'รมต.ปุ๋ง'ปลื้มทัพไทย เดินหน้าโกยเหรียญทอง มั่นใจเข้าเป้า15เหรียญ

“รมต.ปุ๋ง” นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา
หลังจากที่ทัพจอมเตะไทย คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทัพนักกีฬาไทย จากนักเทควันโด้หนุ่ม “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง ที่ล้มเบอร์ 1 ของโลกอย่างอาลีเรซ่า ฮอสเซนพัวร์ จากอิหร่าน ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซนเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน
 
โดยในเกมดังกล่าว “รมต.ปุ๋ง” นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาให้กำลังใจติดขอบสนาม ได้กล่าวว่า ตื่นเต้นมากและดีใจกับนักกีฬาด้วย ได้เหรียญทองกลับมาอีกหนึ่งเหรียญต่อจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เมื่อวานนี้ และดีใจกับนักกีฬาทุกคนที่ได้เหรียญทอง ขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน
 
น.ส.สุดาวรรณ กล่าวต่อว่า ตนเพิ่งเดินทางมาถึงเมื่อคืนวันที่25 กันยายน ก่อนที่ช่วงเช้าวันนี้ (26 กันยายน) จะเดินทางไปชมขี่ม้าแล้วก็มาเทควันโด ในวันที่ 27 กันยายน คาดว่าจะไปชมขี่ม้าอีกครั้งและช่วงบ่ายอาจจะเข้าไปพบกับนักกีฬาในหมู่บ้านนักกีฬา
 
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ กล่าวด้วยว่า หลังจากได้มา 5 เหรียญทองแล้ว เชื่อว่าจะมีโอกาสทำเหรียญได้ตามเป้าหมาย ที่วางไว้ 15 เหรียญทองอย่างแน่นอน
 
ด้าน “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าววว่า เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากและทุกสมาคมฯ ทำได้ดีมากๆ ทั้งเทควันโดหรือเรือใบก็ตาม ส่วนสมาคมอื่นๆ ก็มีพัฒนาการที่ดี แต่ต้องยอมรับว่าจีนแข็งแกร่ง และเอเชี่ยนเกมส์ก็เหมือนแข่งกับระดับโลก อย่างเช่นเทควันโดที่เราล้มเบอร์ 1 โลกมาได้
 
นอกจากนี้บางสมาคมฯ ถึงจะไม่มีเหรียญแต่ก็ทำผลงานได้ตามเป้าเช่นปัญจกีฬาที่คว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ได้ ไม่อยากให้ทุกคนมองแต่เหรียญรวมอย่างเดียว อยากให้มองพัฒนาการของนักกีฬา และต่อยอดไปสู่โอลิมปิกเกมส์ด้วย
 
ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนของกีฬาเทควันโด้ตอนนี้ถือว่าได้เกินเป้าแล้ว จริงๆ ไม่ได้คาดหวังกับบัลลังก์เพราะถึงจะเป็นรองแชมป์โลกแต่ก็ยังเป็นเยาวชนที่เพิ่งขึ้นมา ทว่าวันนี้กลับทำได้ดี ทั้งแนวคิด วิธีบุก-รับ จนสามารถคว้าทองด้วยการปราบเบอร์ 1 ของโลกมาได้ เชื่อว่าจะมีโอกาสสำหรับโอลิมปิกเกมส์แน่นอน
 
ผศ.พิมล กล่าวด้วยว่า ส่วน "แนท" ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา กับ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ก็เล่นได้ดี คว้าเหรียญทองแดงมากได้ ดีใจกับนักกีฬาทั้ง 3 คน ขอบคุณกองเชียร์ที่คอยให้กำลังใจและหวังว่าจะทำให้คนไทยมีความสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา'ชื่นชมทัพเอเชี่ยนเกมส์-พาราฯ ภาครัฐฯจัดเลี้ยงฉลอง แจกอัดฉีด 353.9 ล้าน

รัฐบาลไทย จัดงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 และเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) รวมทั้งสิ้น 353,925,000 บาท

กกท.ไม่รอช้า เตรียมตั้งทีมประเมินผลงาน สมาคมกีฬาหลังจบ'เอเชียนเกมส์'

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมตั้งทีมประเมินผลงานสมาคมกีฬา ที่ส่งนักกกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ที่เพิ่งจบไปเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2566 หาข้อมูลแก้ไขจุดบกพร่อง

ฝีพายไทยคว้าทองแดง เรือยาวมังกรทีมชายอชก. ทีมหญิงเข้าที่ 4

การแข่งขันเรือยาวมังกร กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่ศูนย์เรือยาวมังกรเหวินโจว เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม เป็นการชิงชัยในระยะ 500 เมตร โดยทีมชายที่คว้าเหรียญเงินจากระยะ 200 เมตรมาได้ ยังใช้ฝีพายชุดเดิม ประกอบด้วย พรชัย เทศดี เป็นหัวเรือ ไชยการ ชูชื่น เป็นพันท้าย และฝีพาย ได้แก่ ชิษณุพงศ์ สังข์พันธ์, ณัฐพล กลีบกำไร, ภักดี วรรณมณี, สุวรรณ ขวัญทอง, สมชาย สังข์เมือง, เกษมสิทธิ์ บริบูรณ์วศิน, นพดล สังข์ถ่วง, พรพรหม คร่ำสุข, ศุกล บุญเอ็ม, สุรเดช เฟื่องน้อย, วิญญา สีชมชื่น, ภัทร สังข์เดช จ้ำเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ทำเวลาได้ 2.09.822 นาที คว้าเหรียญทองแดงไปครอง

'ณัฐนันดา-วัตรธพงษ์' โชว์ลีลายอดเยี่ยม ได้ทองแดงโรเลอร์สเก็ตติ้ง

การแข่งขันกีฬาเอ็กซตรีม ในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์ 2022" ที่เฉียนตัง โรลเลอร์ สปอร์ต เซนเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันโรเลอร์ สเก็ตติ้ง อินไลน์ ฟรีสไตล์ ในวันแรก ประเภทอินไลน์ ฟรีสไตล์ แพร์ สลาลอม (Inline Freestyle Pair Slalom) รอบชิงชนะเลิศ มีนักกีฬา 7 ทีม จาก 5 ประเทศ ร่วมชิงชัย ประกอบด้วย เจ้าภาพ จีน, ญี่ปุ่น, อินเดีย มีนักกีฬาลงสนามชาติละ 1 ทีม และ ไต้หวัน กับ ไทย มีนักกีฬาลงสนามชาติละ 2 ทีม

รัฐบาลตั้งโต๊ะแถลง เสียใจสุดซึ้งเหตุวัยรุ่นกราดยิง พร้อมเยียวยาผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บเต็มที่

รัฐบาลไทย ตั้งโต๊ะแถลงเสียใจสุดซึ้งเหตุวัยรุ่นกราดยิง ตั้งศูนย์บัญชาการสถานการณ์ ยันเยียวยาผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บเต็มที่ เผย 1-2ราย ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมไปเยี่ยมสถานเอกอัครทูตที่ได้รับผลกระทบ ตร.ระบุดัดแปลง'แบลงค์กัน'ก่อเหตุ

'กรธวัช'ได้เหรียญเงิน ทีมซิวทองแดง ขี่ม้าอีเวนติ้ง ใน'หางโจวเกมส์'

การแข่งขันขี่ม้าที่ถงหลู อีเควสเตรียม สปอร์ต เซ็นเตอร์ เป็นการแข่งขันประเภทอีเวนติ้ง วันสุดท้าย ในอีเวนต์กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ซึ่งทีมไทย นำโดยสองนักกีฬาชุดโอลิมปิก "โตเกียวเกมส์" กรธวัช สำราญ ดีกรีเหรียญทองแดง อชก. 2018 และอันดับที่ 24 ในศึกชิงแชมป์โลก 2023 , “บอม” วีรฏัท ปฏิกานนท์ พร้อมด้วย สุภาพ ขาวงาม และ ปรีชา ขุนจัน