'บัลลังก์'​ ผงาดคว้าทอง จอมเตะไทยกวาดเพิ่ม 3 เหรียญ

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่หลินอัน สปอร์ตส์ คัลเจอร์ แอนด์ เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ วันที่ 26 กันยายน ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่แข่งขันในรุ่นน้ำหนัก 63 กิโลกรัม ชาย “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง ดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี ที่ผลงานดีตลอดรอบปีที่ผ่านมา ลงทำการแข่งขัน

บัลลังก์ ที่ได้บายในรอบแรก ลงสนามรอบ 16 คนสุดท้าย ก่อนจะเอาชนะ โกบินดา บาฮาดัวร์ จากเนปาล 2-0 ยก 14-12, 8-7 ก่อนจะมาเอาชนะ ซู เหา หยู จากไต้หวัน 2-1 ยก 13-7, 3-12 และ 18-15 ผ่านเข้ารอบ 4 คนสุดท้าย

โดยในรอบตัดเชือก หรือ 4 คนสุดท้าย บัลลังก์ ทับทิมแดง ต้องมาเจอกับ เหลียง ยู่ฉ่วย นักกีฬาเจ้าภาพจีน และก็เป็น บัลลังก์ ที่ไม่สะทกสะท้านต่อเสียงเชียร์ของเจ้าถิ่น เอาชนะคู่แข่งไป 2 ยกรวด 12-4, 15-9 คะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศลุ้นเหรียญทองกับ อลิเรซ่า ฮอสเซนปัวร์ จอมเตะตัวเต็งจากอิหร่าน

ในรอบชิงชนะเลิศ​ ปรากฎว่า บัลลังก์ ทับทิมแดง สร้างชื่อได้สำเร็จ เมื่อเอาชนะ อลิเรซ่า ฮอสเซนปัวร์ 2-0 ยก 7-6 และ 11-7

ส่วนนักกีฬาเทควันโดไทยอีก 2 ราย ลงทำการแข่งขันวันนี้เช่นเดียวกัน โดย พรรณนภา หาญสุ​จินต์​ พ่าย โล เชี๊ยะ หลิง จากไต้หวัน ในรอบ 4 คนสุดท้าย คว้าเหรียญทองแดง เช่นเดียวกับ ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา ที่ปราชัยให้กับ พัค ฮเยจิน ในรอบตัดเชือก คว้าเหรียญทองแดงไปครอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หางโจวเกมส์'รูดม่านงดงามเรียบง่าย ส่งไม้ต่อ'นาโกย่า' เจ้าภาพครั้งต่อไป

พิธีปิดเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซปต์ “Let Your Dreams Fly and We Will Meet Again ปล่อยให้ความฝันของคุณโบยบิน แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่

'เทนนิส' ย้ำแค้น 'ฉิง กั๋ว' คู่ชิงฯ เอเชียนเกมส์ ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 11

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงที่เพิ่งได้เหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" มาหมาดๆ ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ซีรีส์ที่ 3 ที่เมืองไท่หยวน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

ขนไก่ไทยมีแค่1ทองแดง 'คุณหญิง'ยอมรับเสียใจ ขอมุ่งหน้าแก้ตัวที่อลป.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ มีนักตบลูกขนไก่จากไทยลงสนาม 2 ประเภท