'ก้องศักด'สั่งสอบด่วน กรณีนักกีฬาโดนหักหัวคิว งานนี้'เหลือบ'ต้องโดนกำจัด

หลังจากที่ "ตุ๊ก" ธิดาวรรณ ดาวสกุล อดีตนักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์และซีเกมส์หลายสมัย ออกมาแฉว่ามีโค้ชเรียกรับส่วนแบ่งเงินอัดฉีดของนักกีฬา ที่ได้รับจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สมัยยังเล่นทีมชาติอยู่
 
ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เรากำลังให้ตรวจสอบ ตอนนี้ที่ทราบจากข่าวเท่านั้น ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานกับนักกีฬาที่เกี่ยวข้อง ถ้าหากเรื่องนี้เป็นจริงจะต้องมีการลงโทษ
 
“เรื่องแบบนี้ถือว่าทำไม่ได้ เป็นนักกีฬาหรือโค้ชก็ควรจะต้องได้รับเงินรางวัลในส่วนของตัวเองแบบเต็มๆ ไม่ควรมีการหักเงินอะไร ฉะนั้นเราจะดำเนินการให้เด็ดขาด ใครทำผิดอะไรก็ต้องลงโทษ ว่ากันไปตามเนื้อผ้า แต่ตอนนี้ต้องรอคุยกันก่อน สืบสวนข้อเท็จจริง ค้นหาหลักฐานต่างๆ ว่าเป็นอย่างไร” ดร.ก้องศักด กล่าว
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าถ้าประเด็นนี้เป็นจริง ในอนาคตจะมีการแก้ไขปัญหาอย่างไร ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า เรามีการคุยกับสมาคมกีฬาต่างๆ ถึงแนวทางการจ่ายเงิน เราอยากจะมีการโอนเงินไปสู่นักกีฬาโดยตรง แต่เรื่องงบประมาณต่างๆ มันเป็นแผนงานของสมาคมกีฬา ฉะนั้นการจะปรับระบบอะไรต้องเป็นความเห็นร่วมกัน
 
บิ๊กก้อง กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเรื่องแบบนี้สมาคมกีฬาส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา ไม่ทำอะไรแบบนี้กันอยู่แล้ว นี่อาจจะเป็นปัญหาแบบปลีกย่อยที่จะต้องใช้กฎหมายบังคับอย่างจริงจัง
 
“การกระทำแบบนี้ถือว่าผิดกฎหมาย เราจะต้องดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและจริงจัง” ดร.ก้องศักด กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครึ่งทางเอเชียนบีช ไทยงานหนักหลายชาติแกร่ง 'ก้องศักด'ยังเชื่อมั่นจะได้ทองตามเป้า

ผ่านครึ่งทางมหกรรมกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน ทัพไทยส่วนหนึ่งผลงานน่าพอใจต้องชื่นชม แต่อีกส่วนเจองานหนัก เนื่องจากหลายชาติมีความแข็งแกร่ง และเริ่มเน้นหนักในรายการนี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ยังเชื่อมั่นในช่วงเวลาที่เหลือนักกีฬาไทย จะเร่งสปีดทำได้ตามเป้า 15 เหรียญทอง โดยมีลุ้นหลายกีฬา เช่น เทคบอล พร้อมยืนยัน กกท.ใช้งบประมาณคุ้มค่าสนับสนุนนักกีฬาเพื่อต่อยอดไปถึงระดับเอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

'ดร.ก้องศักด'ยกการแข่งขัน 'เอเชียนบีชเกมส์'สุดสำคัญ พัฒนาไทยสู่เอเชียนเกมส์-โอลิมปิก

มหกรรมกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 22-30 เมษายน 2569 ที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน ช่วยสร้างความต่อเนื่องจากซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ให้กับทัพนักกีฬาไทย พัฒนาไปสู่เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผย หลายชนิดกีฬา อาทิ บาสเกตบอล 3x3, วอลเลย์บอลชายหาด, เรือใบ และปีนหน้าผา ต่อยอดไปได้ถึงโอลิมปิกเกมส์ 2028

'ก้องศักด'มั่นใจไทยเจ้าเหรียญทอง ประเมินร่วมกับสมาคมฯ เป้าหมาย241ทอง

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เชื่อมั่นทัพนักกีฬาไทย คว้าเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พร้อมกระตุ้นสร้างสถิติหรือผลงานที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิมในทุกชนิดกีฬาควบคู่กันไป โดยประเมินร่วมกับสมาคมกีฬา เป้าหมายรวม 241 เหรียญทอง

'ก้องศักด'ยันทุกสนามซีเกมส์ มาตรฐานพร้อมใช้แข่ง จับมือก.พาณิชย์จัด'ชิม-ช็อป -เชียร์'

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ยืนยันทุกสนามซีเกมส์ ครั้งที่ 33 มาตรฐาน พร้อมใช้แข่งขัน และต้อนรับแฟนกีฬา ขณะเดียวกัน กกท. ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์ จัดโครงการ “ชิม ช็อป เชียร์” ในทุกสนาม นำอาหาร-ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นทั่วประเทศ ให้บริการประชาชนที่มาชมกีฬา พร้อมกับโชว์ให้ชาวอาเซียนได้เห็นของดีของไทย 

'ก้องศักด'สั่งย้ายด่วน สนามมวยซีเกมส์ หลัง'พรุค้างคาว'น้ำท่วมหนัก

จากเหตุการณ์ฝนตกต่อเนื่องนานหลายวัน และน้ำป่าทะลักเข้าท่วมหลายพื้นที่ในภาคใต้ของประเทศไทย โดยเฉพาะ จ.สงขลา  1 ใน 3 จังหวัดที่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33  ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม นี้ ร่วมกับกรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี 

'ก้องศักด'เผยไทยจัด'โมโตจีพี'เพิ่ม5ปี สร้างมูลค่าเศรษฐกิจ ให้ประเทศ28,000ล้าน

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผยงบจัดศึกโมโตจีพี วงรอบใหม่ 5 ปี 3,997.86 ล้านบาท คณะรัฐมนตรี อนุมัติเพียงกรอบวงเงินเท่านั้น จะต้องยื่นขอในแต่ละปีอีกครั้ง ชี้เป็นงบด้านพัฒนากีฬาโดยตรง พร้อมประมาณการมูลค่าเศรษฐกิจ จากการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพตลอด 5 ปี กว่า 28,000 ล้านบาท