'หางโจวเกมส์'​ เผยเบื้องหลังชาวจีนมอบตั๋ว 11 ใบให้ครอบครัวเชียร์ '​พาณิภัค'

หลังจากที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ไล่เตะชนะ ฉิง กั๋ว นักกีฬาเจ้าภาพจีน แบบสุดระทึก 2-1 ยก 7-6, 1-2, 12-9 ป้องกันแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ ในการแข่งขัน เทควันโด ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวอันน่าประทับใจภายหลังจากจบการแข่งขันของ “น้องเทนนิส” ในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งสุดท้ายของเธอ ซึ่งทางครอบครัววงศ์พัฒนกิจ ที่เดินทางตามมาเชียร์ไม่มีตั๋วเข้าชมในสนามแข่งขัน แต่ได้รับตั๋วเข้าจำนวน 11 ใบจากชาวท้องถิ่นเมืองหลินอัน

“หนูรู้สึกขอบคุณชาวหลินอันเป็นอย่างยิ่งที่ให้โอกาสครอบครัวของหนูได้เข้ามาให้กำลังใจหนู” จอมเตะสาวไทยกล่าวหลังคว้าเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ หางโจว

ในการแข่งขันเทควันโด หางโจวเกมส์ ที่หลินอัน สปอร์ตส์ คัลเจอร์ แอนด์ เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 25 กันยายน ตั๋วเข้าชมเกลี้ยง และเจ้าหน้าที่ประจำสนามทราบเรื่องก็ได้มีการประสานไปยังสื่อท้องถิ่นแล้วเมื่อมีคนทราบจึงได้มอบตั๋ว 11 ใบให้กับครอบครัววงศ์พัฒนกิจ

เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจของครอบครัววงศ์พัฒนกิจ ที่มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโมเมนต์สำคัญของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และร่วมภาคภูมิใจกับการคว้าเหรียญทองส่งท้ายเอเชี่ยนเกมส์ของตัวเองได้อย่างสวยงาม

ด้าน “เหยียนเยี่ยน” หนึ่งในคนที่มอบตั๋วให้เปิดใจว่า “อยากให้ความสำคัญกับผู้มาเยือนที่เดินทางมาไกลในฐานะเจ้าภาพที่ดี ส่วนตัวสามารถหาตั๋วได้ในช่องทางอื่น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทนนิส'นำจอมเตะไทย ฟิตตัวเกาหลีใต้ ลุ้นตั๋วอลป.2024เพิ่ม

"น้องเทนนิส" ทำทีมจอมเตะไทย บินฟิตตัวที่แดนโสมขาว ด้าน 3 นักเทควันโด พร้อมลุยคว้าโควตา โอลิมปิกเกมส์ 2024 เพิ่ม "เลขาบิ๊ก" ชี้ หวังอย่างน้อย 1 ที่นั่ง ยอมรับงานหิน แต่เชื่อทำได้แน่นอน

'ขวัญสุดา'นักควันโดพาราฯไทย คว้าเหรียญทองที่'อิหร่าน' พ่วงนักกีฬายอดเยี่ยม

ทีมนักเทควันโดพาราลิมปิกทีมชาติไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขัน รายการ "2024 WT President's Cup – Asia" ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 16-21 กพ.67 ที่ผ่านมา โดย "ขวัญ" ขวัญสุดา พวงกิจจา คว้าเหรียญทอง คลาส K-44 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 47 กก. และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน

เทควันโด้ไทย ได้จอมเตะเพิ่มอีก3คน ไปบู๊รอบควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ที่จีน

ไทยได้ 3 จอมเตะไปบู๊ ควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ ที่เมือง จีน แล้ว "ฮามัน"ธนกฤต ยอดรักษ์ ต้องเตะถึง 2 สัปดาห์ ก่อนคว้าสิทธิ์ในรุ่น 58 กก.ชาย ขณะที่รุ่น 67 กก.หญิง "ใบเตย"ศศิกานต์ ทองจันทร์ เจ้าของเหรียญทองมหาวิทยลัยโลก เจ๋งไม่แพ้กัน ซิวตั๋วรุ่นนี้ ส่วน เจ้าหยู บัลลังก์ ทับทิมแดง รองแชมป์โลกปีที่แล้ว ได้สิทธิ์รุ่น 68 กก.ซึ่งในรุ่นนี้ไม่มีนักกีฬาคัดได้ไปโดยอัตโนมัติ

เทควันโดจัดคิวแข่ง'พาณิภัค' ปี2567ให้เหมาะสม ก่อนล่าทอง'โอลิมปิก2024' 

สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เตรียมนัดประชุมทีมงาน เพื่อวางโปรแกรมการแข่งขันของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ในปีหน้า ให้เหมาะสม ให้ร่างกายของเจ้าตัว พร้อมที่สุด ก่อนไปล่าเหรียญทอง โอลิมปิก ปารีส 2024 

'เทนนิส' ไล่เตะคู่ปรับจากสเปน 2-0 ยก ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 12

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 รายการสุดท้ายส่งท้ายปีนี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันในน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง

'เทนนิส' ย้ำแค้น 'ฉิง กั๋ว' คู่ชิงฯ เอเชียนเกมส์ ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 11

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงที่เพิ่งได้เหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" มาหมาดๆ ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ซีรีส์ที่ 3 ที่เมืองไท่หยวน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา