'พาณิภัค' ชี้รอบชิงฯ เหมือนหนังดราม่า วางเป้าป้องแชมป์อลป. ปิดฉากนักกีฬา

“เทนนิส-พาณิภัค” เผย เหมือนภาพยนตร์สุดดราม่า หลังคัมแบ็คปราบเจ้าภาพจีน คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ขอบคุณตัวเองที่ไม่ถอดใจ ไม่ยอมแพ้ เป้าหมายต่อไปคือป้องกันแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส

หลังจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวไทย ผงาดคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ในรุ่นไม่เกิน 49 กก.หญิง รอบชิงชนะเลิศ เฉือน ฉิงกั๋ว ของเจ้าภาพจีนสุดเดือด 2-1 ยก โดยยกสุดท้าย มีช่วงที่คะแนน เทนนิส ตามอยู่ 0-6 แต่อยู่ดีๆ พรวดไป 0-23 จนต้องประท้วงกลับมาเหลือ 0-6 เปิดโอกาสให้ จอมเตะไทย ตีตื้น กลับมาชนะแบบสุดสะใจ ทิ้งท้ายเอเชียนเกมส์สุดท้ายของตัวเองสวยหรู

น้องเทนนิส กล่าวว่า ถือเป็นการปิดจ๊อบเอเชียนเกมส์ที่สมบูรณ์แบบมากๆ ดีใจ ภูมิใจในตัวเอง ที่คว้าเหรียญทองไปฝากคนไทย ขอบคุณที่ไม่ยอมแพ้กับตนเอง ตอนที่คะแนนไปแบบรัวๆ ตกใจกันหมดทั้งประเทศ ตนก็ตกใจมาก ช็อกมากๆ แต่มีกำลังใจจากโค้ช จากทางบ้าน บอกตัวเองทำให้สุดกำลัง จะแพ้ก็ช่างมัน

เมื่อถามว่า การแข่งขันครั้งนี้ เหมือนละคร เหมือนหนัง หรือไม่ น้องเทนนิส ตอบว่า “มันเหมือนหนังเลยค่ะ หนูเป็นนางเอกค่ะ(หัวเราะ)” ก่อนจะกล่าวต่อไปว่า “ตอนแรกออกแนวดราม่ามากๆ เสียใจไปแล้ว เกือบจะถอดใจแล้ว แต่ประท้วงกลับมาได้ ได้กำลังใจจากที่บ้าน จากทีม จากโค้ชทุกคนที่ส่งมาให้ในสนาม ตะโกนกันลั่นมาก เพื่อนๆต่างประเทศก็เอาใจช่วยมากๆ ขอบคุณทุกคนมากๆ”

เมื่อถามว่าถ้านี่คือหนัง แล้วเป็นนางเอก เรื่องต่อไปคืออะไร น้องเทนนิส ตอบว่า “เรื่องต่อไป คือโอลิมปิกเกมส์ปีหน้า อยากให้ทางบ้านให้กำลังใจ เป็นโอลิมปิกสุดท้ายก่อนเลิก อยากคว้าเหรียญทองปิดท้าย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทนนิส' ไล่เตะคู่ปรับจากสเปน 2-0 ยก ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 12

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 รายการสุดท้ายส่งท้ายปีนี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันในน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง

ส.เทควันโด เปลี่ยนใจส่ง 'พาณิภัค' ลงล่าเหรียญเอเชียนอินดอร์เกมส์ ต้นปีหน้า

สมาคมเทควันโดไทยฯ ได้มีการประชุมหารือร่วมกัน เพื่อวางแผนเตรียมความพร้อมของจอมเตะไทย ในการสู้ศึกในปี 2567 โดยมีรายการสำคัญ ๆ อย่างกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ และกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

'หางโจวเกมส์'รูดม่านงดงามเรียบง่าย ส่งไม้ต่อ'นาโกย่า' เจ้าภาพครั้งต่อไป

พิธีปิดเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซปต์ “Let Your Dreams Fly and We Will Meet Again ปล่อยให้ความฝันของคุณโบยบิน แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่

'เทนนิส' ย้ำแค้น 'ฉิง กั๋ว' คู่ชิงฯ เอเชียนเกมส์ ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 11

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงที่เพิ่งได้เหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" มาหมาดๆ ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ซีรีส์ที่ 3 ที่เมืองไท่หยวน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า