4x100 หนุ่มไทย ไม่มีชื่อ 'บิว'​ รอบคัดเลือก แต่ยังดีพอผ่านเข้าชิงฯ

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เป็นการชิงชัยกันเป็นวันที่ 3 โดยในช่วงเช้าได้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือก

ในรายการวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย รอบคัดเลือก ฮีต 1 ทัพไต้ฝุ่นไทยไม่มีชื่อของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ยอดลมกรดไทยที่คว้าเหรียญเงิน 100 เมตรไปก่อนหน้านี้ แต่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้รายชื่อทีมผลัดไทยประกอบด้วย ไม้ 1 “ไฟเตอร์” ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม, ไม้ 2 “ต้า”​ สรอรรถ ดาบบัง, ไม้ 3 “เฉาก๊วย” ชยุตม์ คงประสิทธิ์ และ “โอ๊ต”​ ธวัชชัย หีมเอียด ลงสนามแข่งขัน

ผลการแข่งขันปรากฎว่า ณฐวรรธ ไม้แรกออกสตาร์ตเกาะกลุ่มนำ ก่อนส่งต่อให้กับไม้ 2 สรอรรถ แต่กลับส่งไม้สะดุดในช่วงเข้าสู่ไม้ 3 ให้กับชยุตม์ ก่อนที่ไม้สุดท้าย ธวัชชัย สับฝีเท้าเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ของฮีต ด้วยเวลา 39.57 วินาที

โดยอันดับ 1 ของฮีต 1 เป็น จีน เวลา 38.62 วินาที, อันดับ 2 เกาหลีใต้ เวลา 38.75 วินาที, อันดับ 3 มาเลเซีย เวลา 39.40 วินาที โดยจะคัดอันดับ 1-3 ของฮีต 1 และ 2 รวมทั้งอีก 2 ทีมที่เวลาดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และเมื่อรวมเวลา 2 ฮีตแล้ว ทัพไต้ฝุ่นไทยยังมีเวลาดีพอสำหรับการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 3 ตุลาคม เวลา 20.25 น.

สำหรับในรอบชิงชนะเลิศ สามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬาได้ 2 ชั่วโมงก่อนการแข่งขัน โดยทีมวิ่งผลัดชายไทยส่งชื่อนักกีฬาทั้งหมด 6 คน ซึ่งจะเป็นตัวจริง 4 คน และตัวสำรอง 2 คน ทำให้ยังมีโอกาสลุ้นที่ “เทพบิว”​ ภูริพล บุญสอน แม้ว่าจะไม่มีชื่อในรอบคัดเลือก แต่ยังมีโอกาสกลับมาช่วยทัพไต้ฝุ่นไทยได้ในรอบชิงชนะเลิศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

ผลัด 4x100​ สาวไทย สับแหลกเข้าเส้นที่ 2 คว้าเงินหางโจวเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ทัพนักกีฬากรีฑาไทยลงชิงชัยลุ้นเหรียญรางวัล

'ภูริพล' เผย ตั้งใจวิ่งไม่จบ 200 ม. เพราะถนอมร่างกายไว้ลุ้น 4x100 แทน

"บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน 100 เมตร ชาย ในหางโจวเกมส์ เปิดเผยว่า ตนมีอาการตึงกล้ามเนื้อ และได้ปรึกษากับทีมงานแล้ว จึงตัดสินใจวิ่งให้ไม่จบการแข่งขัน เพราะต้องการเซฟตัวเอาไว้ชิงเหรียญทองใน 4x100 เมตร

'ภูริพล'​ สับแหลกเข้าที่ 2 คว้าเหรียญเงิน วิ่ง 100 ม. อชก.

การแข่งขัน กรีฑา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน เมื่อ 30 ก.ย. ไฮไลต์อยู่ที่รายการ 100 เมตร ชาย ซึ่ง “บิว” ภูริพล บุญสอน ผ่านเข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.06 วิ. เป็นสถิติที่ดีที่สุดในชีวิต และ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดไทยอีกคนที่เข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.16 วินาที

'ณัยณพ'ประธานพาราไทย เชื่อมั่น'กรีฑา' สร้างผลงานอช.พาราเกมส์

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย เชื่อมั่นว่านักกรีฑาพาราไทย ทั้ง ประเภทแขน-ขา และ วีลแชร์เรซซิ่ง จะสร้างผลงานได้ดีในการแข่งขัน "เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4" ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 ณ นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

'ภูริพล-สรอรรถ'​ ควงแขนเข้าตัดเชือก วิ่ง 100 ม. เอเชียนเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” เปิดฉากการชิงชัยเป็นวันแรก ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 29 กันยายน