแล้ว พ่อมาแล้ว หนูก็เลยช่างแม่ง อยากทำให้เต็มที่ คือไม่ว่าคะแนนจะเท่าไหร่ เวลาก็ยังเหลืออยู่ หนูก็เลยบอกตัวเองว่าทำได้ ก็แค่ทำให้ดีที่สุดก่อนจะหมดเวลา สุดท้ายหนูก็เตะได้”


“หนูก็ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ ก็แบบดีใจมากๆ ตอนแรกตาม 0-6 ก็ยังโอเคค่ะ แต่พอ 0-23 หนูอยากจะแบบกลับเลยได้มั้ย ตลอดชีวิตที่แข่งมาก็ยังไม่เคยเห็นแต้มที่รัวขึ้นขนาดนี้มาก่อน หนูก็ตกใจมาก พอโค้ชประท้วงสำเร็จหนูก็รู้สึกแบบมีกำลังใจขึ้น”

น้องเทนนิสกล่าวอีกว่า “สำหรับตัวหนูเองครั้งนี้เป็นเอเชี่ยนเกมส์ครั้งสุดท้าย หนูก็ทำเต็มที่จนหมดเวลาอย่างที่ทุกคนเห็นแล้วว่า มันควรจะไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่หนูทำเต็มที่มาก ใส่สุดแบบเท่าที่คนๆ นึงจะทำได้แล้ว ก็ดีใจที่สามารถคว้าเหรียญทองปิดจ็อปให้กับตัวเองได้สำเร็จ และก็เป็นเหรียญทองให้กับทีมชาติไทย ขอบคุณมากๆ นะคะที่เชียร์หนู”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดจัดคิวแข่ง'พาณิภัค' ปี2567ให้เหมาะสม ก่อนล่าทอง'โอลิมปิก2024' 

สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เตรียมนัดประชุมทีมงาน เพื่อวางโปรแกรมการแข่งขันของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ในปีหน้า ให้เหมาะสม ให้ร่างกายของเจ้าตัว พร้อมที่สุด ก่อนไปล่าเหรียญทอง โอลิมปิก ปารีส 2024 

'เทนนิส' ไล่เตะคู่ปรับจากสเปน 2-0 ยก ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 12

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 รายการสุดท้ายส่งท้ายปีนี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันในน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง

'หางโจวเกมส์'รูดม่านงดงามเรียบง่าย ส่งไม้ต่อ'นาโกย่า' เจ้าภาพครั้งต่อไป

พิธีปิดเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซปต์ “Let Your Dreams Fly and We Will Meet Again ปล่อยให้ความฝันของคุณโบยบิน แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่

'เทนนิส' ย้ำแค้น 'ฉิง กั๋ว' คู่ชิงฯ เอเชียนเกมส์ ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 11

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงที่เพิ่งได้เหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" มาหมาดๆ ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ซีรีส์ที่ 3 ที่เมืองไท่หยวน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า