'บิ๊กป้อม'​ เยี่ยมศูนย์ไทยเฮาส์ อุบรางวัลให้ 'พาณิภัค' รอเชียร์ลูกยางสาวไทย

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย “เสธ.น้อย” พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมชมศูนย์ ศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย (Team Thailand Administration Center) หรือศูนย์ไทยเฮาส์ ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โรงแรมซัมเมอร์เซ็ต ไอโอซี หางโจว เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมี“รองชุม” นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และคณะร่วมให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 27 กันยายน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวถึงผลงานของทัพนักกีฬาไทยในศึกหางโจวเกมส์ว่า เราจะไปหวังว่าจะได้เหรียญมากน้อยไม่เป็นไร แต่ตนเองอยากที่จะให้พัฒนาด้านร่างกายของนักกีฬาให้มีความแข็งแรงโดยใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งเราได้มีการพัฒนามา 2-3 ปีแล้วที่จะให้นักกีฬาได้มีการพัฒนาร่างกายในการแข่งขันให้สมบูรณ์ ทั้งด้านจิตวิทยา โภชนาการ และอื่นๆ เปิดโลกทัศน์ให้กว้างไกล พวกเราก็จะช่วยกันพัฒนาในเรื่องนักกีฬาให้มีความแข็งแกร่งทั้งด้านร่างกาย และจิตใจให้มากยิ่งขึ้น เราจะได้ประสบความสำเร็จในเรื่องเหรียญรางวัล

“จะได้เห็นจากการที่เราได้มา 5 เหรียญทองแล้วถือว่ามีการพัฒนาที่ดีขึ้น ต่อไปเราก็จะพัฒนาให้ดีขึ้นไปอีก เพื่อที่จะให้เราได้เป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปี 2568 ที่จะมาถึง”

ประธานโอลิมปิคไทยฝากถึงนักกีฬาไทยในเอเชี่ยนเกมส์ หางโจวว่า “ให้กำลังใจนะครับนักกีฬา ให้มีความเข้มแข็งนะครับ ทั้งด่านร่างกาย และจิตใจให้พร้อมต่อการแข่งขัน ไม่ต้องไปกังวลอะไรทั้งสิ้น แพ้ชนะไม่สำคัญ เรามีรู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัยนะครับ เพราะฉะนั้นเราก็ทำให้เต็มที่ละกัน เพื่อที่จะพัฒนาการกีฬาของไทยให้เจริญก้าวหน้าต่อไปยิ่งขึ้นเรื่อยๆ”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการที่ พล.อ.ประวิตร ได้วิดีโอคอลร่วมยินดีกับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หลังคว้าเหรียญทองเทควันโด และจะมอบรางวัลเป็นสิ่งใดให้กับน้องเทนนิสว่า “เดี๋ยวผมให้เอง เอาไว้ได้เจอกันก่อน เป็นรางวัลส่วนตัวผม ส่วนรางวัลที่รัฐบาลจะมอบให้ก็มีอยู่แล้ว นี่เป็นเรื่องของส่วนตัวผม ผมไม่ต้องบอกคุณก็ได้”

บิ๊กป้อมยังได้กล่าวถึงทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยด้วยว่า “วอลเลย์บอลผมเอาใจช่วยมาตลอดอยู่แล้ว แข่งมาหลายครั้ง ชนะทีมใหญ่ๆ ตั้งหลายทีม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

‘ศรัท’ คว้าทองแดงยกเหล็ก เจ้าตัวยอมรับทำได้ดีกว่าที่คาดคิด

การแข่งขันกีฬายกน้ำหนัก ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สนามเสี่ยวชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

'บิ๊กต้อม' เผย 'จีน' ไม่ยุติธรรมในบางชนิดกีฬา โดยเฉพาะที่ต้องใช้สายตาตัดสิน

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ออกมาเผยว่า จีน ใช้ความได้เปรียบในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 มีการตัดสินที่เอนเอียง โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องตัดสินด้วยสายตา ซึ่งทุกชาติได้รับผลกระทบหมดไม่ใช่แค่ไทย

ตะกร้อหนุ่มไทย ประเดิมทีมเดี่ยวไล่เก็บอินเดีย-เมียนมา เก็บชัย 2 แมตช์รวด

การแข่งขันเซปักตะกร้อในมกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม เมืองจินหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ซึ่งเป็นชิงชัยในประเภททีมเดี่ยววันแรก โดยในประเภททีมเดี่ยวชาย รอบแรก หนุ่มไทย มีโปรแกรมลงสนาม 2 นัด โดยนัดแรก พบ อินเดีย และ นัดที่ 2 พบ เมียนมา