'ภูริพล' เผย ตั้งใจวิ่งไม่จบ 200 ม. เพราะถนอมร่างกายไว้ลุ้น 4x100 แทน

“บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน 100 เมตร ชาย ในหางโจวเกมส์ เปิดเผยว่า ตนมีอาการตึงกล้ามเนื้อ และได้ปรึกษากับทีมงานแล้ว จึงตัดสินใจวิ่งให้ไม่จบการแข่งขัน เพราะต้องการเซฟตัวเอาไว้ชิงเหรียญทองใน 4×100 เมตร

การแข่งขันกรีฑาในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ไฮไลท์อยู่ที่การวิ่ง 200 เมตร รอบรองชนะเลิศ โดย “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มไทย ที่เพิ่งได้เหรียญเงินวิ่ง 100 เมตร ชาย เมื่อวานที่ผ่านมา ลงทำการแข่งขัน

ผลการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ปรากฏว่า “บิว” ภูริพล บุญสอน ออกสตาร์ในลู่ที่ 5 ของฮีตที่ 2 แต่ไม่ยอมเร่งฝีเท้า และวิ่งชะลอไม่เข้าเส้นขัย ทำให้โดน DNF ไม่จบการแข่งขัน และไม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

หลังจบการแข่งขัน “บิว” ออกมาเผยว่า “วิ่ง 200 เมตร รอบรองชนะเลิศ ตั้งใจวิ่งไม่จบการแข่งขัน เนื่องจากการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร เมื่อวานนี้ ต้องวิ่งเต็มที่ถึง 3 รอบ ทำให้มีอาการตึงๆกล้ามเนื้อ”

“ขณะที่วิ่ง 200 เมตร รอบคัดเลือก เมื่อเช้าช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีอาการตึงกล้ามเนื้อ เหมือนจะตึงจุดเก่าที่เคยได้รับบาดเจ็บ จึงตัดสินใจวิ่งไม่จบการแข่งขัน เนื่องต้องการเก็บแรงไว้วิ่ง 4×100 เมตร ซึ่งมีลุ้นมากกว่า”

“ตอนนี้ไม่ได้มีอาการบาดเจ็บ แต่ต้องการโฟกัสไปที่ 4×100 เมตร เก็บแรงไว้ตรงนั้นมากกว่า เพราะมองว่ามีโอกาสลุ้นมากกว่า” เจ้าของเหรียญเงินวิ่ง 100 เมตร ชาย หางโจวเกมส์ ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

ผลัด 4x100​ สาวไทย สับแหลกเข้าเส้นที่ 2 คว้าเงินหางโจวเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ทัพนักกีฬากรีฑาไทยลงชิงชัยลุ้นเหรียญรางวัล

4x100 หนุ่มไทย ไม่มีชื่อ 'บิว'​ รอบคัดเลือก แต่ยังดีพอผ่านเข้าชิงฯ

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เป็นการชิงชัยกันเป็นวันที่ 3 โดยในช่วงเช้าได้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือก

'ภูริพล'​ สับแหลกเข้าที่ 2 คว้าเหรียญเงิน วิ่ง 100 ม. อชก.

การแข่งขัน กรีฑา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน เมื่อ 30 ก.ย. ไฮไลต์อยู่ที่รายการ 100 เมตร ชาย ซึ่ง “บิว” ภูริพล บุญสอน ผ่านเข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.06 วิ. เป็นสถิติที่ดีที่สุดในชีวิต และ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดไทยอีกคนที่เข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.16 วินาที

'ณัยณพ'ประธานพาราไทย เชื่อมั่น'กรีฑา' สร้างผลงานอช.พาราเกมส์

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย เชื่อมั่นว่านักกรีฑาพาราไทย ทั้ง ประเภทแขน-ขา และ วีลแชร์เรซซิ่ง จะสร้างผลงานได้ดีในการแข่งขัน "เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4" ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 ณ นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

'ภูริพล-สรอรรถ'​ ควงแขนเข้าตัดเชือก วิ่ง 100 ม. เอเชียนเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” เปิดฉากการชิงชัยเป็นวันแรก ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 29 กันยายน